{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ตำรวจอำนาจเจริญ รวบทันควัน 2 โจ๋ โพสต์เฟซบุ๊คเลียนแบบกราดยิงโคราช อ้างไม่รู้ข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แค่โพสต์ขำๆ กับเพื่อนเฉยๆ

จากกรณีที่ เพจฮักอำนาจเจริญ ได้ลงรูปภาพจากการแคปหน้าจอ ที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งในจังหวัดอำนาจเจริญ ได้มีการโพสต์เลียนแบบเหตุการณ์กราดยิงที่โคราช ด้วยข้อความที่ว่า “เจอกันบิ๊กซ๊อำนาจเจริญ” พร้อมกับรูปภาพชายวัยรุ่นแต่งกายด้วยกางเกงขายาวสีดำ เสื้อแขนสั้นสีเขียว มือหนึ่งถือปืน อีกมือหนึ่งกดโทรศัพท์มือถือ โดยที่ทางเพจได้โพสต์รูปภาพดังกล่าวพร้อมข้อความว่า “อย่าเห็นเป็นเรื่องตลกเลย ไม่ว่าเหตุผลใดก็ตามการกระทำนี้เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควรยิ่งกับสถานการณ์บ้านเมืองเช่นนี้ หากจากตัวหรือญาติพี่น้องเห็นโพสต์นี้แล้ว แจ้งเจ้าตัวลบเถอ ขอบคุณแฟนเพจที่แจ้งข้อมูล #ฮักอำนาจเจริญ นั่น

ล่าสุด เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. วันที่ 10 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ลงพื้นที่ติดตามจับกุมนายเอ(นามสมมติ) อายุ 23 ปี เจ้าของผู้ใช้เฟซบุ๊คที่เป็นคนโพสต์ข้อความและภาพดังกล่าว และนายบี(นามสมมติ) อายุ 21 ปี คนที่อยู่ในรูปที่มีพฤติกรรมเลียนแบบ ผู้ก่อเหตุกราดยิงที่โคราช พร้อมด้วยปืนปลอม 1 กระบอก เสื้อที่สวมใส่ในการโพสต์ลงเฟซบุ๊ค 1 ตัว นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ

จากการสอบปากคำทั้งสองคน ก็ให้การรับสารภาพว่าอาวุธปืนที่เห็นนั่นเป็นแค่ปืนปลอมของเล่น ที่มีเด็กนำมาทิ้งไว้ที่หน้าบ้าน จึงได้คิดสนุกๆ นำปืนดังกล่าวมาถือและถ่ายรูป เพื่อที่จะลงเฟซบุ๊คเล่นๆ ขำๆ โดยไม่ได้รู้ว่าการโพสต์ดังกล่าวจะเป็นการกระทำที่ผิด เนื่องจากพวกตนก็ไม่ได้รู้เรื่องเหตุการณ์กราดยิงโคราชที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด เพราะไม่ค่อยได้ติดตามข่าวสารแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.วิเชียร ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้เปิดเผยว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหากับผู้กระทำผิดทั้งสองคน ในข้อหา ผิด พรบ.คอมพิเตอร์, ข่มขู่ให้คนอื่นจกใจกลัว และเสพยาเสพติด พร้อมอยากฝากเตือนประชาชน และผู้ปกครองให้เตือนบุตรหลาน ที่มีความคิดจะโพสต์ภาพเผยแพร่ในลักษณะนี้ว่า ห้ามกระทำโดยเด็กขาด เพราะเป็นความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ มีอัตราโทษสูงจำคุก 5 ปี รวมถึงกฏหมายอื่นๆ ทำให้ประชาชนตกใจกลัว และสำคัญที่สุดคือเป็นการซ้ำเติมญาติผู้ที่สูญเสียคนที่รักจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...