Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สื่อกัมพูชาแชร์ภาพ ‘ทักษิณ’ ร่วมงานวันเกิด ‘ฮุน เซน’ วันเดียวกับทวีตเลื่อนกลับไทยอ้างหมอเรียกตรวจร่างกาย สื่อกัมพูชาจับตาความสัมพันธ์บทใหม่ ก่อน ‘ฮุน มาเนต’ ลูกชายสมเด็จฮุน เซน ก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกัมพูชา
.
สื่อท้องถิ่นกัมพูชาเผยแพร่ภาพนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย ร่วมงานวันคล้ายวันเกิดสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาเมื่อวานนี้ (5 ส.ค.) โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น
.
เว็บไซต์ Fresh News สื่อในกัมพูชารายงานอ้างการเปิดเผยของสมเด็จฮุน เซนว่า นายทักษิณและนางสาวยิ่งลักษณ์ ได้พักค้างคืนที่บ้านพักของสมเด็จฮุน เซนเมื่อคืนที่ผ่านมา และได้ร่วมรับประทานอาหารเช้าเมื่อเช้าวันนี้ (6 ส.ค.) ก่อนจะเดินทางออกจากประเทศกัมพูชา

 

โดยในภาพที่มีการเผยแพร่ออกมายังปรากฏนายทักษิณ ร่วมเฟรมและเหมือนจะมอบของขวัญให้กับนายฮุน มาเนต บุตรชายสมเด็จฮุน เซน ซึ่งกำลังถูกจับตาว่า จะขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกัมพูชาแทนพ่อของเขา และสมเด็จฮุน เซน น่าจะขอให้พระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี กษัตริย์กัมพูชา ทรงโปรดเกล้าฯ ฮุน มาเนต เป็นนายกรัฐมนตรีในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.)
.
เว็บไซต์ The Phnom Penh Post สื่อภาษาอังกฤษในกัมพูชาตั้งข้อสังเกตว่า การปรากฏตัวอย่างไม่คาดคิดของครองครัวชินวัตร เพื่อร่วมงานวันเกิดของสมเด็จฮุน เซนเมื่อวานนี้ อาจถือเป็นบทใหม่ของความสัมพันธ์ทางการเมือง ขณะที่เว็บไซต์ Fresh News ให้ข้อมูลว่า นายทักษิณและสมเด็จฮุน เซนมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดมาตั้งแต่ปี 1992 ก่อนที่นายทักษิณจะก้าวขึ้นมาเป็นนายกรัฐมนตรีของไทย
.
ขณะเดียวกัน การปรากฏตัวของนายทักษิณเมื่อวานนี้ ยังเป็นวันเดียวกับที่นายทักษิณทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ (X) เลื่อนการเดินทางกลับไทยตามแผนเดิมที่ระบุว่าจะกลับประเทศในวันที่ 10 ก.พ. ไปอีกไม่เกิน 2 สัปดาห์ โดยอ้างว่าเป็นเพราะหมอเรียกไปตรวจร่างกาย
.
ที่มา Fresh News, The Phnom Penh Post

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า