Advertisement

SHARE

ธนาคารธนชาต สร้างปรากฏการณ์เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาสุดปัง ส่งลงจอฉายพร้อมกัน 3,000 จอทั่วประเทศ ประกาศแนวคิด “ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน YOUR EVERYDAY PROGRESS จากฝีมือกำกับของ ต่อ-ฟีโนมีน่า ผู้กำกับฯ มือหนึ่งแห่งวงการโฆษณา

ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ก.ค. 2562 เมื่อชาวกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้ชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เรื่อง “ก้าว” ผ่านจอ LED Screen 3,000 จอทั่วประเทศ ฉายนาน 1 ชั่วโมงเต็ม รวมถึงจอในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ เช่น สยามพารากอน, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์ และจอตามสี่แยกสำคัญทุกจังหวัด รวมถึงจอบนรถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟใต้ดิน เอ็มอาร์ที สร้างกระแสความสนใจให้กับผู้คนที่จับจ่ายใช้สอยหรือสัญจรไปมาเป็นอย่างมาก

สำหรับแนวคิด “ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน: Your Everyday Progress” เป็นการตอกย้ำพันธกิจของธนาคารธนชาต ที่มุ่งพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเป็นขุมพลังขับเคลื่อนให้ชีวิตลูกค้า “ก้าวหน้า” และไปถึง “เป้าหมาย” ที่วางไว้ได้สำเร็จ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการตลอดเส้นทางชีวิต

นายประพันธ์ อนุพงษ์องอาจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในยุคที่ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเข้ามามอบความสะดวกสบายและความรวดเร็วให้กับผู้บริโภค ไม่ว่าพฤติกรรมการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินของผู้บริโภคจะเปลี่ยนไปตามยุคสมัยอย่างไร แต่สิ่งที่ทุกคนมีเหมือนกันไม่เปลี่ยนคือ เป้าหมายที่วาดหวังไว้ และต้องการแรงผลักดันเพื่อก้าวไปให้ถึงเป้าหมายทั้งสิ้น

“เรามีความเชื่อว่า ก้าวเล็กๆ ในทุกวัน นำไปสู่ก้าวที่ยิ่งใหญ่เสมอ ก้าวสำคัญของธนชาตในวันนี้ จึงเป็นแรงผลักเพื่อนำพาให้ชีวิตของลูกค้าก้าวหน้าได้ทุกวัน และเพื่อให้ทุกคนไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ ด้วยพลังสุดความสามารถของเรา ทั้งจากผลิตภัณฑ์ บริการ และพนักงาน” นายประพันธ์กล่าว

สำหรับภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “ก้าว” เป็นผลงานกำกับของ ต่อ – ธนญชัย ศรศรีวิชัย หรือ ต่อ ฟีโนมีน่า (Phenomena) ผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาชื่อดัง ที่ต้องการจะสื่อสารแนวคิด ให้ชีวิตก้าวหน้าได้ทุกวัน YOUR EVERYDAY PROGRESS ของธนาคารธนชาต ซึ่งสร้างสรรค์เรื่องราวจาก Insight ของคน และเรื่องจริงที่เกิดขึ้นที่ทางธนชาตช่วยเหลือลูกค้าให้ผ่านพ้นจากชีวิตก้นเหว

การเล่าเรื่องในภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้ สื่อถึงความเป็นคน ความเป็นมนุษย์ ที่เข้าใจความรู้สึกของคนด้วยกัน ที่อยากจะให้คนคนนั้นพ้นจากจุดที่เขาไปต่อไม่ไหว ให้ก้าวหน้าต่อไปได้

“ความแตกต่างที่สุดของโปรดักชั่นหนังชุดนี้ คือความกล้าของธนาคารธนชาตที่เปิดกว้างให้เสนอมุมมอง และวิธีที่สื่อสารให้เห็นความเอาจริงเอาจังของพนักงานได้อย่างเต็มที่ พนักงานในหนังอาจจะดูเหมือนดุด้วยซ้ำ ซึ่งไม่ค่อยมีแบรนด์ไหนทำ แต่เหตุผลก็เพราะเขาคือคนที่อยู่กับคุณในทุกช่วงชีวิต เห็นกันมาตลอด หวังดีมาตลอด เมื่อปลอบใจแล้ว ทำทุกอย่างแล้ว แต่เมื่อไม่ลุกขึ้นก็ต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้สติ ซึ่งจากเรื่อง พนักงานใช้แรงผลักเพื่อกระตุ้นให้ก้าวออกไปเริ่มต้นทำสิ่งที่คุณตั้งใจจะทำ และทุกก้าวของการวิ่งนั้น คือการก้าวไปพร้อมกัน ถึงแม้จะก้าวหน้าวันละนิด แต่หากก้าวหน้าในทุกวัน เราก็จะถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ได้ในที่สุด” ต่อ ฟีโนมีน่า กล่าว

ใครที่ยังไม่เห็นภาพยนตร์โฆษณาเรื่อง “ก้าว” สามารถรับชมได้ทางสื่อออนไลน์ธนาคารธนชาตได้ทุกช่องทาง ทั้ง Facebook Fanpage: Thanachart BankYouTube: Thanachart Bank หรือทาง เว็บไซต์: www.thanachartbank.co.th

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...