{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ซงจุงกิบริจาคเงิน 100 ล้านวอน หรือเป็นเงินไทย 2.7 ล้านบาท เพื่อจัดหาอุปกรณ์กันหนาว ช่วยเหลือทีมบุคลากรทางการแพทย์ที่ศูนย์ตรวจโควิด-19 กลางแจ้ง หลังจากที่เกาหลีใต้มีหิมะตกหนักในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา

วันที่ 7 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา สมาคม Hope Bridge Korea Disaster Relief Association เปิดเผยว่า ซงจุงกิ นักแสดงหนุ่มเกาหลีใต้ชื่อดัง ได้บริจาคเงินจำนวน 100 ล้านวอน หรือเป็นเงินไทยกว่า 2.7 ล้านบาท ให้กับสมาคม Hope Bridge Korea Disaster Relief Association เพื่อจัดหาซื้ออุปกรณ์ป้องกันอากาศหนาว สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ศูนย์คัดกรองโควิด-19 ในเกาหลีใต้

ซึ่งทางสมาคมฯ ได้วางแผนไว้ว่า จะนำเงินบริจาคดังกล่าวไปช่วยเหลือในการจัดหาอุปกรณ์เช่นเครื่องอุ่นมือ เสื้อกันหนาว และเครื่องทำความร้อนขนาดใหญ่ มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ศูนย์ตรวจโควิด-19 กลางแจ้ง

โดยช่วงที่ผ่านมาสภาพอากาศที่เกาหลีใต้มีอากาศเย็นจนติดลบ และมีหิมะตกอย่างหนักในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเกิดภาพกรุงโซลปกคลุมไปด้วยกิมะสีขาวโพลนทั้งเมือง ซึ่งอุณหภูมิที่เย็นจัดยิ่งทำให้ง่ายต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ก่อนหน้านี้ ซงจุงกิ ยังเคยบริจาคเงิน 100 ล้านวอน หรือเงินไทย 2.7 ล้านบาท เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 เดือนช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2563 ที่ผ่านมา และยังได้ร่วมบริจาคเงิน 50 ล้านวอน หรือเงินไทย 1.3 ล้านบาท ในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2563 เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและน้ำท่วมในเกาหลีใต้

ซงจุกิ เป็นนักแสดงชื่อดังชาวเกาหลีใต้ เริ่มมีชื่อเสียงจากการแสดงซีรีส์ย้อนยุคเรื่อง บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น และจากการเป็นพิธีกรรายการวาไรตี้ รันนิงแมน ก่อนที่จะแสดงบทนำในซีรีส์เรื่องแรกของปี 2555 The Innocent Man และภาพยนตร์ที่ทำรายได้อย่างสูงเรื่อง Wolf Boy

ต่อมาหลังจากปลดประจำการ ซงจุงกิได้รับบทนำซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียและทั่วโลกอย่าง Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ และจากซีรีส์เรื่องนี้ทำให้ ซงจุกิ ได้พบรักกับ ซงเฮเคียว นางเอกของเรื่องนี้ โดยก่อนหน้านี้ต้นสังกัดของทั้งคู่ก็ออกมาปฏิเสธเรื่องนี้โดยตลอดแต่ก็ยังมีผู้จับภาพทั้งสองออกเดทและออกท่องเที่ยวด้วยกัน จนทั้งสองได้มีการเข้าพิธีสมรส และได้มีการหย่ากันในภายหลัง ขณะที่เร็วๆ นี้ ซงจุงกิ กำลังเตรียมปล่อยภาพยนตร์เรื่องล่าสุด ซึ่งเป็นแนวไซไฟบล็อกบัสเตอร์เรื่อง Space Sweepers ที่คาดว่าจะเข้าฉายในช่วงวันที่ 5 ก.พ. 2564 นี้

 

ที่มา

https://www.soompi.com/article/1447501wpp/song-joong-ki-makes-100-million-won-donation-for-medical-staff-at-covid-19-screening-centers

https://twitter.com/MnetMAMA

https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%8B%E0%B8%87_%E0%B8%88%E0%B8%B8%E0%B8%87-%E0%B8%81%E0%B8%B5

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...