Advertisement

SHARE

ทนายรณณรงค์พาผู้ปกครองแจ้งความเพิ่มกรณีครูทำร้ายเด็กอนุบาล ชี้เข้าข่ายทำร้ายร่างกายให้ผู้อื่นได้รับอันตราย ต้องเอาผิดแยกรายครั้งที่กระทำ พร้อมให้เอาผิดที่ไม่มีใบประกอบวิชาชีพครู
วันที่ 26 ก.ย. 2563 เวลา 14.30 น. ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมพ่อแม่เด็กนักเรียนอนุบาล 1 โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอแจ้งความเพิ่มเติมและยื่นหนังสือให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถึง พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ขอให้ดำเนินการเอาผิดเพิ่มเติมกับ น.ส.อรอุมา ปลอดโปร่ง หรือครูจุ๋ม ที่ทำร้ายเด็กนักเรียน
นายรณณรงค์ กล่าวว่า มาพบ ผกก. สภ.ชัยพฤกษ์ เพื่อขอให้สอบสวนเพิ่มเติม 2 ประเด็น ประเด็นแรกการรักษาพยาบาลของน้องที่ถูกทำร้ายน่าจะรักษาเกิน 5 วัน ไม่น่าจะใช่ความผิดลหุโทษ น่าจะเป็นไปตามกฎหมายอาญามาตรา 295 ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตราย โทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท ไม่ใช่แค่ปรับ 500 บาทแล้วกลับบ้าน
ประเด็นที่ 2 ขอให้ดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติคุ้มครองเด็ก มาตรา 26 อนุที่ 1 กรณีของการทารุณกรรมเด็ก ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกตามกฎหมายด้วย ประเด็นที่ 3 ให้ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ. สภาครูและบุคลากรทางการศึกษา มาตรา 46 เกี่ยวกับใบอนุญาตการประกอบวิชาชีพ โดยขอให้ทาง ผกก. ทำหนังสือเชิญคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนที่กำกับดูแลสถานศึกษาแห่งนี้ มาให้ปากคำว่ากรณีแบบนี้มีความผิดทางกฎหมายตามใบอนุญาตหรือไม่
ขณะเดียวต้องดูตามคลิปว่าเด็กถูกทำร้ายในแต่ละวันกี่ครั้ง เนื่องจากต่างกรรมต่างวาระ จะปรับ 500 แล้วจบเรื่องมันง่ายไป ตามกฎของกระทรวงศึกษาธิการในการลงโทษเด็กไม่ให้มีการทำร้ายร่างกายอยู่แล้ว เมื่อมีวงจรปิดโรงเรียนดังกล่าว เป็นโรงเรียนเอกชนผู้บริหารไม่เคยดูวงจรปิดเลยหรือ แล้วห้องอื่นจะมีเหตุการณ์แบบนี้ไหม วันนี้ที่มาอยากได้คำตอบว่าทางคณะกรรมการการศึกษาเอกชน เขาเห็นกรณีแบบนี้จะมีส่วนกลางเข้ามาสอบสวนเรื่องนี้หรือไม่
ด้านผู้ปกครองรายหนึ่ง กล่าวว่า จากที่ดูกล้องวงจรปิด มีเด็กนักเรียนประมาณ 20 คน ที่ถูกกระทำซ้ำๆ ต่างเวลากัน กรณีลูกชายของตน มีการดึงหูและกระชากหัวอย่างรุนแรงตอนนี้รอผลทางการแพทย์อยู่ มีการเอ็กซเรย์ตรวจร่างกายทั้งภายนอกและภายใน ลูกชายของตนนอนละเมอร้องไห้และไม่กล้าเข้าห้องน้ำ เวลาพูดดังๆ จะมีอาการผวา ต้องใช้เวลารักษาเยียวยาจิตใจซึ่งมันเอาคืนไม่ได้ ตนคิดว่าน่าจะโดนกระทำตั้งแต่เปิดเทอมหลังจากโควิด 19 อยากให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ส่วนการที่ครูถูกไล่ออกเป็นสิ่งที่ถูกต้องอยู่แล้ว
ผู้ปกครองอีกราย กล่าวว่า ลูกของตนและเพื่อนๆ ที่โดนทำร้ายบอกเหมือนกันว่า ครูให้บอกว่าเล่นกันในห้องเรียนแล้วเกิดบาดแผล แต่ตนสังเกตเห็นลูกของตนมีอาการผวาและเกร็ง ตัวสั่น พอสอบถามลูกของตนบอกว่าทีเชอร์ไม่ให้พูด จนมาสารภาพว่าถูกกระทำในห้องน้ำ สภาพจิตใจตนกับลูกแย่มาก รับไม่ได้ เรียนโรงเรียนค่าเทอมขนาดนี้แล้วมาโดนทำร้ายแบบนี้อยากให้สื่อช่วยให้ความเป็นธรรมกับตนด้วย
ส่วนเรื่องวงจรปิดทางโรงเรียนพยายามไม่ให้คลิปกับทางผู้ปกครอง ตนต้องอาละวาดถึงจะได้คลิปมา ซึ่งคลิปที่ได้มาใหม่นี้เป็นคลิปที่ครูจุ๋มทำร้ายเด็กด้วยการกดหัวเด็กลงกับโต๊ะเรียนที่มีแป้งจนเลอะเต็มหน้า แถมยังมีครูอีกคนเข้ามาซ้ำเติมกดหัวต่อพร้อมยกขาเตะจนเด็กกลัวร้องไห้ลุกหนี เหตุการณ์แบบนี้ตนรับไม่ได้จริงๆ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...