SHARE

คัดลอกแล้ว

คำว่า “โลกนี้อยู่ยากขึ้นทุกวัน” น่าจะไม่ใช่แค่คำพูดเล่น ๆ อีกต่อไป เพราะมันคือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้แล้วว่า วันนี้โลกของเรากำลังเข้าสู่ภาวะ “วิกฤต” 

อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้น ทำให้วันนี้ Climate Change ยกระดับสู่ “Climate Crisis” ผู้คนทั่วโลกต้องเผชิญกับสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรง ที่มาในรูปของภัยพิบัติต่างๆ ทั้งคลื่นความร้อนรุนแรง พายุฝน น้ำท่วม ไฟป่า แผ่นดินไหว ซึ่งล้วนแต่เล่นใหญ่ไฟกะพริบในระดับที่ไม่เคยเจอมาก่อน

ประเทศไทยเอง ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เพิ่งจะเผชิญกับภาวะน้ำแล้งที่สุดในรอบ 40 ปี  ปลายปีน้ำกลับทะลักเข้ามา ต้องวิ่งรับมือกับน้ำท่วมรุนแรงฉับพลัน

ทรัพยากรมีอยู่อย่างจำกัด แต่เรากลับใช้กันเหมือนของฟรี จนวันนี้เริ่มเข้าสู่วิกฤตทรัพยากรขาดแคลน อาจไม่มีพอใช้ไปถึงรุ่นลูกหลาน และยังมีวิกฤตความเหลื่อมล้ำในสังคม ซึ่งกำลังขยายวงกว้างมากขึ้นอีก

วิกฤตใหญ่ของโลกที่กล่าวมานี้ ถือเป็นวาระ “ด่วนที่สุด” ที่ต้องเร่งแก้ไข

อย่าเพิ่งหมดหวัง วันนี้เราเริ่มเห็นหลายภาคส่วน ลุกขึ้นมาช่วยกันแก้ปัญหา องค์กรธุรกิจหลายแห่งเริ่มนำเรื่อง “ESG” ที่เป็นแนวทางของการขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม (Environmental) สังคม (Social) และธรรมาภิบาล (Governance) มาเป็นทางออกของโลกและอนาคตที่ยั่งยืน

หนึ่งในนั้นคือ เอสซีจี ซึ่งเป็นองค์กรที่ใช้ ESG เป็นกรอบพัฒนาการดำเนินธุรกิจมายาวนาน ล่าสุดเอสซีจีเตรียมประกาศจุดยืนเรื่อง ESG และนำเรื่องนี้มาสื่อสารให้ทุกคนเข้าใจ เพื่อส่งต่อพลังความร่วมมือไปยังทุกภาคส่วน  เพราะเชื่อว่าปัญหาของโลกนั้น ใหญ่เกินกว่าจะแก้ได้โดยคนไม่กี่คน แต่ต้องเป็นทุกคนที่ลุกขึ้นมาช่วยกัน

แนวคิด ESG ที่ทั่วโลกให้ความสนใจ และการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของเรา จะช่วยแก้วิกฤตโลกได้อย่างไร  เอสซีจีชวนไปร่วมค้นหาคำตอบด้วยกันที่งาน SCG ESG Pathway เริ่มด้วยกัน เพื่อเรา เพื่อโลก” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 8 ธ.ค.นี้เวลา 09.30 – 11.40 น. ทางช่องทางออนไลน์

ร่วมรับฟังมุมมองจากคนหลาย Generation ที่จะมาเล่าประสบการณ์ของการเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ปรับวิถีชีวิตเพื่อโลก อาทิ ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต คนรุ่นใหม่สายกรีน ชีวิตดี Zero Waste อ.กชกร วรอาคม ภูมิสถาปนิก เจ้าของรางวัลด้านการออกแบบ UNFCCC Global Climate Action Award 2020พร้อมด้วย นักธุรกิจเจ้าของสวนมะพร้าว ที่สร้างธุรกิจโตได้แบบไร้การสร้าง Food Waste คนรุ่นใหม่ที่เปลี่ยนพื้นที่แห้งแล้งเป็นอุดมสมบูรณ์ สร้างรายได้เพิ่มให้ชุมชน  หนูน้อยและนักพัฒนาโครงการเปลี่ยนถุงนมเหลือใช้เป็นเก้าอี้รีไซเคิล

โลกเรากำลังแย่ ต้องร่วมกันแก้ก่อนสาย หากพิจารณาจากวิกฤตที่เราและโลกต้องเผชิญอยู่ตอนนี้  ESG อาจจะไม่ได้เป็นแค่ทางเลือก แต่เป็นทางรอดของเรา และของโลก ใครที่ยังไม่อิน หรือยังไม่เข้าใจเรื่องนี้ ก็มาเรียนรู้ไปด้วยกัน เพราะภารกิจกู้โลก หรือสร้างโลกที่ยั่งยืน ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของพวกเราทุกคน

สนใจร่วมงานผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Facebook SCG: https://www.facebook.com/SCGofficialpage

ลงทะเบียนร่วมงานได้ที่ https://bit.ly/SCGESGPathway สำหรับผู้ที่รับชม Live มีสิทธิ์ลุ้นรับ Almind สเปรย์แอลกอฮอลล์ล้างมือสูตรอ่อนโยน จาก SCGP

podcast

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า