Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ ‘เศรษฐา’ พบประธานฟีฟ่า และบุคคลสำคัญ ระหว่างเข้าร่วมประชุม UNGA 78 ที่นครนิวยอร์ก

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ซึ่งอยู่ระหว่างเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญครั้งที่ 78 (UNGA 78) ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ได้พบกับ นายจิอานนี อินฟันติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA)

โดยนายเศรษฐา เปิดเผยว่า ดีใจมากที่ได้เจอกับประธานฟีฟ่า ซึ่งเป็นคนมาขอพบ แสดงว่าประเทศไทยแม้อันดับไม่ได้สูงขนาดนั้น แต่มีคนเล่น มีจำนวนประชากรเยอะที่ให้ความสนใจกีฬาฟุตบอล จึงขอขอบคุณประธานฟีฟ่าที่ให้ความสนใจไทย

ส่วนโอกาสที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลก นายเศรษฐา กล่าวว่า ได้มีการเสนอไปแล้วว่าทางอาเซียนจะขอเป็นเจ้าภาพในปี 2034 แต่ขึ้นอยู่กับการกระทำของเรา เขาเป็นองค์กรกลาง เราต้องพยายามจับมือให้แน่น พัฒนารากหญ้าให้ได้ เพื่อให้อันดับของอาเซียนขึ้นสูงให้ได้ หากพัฒนาที่รากหญ้าได้ ขีดการแข่งขันจะดีขึ้นไปต่อได้

นอกจากนี้ สัปดาห์หน้ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และกระทรวงการคลัง จะแถลงข่าว ‘โครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 ประเภทกีฬา’ จะนำมาทำใหม่

นอกจากนี้ นายกฯ เศรษฐา ยังได้พบหารือทวิภาคี กับ นายยุน ซ็อก ย็อล (Mr. Yoon Suk Yeol) ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐเกาหลี รวมทั้ง นายฝ่าม มิงห์ จิ๋งห์ (H.E. Mr. Pham Minh Chinh) นายกรัฐมนตรีสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม

ภาพจาก ทำเนียบรัฐบาล

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า