Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ภายใต้ใบหน้าขาวใสกับรอยยิ้มที่สร้างพลังบวกอยู่เสมอ ‘วิน เมธวิน’ ก้าวข้ามคำสบประมาทมากมาย ด้วยการไม่หยุด ‘พัฒนาตัวเอง’ จนกลายเป็นขวัญใจแฟนคลับทั้งในไทย เอเชีย และอีกหลายประเทศทั่วโลก

ส่องให้ลึกลงไปในอีกแง่มุมของนักแสดงดาวรุ่งไทย ที่กำลังออร่าจับในเส้นทางของวงการแฟชั่น วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร เป็นที่รู้จักด้วยความโด่งดังอย่างรวดเร็ว ในปี 2563 พร้อมๆ กับพาร์ทเนอร์เคมีทองคำ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี จากผลงานแสดงซีรีส์กระแสแรง คั่นกู หรือ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ในนาม “ไบร์ทวิน”

ภาพจาก : GMMTV

จากครอบครัวที่เพียบพร้อม ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงต้องฝ่าฟันกับเส้นทางที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุลาบ วินเป็นลูกคนที่ 3 ของครอบครัว และเป็นลูกชายคนโตของบ้านที่มีเชื้อสายจีน ในวัยเด็กเรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนอัสสัมชัญแผนกประถม มัธยมศึกษาเรียนที่โรงเรียนมัธยมปัญญารัตน์ โดยในตอนที่เรียนอยู่ ม.5 ได้เดินทางไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ที่รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา อยู่ 1 ปี เมื่อกลับมาเมืองไทยก็สอบเทียบ และเข้าเรียนปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ ตามคำแนะนำของคุณพ่อ แม้เจ้าตัวจะอยากเป็นสถาปนิกมากกว่าแต่ก็เชื่อฟัง เพราะครอบครัวปูพื้นฐานเพื่อให้ดูแลธุรกิจของทางบ้านในอนาคต ซึ่งปัจจุบันวินเรียนจบปริญญาตรีเรียบร้อยแล้ว มีงานฉลองรับปริญญาในเดือนพฤษภาคมปีนี้

จุดพลิกผันใหญ่ในชีวิต เมื่อวินไปขอคุณแม่เรียนเต้นในช่วงปิดเทอม แล้วไปเข้าตาเจ้าของโรงเรียนสอนเต้นที่รู้จักกับคนในแวดวงการบันเทิง ชักชวนให้เข้ามาเป็นนักแสดงฝึกหัดของ ONE 31 ผ่านไป 1 ปี ยังไม่มีผลงานจนหมดสัญญา แล้วจังหวะที่พอดิบพอดีก็ได้มาเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับจีเอ็มเอ็มทีวี ประเดิมซีรีส์เรื่องแรก เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

คอมเมนต์ที่วินเจอแรกๆ ก็คือรูปร่างดูใหญ่กว่าพระเอก ดูไม่เหมาะกับการรับบทนายเอก ซึ่งวินได้กลับไปพิจารณาตัวเอง และเริ่มลดน้ำหนัก ซึ่งเขาลดลงได้ถึง 10 กิโลกรัม ประกอบกับเป็นคนที่ตั้งใจทำงานมาก ทำให้แสดงออกมาลื่นไหลน่าประทับใจ ซีรีส์เริ่มออนแอร์ EP แรก ตรงกับวันที่ 21 กุมภาพันธ์ วันคล้ายเกิดของวิน เสียงตอบรับเป็นกระแสดีอย่างต่อเนื่อง โดยการแสดงที่วินได้รับเสียงชื่นชมมากที่สุด คือการแสดงอารมณ์ โดยเฉพาะฉากร้องไห้ที่ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

เรื่องถัดมาใน ‘F4 Thailand’ ที่ไบร์ท วชิรวิชญ์ แสดงนำ วินเป็นหนึ่งในแก๊ง F4 รับบท ‘กวิน’ หนุ่มเจ้าสำราญที่มีปมเรื่องความรัก ร่วมกับนักแสดงใหม่อีก 2 คน คือ ดิว จิรวรรตน์ และนานิ หิรัญกฤษฎิ์ ซึ่งทั้ง 4 คน ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความรักกลมเกลียวในความเป็นเพื่อนกันจริงๆ

