Advertisement

SHARE

เด้ง 5 เสือ สน.สุทธิสาร เซ่น จับบ่อนห้วยขวาง หลังเจ้าหน้าที่ทหารบุกทลายและสามารถจับกุมผู้ต้องหาและยึดของกลางได้จำนวนมาก สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

จากกรณี พล.ท.กิตติธัช บุญศิริ ผอ.ศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 กอ.รมน. พร้อมด้วย พ.อ.ศุรพงษ์ ชำนิยันต์ ผช.ผอ.ศูนย์ประสานการปฎิบัติที่ 2 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย เขตห้วยขวาง รวมกว่า 30 นาย เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ที่ 101-102 ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบ่อนเล่นการพนัน จนสามารถจับกุมนักพนันได้ประมาณ 30 คน พร้อมของกลางจำนวนมาก โดยมี นายภัทรชัย วิจิตรปรีชากุล อายุ 72 ปี รับเป็นผู้ดูแล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 7 ก.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 03.30 น. ร.ต.อ.วัชรพล วชิรกุลฑล รองสารวัตร(สอบสวน) สน.สุทธิสาร ได้รับตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 30 คน เป็นชาวไทย 21 คน ชาวต่างชาติ 9 คน พร้อมอุปกรณ์เล่นไฮโล 11 ชุด อุปกรณ์เล่นไพ่เสือมังกร 4 ชุด เงินสด 141,720 บาท ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยแบ่งผู้ต้องหาทั้งหมด 2 ชุด ชุดแรก 13 คน มีชาวไทย 9 คน มีชาวต่างชาติ 4 คน แจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนผู้ต้องหาชาวกัมพูชา 1 คน แจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าวและเข้ามาอยู่ในอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ สำหรับผู้ต้องหาอีก 17 คน มีชาวไทย 12 คน ชาวต่างชาติ 5 คน แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันน (ไพ่เสือมังกร) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสน.สุทธิสาร ได้สวบสอนผู้ต้องหาที่ลักลอบเล่นการพนันไว้ทั้งหมดแล้ว ก่อนนำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ค.นี้

ด้าน พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 กล่าวว่า เบื้องต้น พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ได้สั่งการให้มีการตรวจสอบกรณีดังกล่าว จึงได้มีการพิจารณาให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริง และได้มีการสั่งการให้ 5 เสือ สน.สุทธิสาร มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 (ศปก.น.2) โดยอยู่ระหว่างดำเนินการทำคำสั่ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นและทำให้เกิดความชัดเจนต่อสังคม หลังที่มีการจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ สน.สุทธิสาร

ล่าสุด กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ออกคําสั่งที่ 190 / 2562 ลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยมีรายละเอียดดังนี้

  1. พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก. สน. สุทธิสาร
  2. พ.ต.ท.คะแนน พวงมาลัย รองผกก. ป. สน. สุทธิสาร
  3. พ.ต.ต.รณภพ รำเพยเพชร สว.สส.สน.สุทธิสาร (รรท.รองผกก. สสฯ)
  4. พ.ต.ท.ครรชิต เจตนาพรสำราญ สวป.สน.สุทธิสาร

ไปปฏิบัติราชการ ที่สปก.กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

และมอบหมายให้ พ.ต.อ. ภาณุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น. 2 รักษาราชการแทน ผกก.สน.สุทธิสาร และมอบหมาย ให้พิจารณาข้าราชการตำรวจในสังกัด ไปรักษาราชการแทนในตำแหน่งที่ว่างตามความเหมาะสมต่อไป

พร้อมกันนี้ ได้มีคำสั่ง ตามคำสั่ง กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ที่ 189/2562 ลง 7 กรกฎาคม 2562 แต่งตั้งให้ พ.ต.อ. ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 เป็นประธาน คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง และมีความเห็นเสนอให้ทราบต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...