Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ร้านสเต๊กชื่อดังกลายเป็นเชนร้านอาหารรายล่าสุดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เหตุโดนสั่งงดให้บริการในร้านเพราะโควิด-19 และเจ้าของที่ไม่ยอมลดค่าเช่า

วันที่ 22 ก.ย. 2020 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น (CNN) รายงานว่า ซิซซ์เล่อร์ (Sizzler) ได้ยื่นขอล้มละลายตามกฎหมายในหัวข้อที่ 11 (Chapter 11 bankruptcy protection) สำหรับสาขาของร้านจำนวน 14 สาขาจากทั้งหมด 90 สาขาในสหรัฐฯ ต่อศาลล้มละลายเขตเหนือแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว

ผู้ประกอบการเผยว่าสถานะการเงินของบริษัทได้รับผลกระทบโดยตรง จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากต้องปิดบริการในส่วนของการนั่งรับประทานในร้าน รวมถึงการที่เจ้าของที่ไม่ยอมลดค่าเช่า ทำให้พวกเขาตัดสินใจยื่นล้มละลายเพื่อเข้าสู่การประนอมหนี้และเจรจาค่าเช่าใหม่อีกครั้ง โดยหวังว่าจะพ้นจากการล้มละลายภายใน 120 วัน

ซิซซ์เล่อร์เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1958 ที่เมืองคัลเวอร์ซิตี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกค้าได้อิ่มอร่อยกับสเต๊กในราคาที่ไม่แพง แต่ในภายหลังโดนคู่แข่งอย่างแอปเปิ้ลบี (Applebee’s) และ ทีจีไอ ฟรายเดย์ (TGI Friday’s) แซงหน้าไปได้ในการขยายแฟรนไชส์ จนทำให้สาขาของพวกเขาในสหรัฐฯ มีเพียงในฝั่งตะวันตกเท่านั้น

ปัจจุบันพวกเขามีสาขาในหลายประเทศ รวมถึง 57 สาขาในประเทศไทย ที่บริหารงานโดยกลุ่มไมเนอร์ (Minor Food Group) จากข้อมูลของเว็บไซต์ซิซซ์เล่อร์ไทย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า