Advertisement

SHARE

ศรีสะเกษ คืบหาน้องมาร์คถูกบูลลี่ผูกคอตาย ครูเผยถูกเพื่อนล้อว่าเป็นกะเทย  เนื่องจากว่าเป็นหัวหน้าห้อง แต่เป็นเด็กสุภาพเรียบร้อยมาก ชอบทำงานกับเด็กผู้หญิง  เตือนนักเรียนไม่ควรบูลลี่ล้อเลียนเพื่อนเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่น้องมาร์ค นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ในเขต อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ได้ตัดสินใจผูกคอตาย ที่หน้าต่างภายในห้องนอนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 5 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา และได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพน้องมาร์คเมื่อวันที่ 7 มี.ค. 63 ที่วัดค่ายนิคม บ้านนิคมเขต 7 ต.นิคมพัฒนา อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ท่ามกลางความเศร้าโศรกเสียใจของญาติพี่น้องครู และเพื่อนนักเรียนที่เรียนอยู่โรงเรียนเดียวกัน  ญาติเชื่อว่าสาเหตุเนื่องจากถูกเพื่อนบูลลี่ ล้อเลียน

เช้าวันนี้ (11 มี.ค. 63) เมื่อเวลา 09.45 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในโรงเรียนค่อนข้างเงียบเหงา นักเรียนต่างพากันวิพากวิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้กันอย่างกว้างขวาง และพากันรวมกลุ่มกันทำงานเพื่อส่งครู   ขณะที่เพื่อน ร่วมชั้นเรียนของน้องมาร์คยังคงไม่หายจากอาการเสียขวัญกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ต้องสูญเสียเพื่อนร่วมชั้นเรียนไปจากไม่คาดฝันแบบนี้ เนื่องจากว่า น้องมาร์ค เป็นเด็กเรียนดีและเป็นหัวหน้าห้องเรียนอีกด้วย  ทำให้เป็นที่รักของครูและเพื่อนนักเรียนเป็นอย่างมาก ขณะที่คณะครูต่างกันกำชับเด็กนักเรียนทุกคนในโรงเรียนว่า ไม่ควรที่จะไปบูลลี่หรือล้อเลียนเพื่อน ๆ อย่างเด็ดขาด  เพื่อป้องกันเหตุเศร้าสลดแบบนี้ไม่ให้เกิดขึ้นมาอีกต่อไป

นายมงคล ครูที่ปรึกษา นักเรียนชั้น ม.2 เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ปกติแล้วในห้องเรียน น้องมาร์คเป็นเด็กสุภาพเรียบร้อยมาก และเป็นหัวหน้าห้องเรียนที่มีความรับผิดชอบสูง  จะเป็นผู้ที่คอยประสานกับตนทุกวันว่า จะไปเรียนวิชาใดที่ห้องอะไร รวมทั้งการประสานงานทุกเรื่อง การที่น้องมาร์คเป็นเด็กสุภาพเรียบร้อยมาก  จึงชอบทำงานกับกลุ่มเพื่อนผู้หญิง ซึ่งงานต่าง ๆ ที่น้องมาร์คทำรายงานส่ง จะเป็นการทำงานที่ดีมาก ซึ่งน้องมาร์คจะสุภาพเรียบร้อยมากแตกต่างจากเด็กนักเรียนชายทั่วไปที่จะมีนิสัยห้าว ๆ ทำให้ถูกเพื่อน ๆ บูลลี่ว่า เป็นกะเทย แต่จากการที่ได้สังเกตดูแล้ว ไม่พบว่า น้องมาร์คมีพฤติกรรมที่เป็นกะเทยแต่อย่างใด เพราะวัยขนาดนี้ จะยังไม่มีพฤติกรรมอะไรที่เด่นชัดออกมา การที่น้องมาร์คเสียชีวิตในครั้งนี้  ทำให้ตนเองเพื่อนครูและนักเรียนทุกคนเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก  และไม่คาดคิดว่าจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับน้องมาร์ค

นายมงคล  ยังขอฝากไปถึงนักเรียนทุกคนว่า ไม่ควรที่จะบูลลี่เพื่อนอย่างเด็ดขาด เพราะว่า บางทีการบูลลี่เพื่อน เราอาจจะสนุกสนาน แต่ว่าเพื่อนคนที่ถูกบูลลี่เขาไม่ได้สนุกด้วย  และอาจจะเกิดเหตุที่ไม่คาดฝันนี้เกิดขึ้นมาได้ ซึ่งไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับนักเรียนในโรงเรียนอีกต่อไป

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...