{{-- --}}
Advertisement

SHARE

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ หน่วยงานรัฐที่มีบทบาทหน้าที่ในการส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการจัดประชุมองค์กร การเดินทางเพื่อเป็นรางวัล การจัดประชุมสมาคม การจัดงานแสดงสินค้า และการจัดงานมหกรรมนานาชาติ หรือที่เรียกว่าอุตสาหกรรมไมซ์ ได้เล็งเห็นความสำคัญของผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ส่งผลให้อุตสาหกรรมไมซ์และการเดินทางทั่วโลกหยุดชะงัก ทีเส็บ จึงได้จัดงาน “Thailand MICE Virtual Expo” งานไมซ์นานาชาติ ที่นำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลมาจัดงานไมซ์เสมือนจริงเต็มรูปแบบครั้งแรกของประเทศไทย

โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์นี้ ผ่านการเข้าชมทางเว็บไซต์ thailandmicevirtualexpo.com ซึ่งไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลก ก็สามารถเข้าร่วมและสัมผัสประสบการณ์ใหม่นี้ไปพร้อมกันงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความพร้อมและรักษาความสามารถทางการแข่งขันของไทยในตลาดไมซ์โลก พร้อมสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมไมซ์ไทย ผ่านเทคโนโลยีการจัดงานในรูปแบบใหม่เสมือนจริง ที่สามารถเชื่อมต่อคู่ค้าจากนานาประเทศ ให้สามารถเจรจาธุรกิจในอนาคตได้โดยไม่ต้องเดินทาง นอกจากนี้ ยังเป็นการเร่งสร้างความเชื่อมั่น ส่งเสริมภาพลักษณ์อุตสาหกรรมไมซ์ไทยสู่สายตานานาชาติ

คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ

งาน “Thailand MICE Virtual Expo”  มี 3 กิจกรรมหลักที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การเจรจาธุรกิจ ที่จะจัดขึ้นผ่านบูธเสมือนจริงของผู้ประกอบการไมซ์และสตาร์ทอัพไทยกว่า 30 บูธ ที่มาพร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ เฉพาะผู้เข้าร่วมงานนี้เท่านั้น กิจกรรมสัมมนาออนไลน์ ในรูปแบบแชร์ประสบการณ์จากผู้นำทั้งภาครัฐและเอกชนในแวดวงธุรกิจต่างๆ รวมถึงอุตสาหกรรมไมซ์ไทย โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรที่มีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจมากมายที่จะมาอัพเดทอุตสาหกรรมและธุรกิจที่น่าสนใจในยุควิถีใหม่ 8 ด้าน

ไม่ว่าจะเป็น ด้านเทรนด์การจัดงานไมซ์ ด้านดิจิทัลและเทคโนโลยี สุขภาพ โลจิสติกส์ ความยั่งยืน เกษตรกรรม และการบริการ ส่วนกิจกรรมสุดท้ายคือกิจกรรมเวิร์กชอปออนไลน์ ที่นำเสนอจุดเด่นทางวัฒนธรรมไทยที่มีชื่อเสียง เช่น การทำอาหารไทยเมนูยอดนิยม การสอนศิลปะการชกมวยไทยจากแชมป์ระดับโลก การให้ความรู้เรื่องเฟสติวัลหุ่นไทย และกิจกรรมเพนต์หน้ากากอนามัย ตลอดจนการสอนนวดเพื่อบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม ฉบับนวดแผนไทยโบราณจากวัดโพธิ์ พร้อมพาชมประวัติความเป็นมาอันยาวนานของตำรับการนวดวัดโพธิ์ด้วย โดยจะจัดขึ้นทั้ง 2 วัน วันละ 4 รอบ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานสามารถทำกิจกรรมต่างๆไปพร้อมกันได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Thailand MICE Virtual Expo สามารถลงทะเบียนและเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่ายได้ที่ www.thailandmicevirtuaexpo.com  รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...