‘พล.ต.อ.ต่อศักดิ์’ ฟ้อง ‘ทนายตั้ม’ หมิ่นประมาทฯ เรียกค่าเสียหาย 5 ล้านบาท ศาลนัดไต่สวน 10 มิ.ย. ด้าน ‘ทนายตั้ม’ เคลื่อนไหวแขวะกลับ
ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ วันนี้ (29 มี.ค. 67) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อม นายศิริพงษ์ พงศ์พันธุ์สุข อดีตอัยการศาลสูงภาค 1 ในฐานะหัวหน้าชุดทนายความ ของพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ หรือ บิ๊กต่อ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ยื่นฟ้องนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ฐานหมิ่นประมาทฯ จากกรณีแฉเส้นทางการเงินเว็บพนันโยง ‘บิ๊กตำรวจ’ ซึ่งเป็นคดีอาญา ศาลได้ประทับรับฟ้องและมีกำหนดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 10 มิ.ย.นี้ เวลา 13.30 น. นอกจากนี้ ยังฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายอีก 5,000,000 บาท
โดย นายอัจฉริยะ กล่าวตอนหนึ่งว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ บอกกับตนว่า การที่ทนายตั้ม ออกมาพูดเรื่องดังกล่าวถือเป็นประโยชน์ที่จะทำให้ได้พิสูจน์ข้อเท็จจริงกันในชั้นศาล ซึ่งถ้าพิสูจน์ได้ว่า มีความผิดจริงก็ยินดีจะรับผิดชอบตามกระบวนการยุติธรรม นอกจากนี้ยังยินดีที่จะเข้าชี้แจงข้อเท็จจริงตามกระบวนการ หลังจากทนายตั้ม ยื่นเรื่องให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบเมื่อวานนี้ (28 มี.ค. 67) รวมทั้งยินดีจะให้ข้อมูลกับชุดตรวจสอบของนายกรัฐมนตรีที่ตั้งขึ้นมาตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย
ขณะที่ นายศิริพงษ์ ทนายความ ระบุตอนหนึ่งว่า หลังจากที่ได้พูดคุยกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ไม่มีความกังวล ยืนยันว่า ข้อมูลที่ทนายตั้มได้มาเป็นข้อมูลเท็จ จึงตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดี เพราะมั่นใจในพยานหลักฐานว่าจะสามารถต่อสู้คดีได้
ทางด้าน นายษิทรา หรือทนายตั้ม เคลื่อนไหวผ่านเพจเฟซบุ๊ก ‘ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ’ ระบุว่า “พี่อัจฉริยะพูดเหมือนหนังการ์ตูนเลยนะครับ คดีแบบนี้ ถ้าไม่เป็นข่าวดัง ตำรวจตัวเล็กตัวน้อยที่ไหนจะกล้ารับทำคดีล่ะครับ บอกผมพูดไปเรื่อยเปื่อย ไม่มีหลักฐาน ผมทนายนะครับ ไม่ใช่ทะแนะ การที่ผมออกมาเปิดโปงการทุจริตระดับชาติขนาดนี้ ถ้าไม่มีข้อมูล ใครจะกล้า พี่เองก็เปิดๆ ปิดๆ มาตลอดชีวิต น่าจะเข้าใจดี ก็น่าแปลกใจที่ประชาชนธรรมดามาออกตัวแทนตำรวจยศใหญ่ระดับนั้น เรียนตามตรง ผมไม่เคยเห็นครับ”
https://www.facebook.com/sittra/posts/pfbid02qCZbkFENdFyR77sQtjfGCSp9paachtwSyJVAdimWr8wVQLynCPGMK83P2H9Ssiphl