Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ความคืบหน้าโปรเจ็กต์ใหม่ของค่ายเดอะ มอลล์ กรุ๊ป ธุรกิจค้าปลีกและห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของไทย เตรียมสร้างศูนย์ความบันเทิงที่รวมเอาคอนเสิร์ตฮอลล์ ศูนย์การค้า และโรงแรมไว้ด้วยกัน ตั้งเป้าให้เป็นศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีเป้าหมายดึงดูดนักท่องเที่ยวเน้นการนำเสนอประสบการณ์ความบันเทิง

“The Bangkok Mall จะน่าตื่นเต้นมากจนผู้มาเยือนนอนไม่หลับ” ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานเดอะมอลล์ กรุ๊ป ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวญี่ปุ่น นิกเกอิ เอเชีย

โดยศูนย์การค้าใหม่นี้จะตั้งอยู่บนพื้นที่ประมาณ 1 ล้านตารางเมตร ย่านบางนา โดยผู้บริหารเดอะมอลล์ บอกว่า คาดว่าจะมีการลงทุน 5 หมื่นล้านบาท (ประมาณ 1.4 พันล้านดอลลาร์) เทียบเท่ากับยอดขายประจำปีของกลุ่มเดอะมอลล์

ในพื้นที่ศูนย์ความบันเทิงแห่งใหม่นี้จะมีสำนักงาน ส่วนที่พักอาศัย โรงแรม และส่วนจัดคอนเสิร์ตฮอลล์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ จุคนได้มากถึง 20,000 คน คาดว่าจะแล้วเสร็จช่วงปี 2569-2570 โดยเดอะ มอลล์ กรุ๊ป มุ่งหวังที่จะดึงดูดศิลปินดังให้มาจัดแสดงคอนเสิร์ตที่นี่ โดยมีที่พักรองรับและสนองตอบความต้องการช้อปปิ้งจากนักท่องเที่ยวและแฟนๆ ที่มาชมคอนเสิร์ตไว้พร้อม

ศุภลักษณ์ อัมพุช กล่าวต่อว่า ไทยสามารถมีศิลปินดังมาจัดคอนเสิร์ตได้ เพราะเราก็เคยมีทั้งไมเคิล แจ็กสัน และบรูโน่ มาส์ มาแล้ว

ตอนนี้กระแสการสร้างเศรษฐกิจด้วยการจัดคอนเสิร์ตศิลปินดังต่างประเทศในภูมิภาคอาเซียน หรือ Concert Economics กำลังเป็นเทรนด์ในหลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน และคาดว่ามูลค่าทางเศรษฐกิจของธุรกิจนี้จะเพิ่มขึ้นกว่า 2 หมื่นล้านบาท ในปี 2571 โดยมาเลเซียมีการลดภาษีความบันเทิงของศิลปินต่างชาติจาก 25% เหลือ 10% ส่วนอินโดนีเซียกำลังจะผลักดันนโยบายส่งเสริมการจัดบิ๊กอีเวนต์

ส่วนประเทศไทยจับตาดูกันว่าโปรเจ็กต์นี้จะมาช่วยแก้ปัญหาที่ผ่านมาที่ประเทศไทยมีปัญหาเรื่องการขาดแคลนสถานที่จัดคอนเสิร์ตได้หรือไม่ และจะเป็นโอกาสสร้างการเติบโตเพิ่มให้ได้ระดับไหน รอดูกัน

 

Nikkei Asia

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า