Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

กระแสต่อต้าน ลูกหนัง-ศีตลา หนึ่งในสมาชิกของวง H1-KEY สังกัดค่าย GLG ในเกาหลี ที่เกิดขึ้นมาจากความไม่พอใจในไทย ได้มีสื่อในเกาหลีใต้จำนวนหนึ่งนำไปลงข่าวแล้ว

The Korea Times หนึ่งในสื่อดังของเกาหลีใต้ ที่ตีพิมพ์เป็นภาษาอังกฤษ มีการนำความเห็นของชาวไทยในอินเตอร์เน็ตไปนำเสนอ และนำเสนอช่วงที่กล่าวถึง ตั้ว-ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ในการมีส่วนร่วมสนับสนุนเผด็จการทหาร และผลิตภาพยนตร์ที่เป็นเหมือนโฆษณาชวนเชื่อ

ขณะที่ TopstarNews สื่อบันเทิงของเกาหลีใต้ ค่อนข้างที่จะลงลึกไปในรายการละเอียดการชุมนุมประท้วงในประเทศไทย  และเสนอความเห็นจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวไทย ที่ออกมาต่อต้านการเดบิวต์ครั้งนี้ 

สื่อเจ้านี้ยังระบุด้วยว่า การที่ ลูกหนัง-ศีตลา ออกมาบอกว่า มีพ่อของเธอเป็นแบบอย่าง ยิ่งทำให้ความเห็นต่อต้านในไทยทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

แต่ที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือการที่เว็บไซต์ Dispatch สื่อชื่อดังที่มีจุดเด่นด้านข่าวเชิงลึกเกี่ยวกับศิลปินและนักแสดงเกาหลี ได้นำเคสนี้ไปนำเสนอด้วยเช่นกัน โดยไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวศีตลาโดยตรง แต่เลี่ยงไปใช้คำว่า “หญิงไทยคนหนึ่งที่กำลังจะได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป K-pop ในเกาหลี” แทน

เนื้อหาของทาง Dispatch จะเน้นไปในการอ้างอิงข้อมูลจากสื่อไทย ถึงปัญหาทางการเมืองในประเทศ โดยมีการกล่าวถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร และ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และบทบาทของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน ที่เป็นผู้นำในการทำรัฐประหารครั้งที่ผ่านมา รวมไปยกตัวอย่างความเห็นกรณีของ รุ้ง-ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หนึ่งในผู้ประท้วงวัย 22 ปี ที่ต้องถูกขังอยู่ในเรือนจำ ในเวลาเดียวกับที่หญิงไทยคนหนึ่งกำลังพยายามจะก้าวขึ้นมาเป็นสตาร์ในวงการบันเทิงเกาหลี

จนถึงตอนนี้ ค่าย GLG ที่เป็นต้นสังกัด ยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงกระแสต่อต้านที่ออกมาแต่อย่างใด 

 

ที่มา: https://www.koreatimes.co.kr/www/art/2021/12/398_319807.html

http://www.topstarnews.net/news/articleView.html?idxno=14653929

https://www.dispatch.co.kr/2176405

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า