Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่ แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ (Spaceless)’ เพลงเศร้ากลิ่นเดิมๆ ที่คุ้นเคยของ ‘getsunova’ ดึง ‘เจษ-ไบเบิ้ล’ ถ่ายทอดอารมณ์​ของคนหนึ่งที่ได้รัก และอีกคนไม่ได้รัก

16 ปีบนเส้นทางดนตรีกับการทดลองทำดนตรีมาหลากหลายแบบ วันนี้วง getsunova​ (เก็ตสึโนวา)​ ​มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่ แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ (Spaceless)” เป็นการย้อนกลับไปทำเพลงแบบที่เคยทำสมัยตั้งวง กลับมาเป็นตัวเองในแบบที่หลายๆ คนอยากฟัง ด้วย mood ดนตรี ณ โมเมนต์​ในยุค 10 กว่าปีที่แล้ว เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นเดิมที่คุ้นเคยของ getsunova​ (เก็ตสึโนวา)​ ​โดยที่มาของเพลงนี้ทางวงได้เล่าไว้ว่า

“ไอเดียของเพลง ‘ไม่ต้องมีที่ที่ให้ฉันอยู่ แต่ขอแค่มีฉันอยู่ก็พอ (Spaceless)’ มาจากช่วงที่ให้สัมภาษณ์โปรโมทซิงเกิลก่อนหน้า “ทำดีเป็นพิธี” มีคำถามว่า สถานะตอนนี้ของวงอยู่ตรงไหนของวงการเพลงไทย พี่เนมตอบว่า ไม่ต้องมีที่ให้เราอยู่ก็ได้ แต่ขอแค่มีพวกเราอยู่ก็พอ ซึ่งก็เป็นคำตอบที่ย้อนแย้งตรงกับคอนเซ็ปท์วงที่มักจะมีความย้อนแย้งเสมอ นตก็นำไอเดียนี้มาพัฒนาต่อออกมาในมุมมองความรัก เลยได้เป็นฟิลลิ่งของคนที่แอบรักอยู่ แต่ไม่อาจเป็นเจ้าของเขาได้ครับ”

ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ getsunova ได้ปล่อยเพลงพร้อมหนังสั้น และ MV โดยได้นักแสดงของ 2 หนุ่มฮอต เจษ – เจษฎ์พิพัฒ รับบทตุลย์ และ ไบเบิ้ล – วิชญ์ภาส รับบท กานต์ เล่าถึงความสัมพันธ์ของตุลย์และกานต์ที่เกิดขึ้นในวันแคสต์ติ้งนักแสดงซีรีส์วาย แม้ว่าจะคู่กันในซีรีส์แต่ในชีวิตจริงกลับไม่มีที่ให้อยู่ข้างๆ กัน เรื่องราวของคนนึงที่เป็นคนที่รัก และอีกคนเป็นคนที่ไม่ได้รักจะเป็นอย่างไร

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า