Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘SMEW’ ไม่ทิ้งแนวถนัด ฮิปฮอป&ร๊อค ปล่อยซิงเกิล ‘LET IT BURN’ ปลื้มใจ ค่ายไฟเขียว ได้เขียนเพลง 2 ภาษา

กลับมาปล่อยผลงานโซโล่เดี่ยวอีกครั้ง สำหรับ SMEW เจ้าของตำแหน่งแชมป์รายการ THE RAPPER หลังมุ่งมั่นส่งผลงานในเส้นทางสาย ฮิปฮอป ที่ผสมผสานดนตรี ร็อค และ พั๊งค์ เข้าไปในเพลงของเขา อย่างซิงเกิล ‘NERD’ ที่เขาได้ปล่อยไปก่อนเดินทางไปฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่นหลายเดือน วันนี้ SMEW  แรปเปอร์ฝีมือดีจากสังกัดค่าย XOFLOW กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ ‘LET IT BURN’

สำหรับเพลง ‘LET IT BURN’ เป็นเพลงที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่จบลงไปแล้ว โดยที่อีกฝ่ายเค้าได้ตัดขาดจากเรา แต่เรายังคงนึกถึงทุกเรื่องราว ตอนที่เราเคยอยู่ด้วยกันอยู่ คำโดยคำว่า LET IT BURN ก็เปรียบเหมือนการที่เราปล่อยให้ความทรงจำเก่าๆ BURN ไปเผาทิ้งไปให้หมด พร้อมกับความเจ็บปวดความทุกข์ทั้งหมดที่มี ถูกถ่ายทอดในสไตล์ ฮิปฮอป ร็อค อกหัก ภาษาคม ตามสไตล์ของ SMEW ที่ได้ทำงานร่วมกันเป็นครั้งแรกกับ ‘Geeno Smooth’ โปรดิวเซอร์ ที่สร้างเพลงฮิตมาแล้วมากมาย อาทิ ลืมแทบไม่ไหว ของ สรัล, ปีใหม่ปีนี้ ของ สรัล ฟีเจอริ่ง เจฟ ซาเตอร์ อีกด้วย

สำหรับซิงเกิ้ลใหม่ LET IT BURN โดย SMEW เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า “…ช่วงที่หายไป 6 เดือน ผมมีภารกิจที่ต้องไปฝึกงานที่ประเทศญี่ปุ่น  ในสาขาวิศวะ นาโน ที่ผมเรียนอยู่ ซึ่งก็แบ่งเวลาไปให้กับการฝึกงานแบบเต็มๆ แล้วมีโอกาสที่พี่ๆ ชักชวนไปทำงานเบื้องหลัง เขียนเพลงให้กับน้องๆ 789 BUS และ เพลงใหม่ของ พี่ไอซ์ ภาริส ก็ต้องขอบคุณพี่ๆ ที่ไว้ใจให้ผมได้มาเขียนเพลงนะครับ สำหรับซิงเกิล LET IT BURN เพลงนี้ จริงๆ เป็นเพลงที่ผมเคยเขียนเนื้อเพลงไว้ครึ่งเพลงแล้ว ตั้งแต่ปีก่อน ตอนแรกผมเริ่มจากดนตรีที่มีแค่กีต้าร์ ดีดเป็นคอร์ด กับท่อนฮุคอย่างเดียว แล้วถึงมาคุยกับพี่จีโน่ ที่เป็น producer เพลงนี้ให้ผม เพื่อพัฒนา เป็นเพลงเต็ม ก็เป็นอีกแนวนึง ที่ผมยังไม่เคยทำมาก่อน เพลงนี้มีความพิเศษของเพลง ที่ตั้งแต่ปล่อยเพลงออกมา เพลงนี้คือเพลงที่ผมชอบที่สุด อาจจะเพราะว่า เป็นเพลงที่ผมได้เป็นตัวเองมากขึ้น ทำให้เราโตขึ้นจากเดิมมาก และก็มีโอกาสได้ทดลองเขียนเนื้อ ภาษาอังกฤษ แทรกเข้าไปในเนื้อเพลงมากถึงครึ่งนึงเลยด้วยครับ สำหรับการทำงานร่วมกับพี่จีโน่ ถึงจะเป็นครั้งแรก แต่ก็สนุกมากครับ พี่จีโน่ เป็นคนที่สบายๆ เป็นกันเองมาก ทั้งๆ ที่เค้าทำเพลงดังมาเยอะมากๆ ความเป็นกันเอง เลยทำให้เราคุยกันง่ายขึ้น คอยช่วยกันหาแนวทางของดนตรี ที่เราอยากจะทำ มันเลยทำให้เพลงนี้ สมบูรณ์แบบกว่าเดิมมากๆ ครับ โดยที่ดนตรีในคราวนี้ ก็จะมีความเป็น ฮิปฮอปมากขึ้น แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของความเป็นร็อคเหมือนเพลงก่อนๆไว้อยู่คับ ยังไงก็ฝากทุกคนติดตามเพลง Let it Burn single ใหม่ล่าสุดของผมด้วยนะครับ เป็นเพลงที่ผมตั้งใจเขียนมากๆ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะครับ…”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า