วินได้รับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง ‘Devil Sister แอ๊บร้ายให้นายรัก’ เล่นคู่กับ มีน พีชญา นางเอกแถวหน้าคนหนึ่งของเมืองไทย เรื่องนี้วินต้องแสดงเป็นนายสัตวแพทย์คลั่งรักผู้หญิงคนหนึ่ง นอกจากนี้ยังได้เข้าฉากกับนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมือหลายคน อาทิ นิรุตติ์ ศิริจรรยา, อาภาศิริ นิติพน

อีกเรื่องที่ได้โชว์ฝีมือการแสดง ในซีรีส์ชุด ‘Good old days ร้านซื้อขายความทรงจำ ตอน Love Wins’ ประกบกับรุ่นพี่นักแสดงร่วมค่าย แพต ชญานิษฐ์ ในเรื่องวินกับแพต เป็นแฟนกันตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย หมั้นกันด้วยแหวนช่อมะกอกสัญญาว่า 7 ปี จะแต่งงาน แต่ก่อนถึง 7 ปี มีบททดสอบมากมายเข้ามาให้ วินที่รับบทเป็นแมว ผู้ชายธรรมดาติดดินที่ต้องทำมาหากินเพื่อให้ชีวิตมั่นคง กับ แพตที่รับบทเป็นมิ้ว ลูกคุณหนูบ้านรวย ต้องฝ่าฟันทัศนคติของคู่รัก ซึ่งทั้งคู่ก็ไปกันไม่รอด แต่สุดท้ายด้วยความรักที่มีต่อกันทั้งแมวและมิ้วก็สามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆ ได้

สำหรับปีหน้าผลงานการแสดงที่รอท้าท้ายฝีมือวินอยู่มีประกาศมาแล้วจากในงาน GMMTV 2023 คือ ซีรีส์ 2 เรื่อง เรื่องแรกรียูเนียนกับนางเอกวัยใสที่เคยร่วมงานกันมาแล้วใน F4 Thailand พรีม ชนิกานต์ กลับมาเจอกันอีกครั้งแต่พลิกบทบาท โดยวิน จะรับบทลึกลับในซีรีส์แนวหลอนๆ เรื่อง ‘Enigma คน มนตร์ เวท’ ส่วนอีกเรื่องเป็นซีรีส์จากลิขสิทธิ์เว็บตูน ‘BEAUTY NEWBIE หัวใจไม่มีปลอม’ ประกบกับนักแสดงสาวมากฝีมือ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

ภาพจากทวิตเตอร์ : @fangbw3000

จากเด็กขี้อายแอบร้องเพลงในตู้เสื้อผ้า วันนี้มีเพลงของตัวเอง

งานหลากหลายเข้ามาท้าทายความสามารถของวิน ทั้งเป็นพิธีกรคู่กับไบร์ทในรายการ BrightWin Inbox ต้องออกอีเวนต์ขึ้นร้องเพลง แรกๆ วินดูไม่ค่อยมั่นใจ แต่เมื่อได้ร้องเพลงบ่อยครั้งขึ้นบวกกับไปเรียนวิชากับครูสอนร้องเพลงฝีมือดีๆ ของวงการ ทำให้วินกล้าร้องเพลง จนสามารถฉายเดี่ยวได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

จากที่เคยแอบร้องเพลงในตู้เสื้อผ้า เปิดคอนเสิร์ตในห้องน้ำ วันนี้วินมีซิงเกิลเป็นของตัวเองหลายเพลง เช่นเพลง คนนั้นต้องเป็นเธอ, Ten Year later ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 30 สาขาเพลงนำภาพยนตร์ และในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ วินกำลังจะปล่อยซิงเกิลใหม่ล่าสุดมาให้ได้ฟังกันอีก

นอกจากนี้ หลายเพลงฮิตเพลงดัง ที่วินเลือกมาร้องก็มีศิลปินต้นฉบับเข้ามาคอมเมนต์ชมด้วย เช่น เพลงคิดแต่ไม่ถึง ของวง Tilly Birds, เพลงทนพิษบาดแผลไม่ไหว วงโปเตโต้ รวมทั้งเพลงสากลที่วินทำได้ดี อย่างเพลง Day 1 ทาง Honne เจ้าของเพลงถึงกับทวีตชมว่า “sounded amazing”

วินมีเดินทางไปโชว์ตัวพบกับแฟนๆ ต่างประเทศต่อเนื่อง หนึ่งในนั้นคือ แฟนมีตเอเชียทัวร์ F4 Thailand ที่ยังต้องบินไปอีก 6 ประเทศ แต่ในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ วินจะอยู่เมืองไทยซ้อมคอนเสิร์ตคู่ครั้งแรกของไบร์ทวิน กับ Side by Side BrightWin Concert ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันที่ 24 ธ.ค. ซึ่งวิน บอกว่า ส่วนตัวเขาเตรียมตัวก่อนหน้านี้ด้วยการไปเรียนหลายๆ อย่างเพิ่มเติมเพื่อเต็มที่กับแฟนๆ ที่รอคอยคอนเสิร์ตนี้มานานถึง 3 ปี

