Advertisement

SHARE

นายกฯ เผย ปมกระแส ‘ศรีพันวา’ มีระบบตรวจสอบอยู่แล้ว ขณะที่ผู้บริหารแสนสิริ ทวีตตอบไม่คิดจะไป

ยังคงเป็นประเด็นในโซเชียลมีเดียหลังนายวรสิทธิ์ หรือ ปลาวาฬ อิสสระ ผู้บริหารโครงการศรีพันวาได้วิจารณ์แกนนำการชุมนุมเมื่อ 19 ก.ย. อย่างดุเดือด จนเกิดแฮชแท็ก #แบนศรีพันวา วันที่ 23 ก.ย. 2563  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตอบคำถาม กรณีมีกระแสเรียกร้องในโซเชียลมีเดียให้ตรวจสอบเอกสารสิทธิ์ที่ดินโรงแรมศรีพันวา (SRIPANWA) ว่า “เรื่องนี้มีการตรวจสอบอยู่แล้ว เขามีระบบการตรวจสอบอยู่ ก็ปล่อยให้เขาทำไป”

ด้าน นายเศรษฐา ทวีสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้ทวีตข้อความตอบผู้ที่เข้ามาสอบถามความเห็นกรณีของศรีพันวา ว่า “ไม่เคยไปครับ ไม่คิดจะไปด้วย ถึงแม้ดูในรูปก็ดูสวยเพราะความลาดชันของภูเขา ถ้าจะไปอย่างหรูที่ภูเก็ตก็ต้อง อมันปุรีครับ เขาต้อนรับทุกคนเท่าเทียมกันครับ ดาราระดับโลกหนือธรรมดาอย่างผมก็ได้รับการดูแลเท่าเทียมกันครับ ไม่ไกลมากจากสนามบิน อยู่ฝั่งอันดามันด้วย”

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีรีสอร์ทศรีพันวา จ.ภูเก็ต ว่า “อยากไปพักผ่อนจัง รอปิดสมัยประชุม พี่โจ้ สปอร์ตไลท์ พาไปด้วย #โรงแรมอะไรเนี่ยสวยจริงๆ ราคาช่วงนี้น่าจะถูกนะเพราะโควิด-19 ไม่รู้จะมีวาสนาไปพักผ่อนไหม เอ…สงสัยจังว่า ที่ดินภูเก็ต เขาออกโฉนดบนภูเขาได้หรือเปล่า ต้องไปถาม ผู้ว่าฯภูเก็ต ดูระเบียบ เห็นสูงชันจัง อาจจะออกได้นะจาก สค1 มาเป็นฉโนด แต่อย่าบินนะ!!! ว่าจะขอภาพถ่ายทางอากาศย้อนหลังสัก 80 ปี ว่ามีการทำกินไหม เมื่อใด”

เว็บไซต์ area.co.th เปิดเผยการข้อมูลการแถลงของ ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ในฐานะผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน เนื้อหาระบุว่า “ผลการตรวจสอบเบื้องต้นที่ดินของศรีพันวา ปรากฏว่าไม่อยู่ในเขตอุทยานแห่ง ชาติ เขตป่าสงวนแห่งชาติ เขตป่าไม้ถาวร เขตห้ามล่าสัตว์ป่า เขตป่าชายเลน เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ที่ดินส่วนนี้ตั้งอยู่นอกเขตป่าทั้งหลายแม้มีสภาพเป็นป่าเขา มีสภาพสูงชันคล้ายเป็นภูเขาก็ตาม  แสดงว่าในบริเวณนี้ ทางราชการหน่วยงานต่างๆ  ไม่ได้ประกาศว่าเป็นเขตป่าใดๆ ไว้ก่อนเลย ซึ่งเป็นกรณีศึกษาที่น่าสนใจยิ่งเพราะภูมิประเทศเป็นป่าเขาลาดชัน  ส่วนสาเหตุที่ไม่ได้ประกาศเป็นเขตป่า ก็คงต้องไปสอบถามยังหน่วยราชการที่เกี่ยวข้องต่อไป  กรณีนี้อาจคล้ายหมู่บ้านป่าแหว่งที่ดูแล้วคล้ายอยู่ในป่า แต่ตามหลักฐานของ DSI ระบุว่าไม่ได้อยู่ในเขตป่า…”

ขอบคุณภาพ FB : Sri panwa

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประกันสังคม ชี้แจงปมถือหุ้น ‘ศรีพันวา’ มูลค่า 505 ล้านบาท

ครป. จี้คณะกรรมการกองทุนประกันสังคม ชี้แจงการลงทุนในตลาดหลักทรัพย์

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...