Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

จบลงไปแล้วสำหรับงานเปิดตัว gadget ชุดใหญ่รอบกลางปีของ Samsung กับงาน Samsung Unpacked ซึ่งกลางปีเป็นคราวของจอพับ Galaxy Fold 6 และ Flip 6 หลังต้นปีเปิด Galaxy S24 ที่เป็นการเดบิวต์ของ Galaxy AI ด้วย

คราวนี้ Samsung ก็ยังคงต่อยอดความสำเร็จของ Galaxy AI นำมาเป็นไฮไลต์ใน Galaxy Fold 6 และ Flip 6 และมีฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดตัววันนี้เป็นครั้งแรกด้วย

เริ่มที่ Galaxy AI ใหม่ที่เปิดตัวในวันนี้ ตัวที่เรียกเสียงฮือฮาที่สุดคือ Sketch to Image แต่ใช้นิ้ววงวาด Galaxy AI ก็สร้างรูปภาพแนวสมจริงมาให้เป็นแนว realistic

เช่น วาดต้นไม้ในที่ดินเปล่า วาดรถบนถนนที่ว่างเปล่า ระบบก็จะสร้างรูปภาพวัตถุโดยใช้การประมวลผลบนคลาวด์ บวกสีปากกาที่เราใช้มา generate มีให้เลือกหลายแบบด้วย

ต่อมาคือ Compose หรือการให้ AI ร่างข้อความให้ ซึ่งรอบนี้เก่งภาษาไทยมากกว่าเดิม ใครที่ขี้เกียจสลับไปใช้ ChatGPT หรือ Gemini บนมือถือ ก็ใช้ฟังก์ชั่น Compose บน Samsung ร่างข้อความให้ง่ายๆ เราเขียน prompt ไว้ได้ทุกแอปที่ต้องอาศัยการเปิดคีย์บอร์ดเพื่อเขียนข้อความก็สามารถ activate ให้ Compose ช่วยงานเราได้เลย

รอบนี้ Samsung ใช้จอพับให้เกิดประโยชน์ ด้วยการนำ interpreter หรือฟังก์ชั่นล่ามสด แปลสดทั้วจอในและจอนอก เราสามารถหันจอนอกไปทางคู่สนทนาที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้ สะดวกกว่าก้มมองในจอโทรศัพท์ปกติ

อีกฟังก์ชั่นที่น่าสนใจคือ ใช้ AI generate รูปหน้าคน ที่ถือว่า gen ได้โดยรักษาองค์ประกอบของรูปคนต้นฉบับไว้ได้ค่อนข้างครบถ้วน

Circle to Search ฉลาดขึ้น วงโจทย์เลข เพื่อแก้โจทย์ได้ คล้ายกับการใช้ Google Lens

ใช้งาน Gemini ที่จออีกฝั่งหนึ่งของ Fold 6 เพื่อใช้งานแบบ multitask ซึ่งเรายังสามารถใช้ประโยชน์จาก Gemini บนแอป Google Workspace บนจอใหญ่ของ Fold 6 ได้ดีขึ้น

เหล่านี้คือฟีเจอร์ Galaxy AI ใหม่ที่เปิดตัวครั้งแรกใน Galaxy Fold 6 และ Flip 6 ที่คาดว่าจะขยายให้รองรับในรุ่น Galaxy S24, 23 ในภายหลัง

ส่วนความเปลี่ยนแปลงตัวเครื่องมีการเปลี่ยนแปลงระดับ minor change ตัว Fold 6 น้ำหนักเบากว่าเดิม เพิ่มสีฟ้าใหม่เจาะกลุ่มคนชอบใช้โทรศัพท์สีอ่อน โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิง Flip 6 เพิ่มความละเอียดกล้องเป็น 50MP ในกล้องหลัก

ส่วนราคาในรอบนี้ แพงขึ้น Samsung Galaxy Z Fold 6 ราคาเริ่มต้น 63,900 บาท
ส่วน Flip 6 ราคาเริ่มต้น 42,900 บาท

ในงานนี้ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์กลุ่ม wearable คือ Galaxy Watch Ultra, Watch 7 หูฟัง Buds 3, Buds 3 Pro รวมถึงเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเรื่อง Galaxy Ring แหวนพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับสุขภาพ เน้นการตรวจจับการนอนหลับ การใช้กำลังกาย แบตเตอรี่อยู่ได้นาน 7 วัน ราคา 399 ดอลลาร์ หรือเกือบ 15,000 บาท

ผู้บริหาร Samsung ประกาศด้วยว่า ในปีนี้ Galaxy AI เข้าถึงดีไวซ์ 200 ล้านเครื่อง ซึ่งเป็นที่ชัดเจนแล้วว่า มือถือ ดีไวซ์สวมใส่ จะต้องมาพร้อมฟังก์ชั่น AI กันถ้วนหน้า

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า