ล่าสุดปล่อยซิงเกิลเดี่ยวออกมาเซอร์ไพรส์ กับ เริ่มใหม่  One More Chance เพลงช้าซึ้งๆ ที่วินบอกว่า ตั้งใจถ่ายทอดอีกแง่มุมของความรักในแบบฉบับของตัวเอง หลังจากเพลงที่เคยร้องก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่จะเป็นความรักในแบบสุขสมหวัง (อัปเดต 8 ธ.ค. 65)

ออร่าจับ! ในวงการแฟชั่น 

ภาพจาก : GMMTV

นอกจากงานแสดง งานร้องเพลงที่ฝึกฝนมาอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าความสำเร็จของเขาจะมาแบบก้าวกระโดด จากยอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมของวิน @winmetawin เพิ่มขึ้นจากตอนที่เข้ามาเป็นนักแสดงในวันแรก ซึ่งมีผู้ติดตามอยู่เพียงหลักพัน แต่ในช่วงที่ซีรีส์คั่นกูยังออนแอร์ไม่จบ ยอดผู้ติดตามของวินกลายเป็น 1 ล้านฟอลโลเวอร์ และปัจจุบันยอดผู้ติดตามอยู่ที่กว่า 14.1 ล้านฟอลโลเวอร์ ส่วนทวิตเตอร์ก็มีผู้ติดตามอยู่มากกว่า 3.7 ล้านบัญชี

งานอีกอย่าง หนุ่งฮอตวัย 23 ปีคนนี้กำลังทำได้ดี คือการเป็นนายแบบ ด้วยความสูง 185 เซนติเมตร กับใบหน้าผิวพรรณแบบตี๋อินเตอร์ ทำให้วินเป็นที่สนใจและได้รับโอกาสร่วมงานถ่ายแบบ เดินแบบกับแบรนด์ชั้นนำชื่อดังๆ มากมายในช่วง 2-3 ปีนี้ โดยเฉพาะ Prada ที่ล่าสุด วินเพิ่งบินไปร่วมงาน “Prada Pavilion KL Re-Opening Celebration” Prada Holiday 22  ที่ Pavilion KL กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย งานนี้แฟนคลับชาวมาเลเซีย ไปต้อนรับตั้งแต่ที่สนามบิน บริเวณสถานที่จัดงานจนห้างเกือบแตก กลายเป็นจุดสนใจของแขกในงาน และสื่อมากมาย

ภาพจาก IG : @winmetawin

ซึ่งไม่ใช่งานครั้งแรกที่เขาได้ร่วมงานกับแบรนด์ลักชัวรี่ เมื่อ 17 มิ.ย. 65 ได้เดินทางไปร่วมชมแฟชั่นโชว์ Spring/Summer 2023 ที่มิลาน ประเทศอิตาลี กระทบไหล่ แจฮยอน แห่ง NCT และซงคัง นักแสดงซีรีส์เกาหลีชื่อดัง ในฐานะแขกพิเศษ โดยสื่อ WWD ได้เปิดเผยรายงานมูลค่าทางสื่อ (Media Impact Value) ของสัปดาห์แฟชั่นฝั่งผู้ชาย ซึ่งงานนั้น วินมีส่วนช่วยสร้างมูลค่าทางสื่อจากโชว์ Prada สูงถึง 26 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 900 ล้านบาทด้วย

ภาพจากทวิตเตอร์ : @fangbw3000

เรื่องราวบางส่วนของ วิน เมธวิน ที่หลายคนชื่นชมว่าเก่งขึ้นกว่าในวันแรกๆ แต่เจ้าตัวไม่หยุดหาความรู้ ยังคงพัฒนาตัวเองเสมอ เพราะท่ามกลางความภูมิใจ ก็ย่อมมีความกดดันที่ได้เจอกับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาท้าทายหัวใจที่เข้มแข็งอยู่ ก็น่าจะเป็นตัวอย่างได้ไม่มากก็น้อย สำหรับคนไม่ยอมแพ้ เพราะความพยายาม พร้อมลงมือทำจริงอย่างถูกทาง จะไม่ทำร้ายใคร…

ภาพปกจาก : GMMTV

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า