Advertisement

SHARE

เปิดคลิปเด็กนักเรียนไล่ตีกันกลางสี่แยกไฟแดง ก่อนปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริแต่ระเบิดถูกรถที่จอดรอสัญญาณไฟแดงได้รับความเสียหาย

จากเหตุการณ์ที่มีเด็กนักเรียนเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี กำลังศึกษาในระดับ ปวช.จาก 2 สถาบัน ซึ่งเป็นสถานศึกษาในพื้นที่ กับ สถานศึกษาต่างพื้นที่ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันกลางสี่แยกไฟแดงวัดหงอนไก่ ถ.สายใยรัก หมู่ที่ 2 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แล้วก็ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริ แต่กระเด็นไปถูกรถกระบะป้ายแดงสีขาว ยี่ห้อโตโยต้า ของนายเสรี อายุ 63 ปี ที่จอดรอสัญญาณไฟอยู่ จนทำให้กระจกประตูฝั่งคนนั่งข้างถูกสะเก็ดระเบิดปิงปองจนแตกเป็นรูโหว่ขนาดเท่าลูกปิงปอง ส่วนนายเสรี คนขับก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขน นอกจากนี้ยังมีรถเก๋งถูกจักรยานยนต์ชนจนยุบ 1 คัน และมีรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน ที่ฝ่าไฟแดงไปชนกับรถยนต์เก๋งล้มคว่ำอยู่กลางถนน กับมีผู้บาดเจ็บเป็นนักเรียนเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ถูกมีดฟันที่หลังอีก 1 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น

วันที่ 23 ส.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปภาพขณะเกิดเหตุจากกล้องหน้ารถของผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อ “Noncizz Nuch” ซึ่งเผยให้เห็นภาพเหตุการณ์ในช่วงจังหวะที่รถของเจ้าของคลิปจอดติดไฟแดงเช่นกัน ขณะนั้นก็มีรถจักรยานยนต์ 2 คันๆละ 2 คน ขี่ผ่าไฟแดงพุ่งไปชนกับรถเก๋งที่ขับออกมาตามจังหวะสัญญาณไฟเขียว จนรถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันล้มคว่ำลง

ซึ่งจังหวะนั้นจะเห็นว่าในมุมจอด้านซ้ายจะมีระเบิดปิงปองที่ตกอยู่ แล้วผู้ขี่กับผู้ซ้อนท้าย ที่สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบปิดบังใบหน้า สวมเสื้อแจ๊คเก็ตคลุมทับเสื้อสถาบันทั้ง 4 คน ก็รีบลุกขึ้นวิ่งหนี เพราะมีกลุ่มคู่อริ 5 คน ที่สวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบและสวมเสื้อแจ็คเก็ตคลุมทับเหมือนกัน วิ่งเข้าหาพร้อมอาวุธในมือที่มีทั้งมีดยาวและไม้ โดยได้ใช้อาวุธในมือฟาดไปที่รถและฟันที่หลังของคู่อริ 1 คน จากนั้นก็มีการปาระเบิดปิงปองลงบนถนนจนเกิดเสียงดังและกลุ่มควันตามมา ก่อนที่ทุกคนจะแยกย้ายหนีไป

แม้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางตำรวจสืบสวน สภ.กระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จะติดตามจับกุมตัวเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี ที่ร่วมกันก่อเหตุมาได้ทั้งหมดแล้ว และอยู่ในระหว่างการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายเยาวชน ซึ่งเบื้องต้นพบว่าเป็นการตามมาดักรอเพื่อทำร้ายร่างกายกันนั้น แต่ภาพเหล่านี้ก็บ่งบอกถึงภัยสังคมได้อย่างหนึ่งว่า ทุกวันนี้ยังคงมีเยาวชนไทยที่เห็นเรื่องของการทำร้ายคู่อริต่างสถาบันเป็นเรื่องสำคัญมากกว่าเรื่องของการศึกษาเพื่ออนาคต โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับคนอื่นที่ไม่ได้เกี่ยวข้อง

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...