Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ในช่วงรุ่งเรืองของสาธารณรัฐกาแลกติกและนิกายเจได จักรวาลเต็มไปด้วยแสงสว่าง สันติภาพและประชาธิปไตยนั้นเต็มใบ อัศวินเจได เปรียบเสมือนผู้พิทักษ์ หรือนักรบที่เปี่ยมไปด้วยพลังในการรักษาความสงบเรียบร้อยและความยุติธรรม ผ่านการฝึกฝนที่เข้มงวด มีวินัย ใช้พลังเหนือธรรมชาติได้นั่นคือ “เดอะฟอร์ส” 

ถึงอย่างนั้น จักรวาลที่กำลังอยู่ในช่วงที่สวยงาม แต่หารู้ไม่ว่าอันตราย ความมืดมน ความชั่วร้าย กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงสาธารณรัฐตลอดไป และกลุ่มคนที่กำลังถูกพวกมันหมายหัว นั่นคือพวกเจไดนั่นเอง

The Acolyte คือซีรี่ส์ที่เล่าถึงในช่วงยุค High Republic  ยุคก่อน Star Wars Episode 1:The Phantom Menace 100 ปี (ควกอน จินน์ หรือ โอบีวัน เคโนบี ยังไม่เกิด อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ก็เช่นกัน) เกิดเหตุการณ์ฆาตกรรมเจไดผู้มีความเก่งกาจในด้านการต่อสู้ นั่นคือ “อาจารย์อินดารา” (รับบทโดย แคร์รี-แอนน์ มอสส์ เราอาจจะคุ้นเคยจากบทบาท ทรินิตี้ ใน The Matrix) อินดาราเสียชีวิตจากการต่อสู้กับอดีตนักเรียนในนิกายเจได คือ “โอชา” (รับบทโดย อแมนด์ล่า สเตนเบิร์ก) บนดาวยูเอดะ ทำให้เหล่าเจไดต้องทำการสืบสวนคดีฆาตกรรมนี้ โดย ปรมจารย์โซล (รับบทโดย อีจองแจ จาก Squid Game) ผู้เคยเป็นอาจารย์ของโอชา ในช่วงที่เธอยังฝึกฝนการเป็นเจได พร้อมๆ กับลูกศิษย์คนอื่นๆ ที่ร่วมมือกันตามหาตัวโอชา และสอบสวน แต่การสืบสวนครั้งนี้ทำให้รู้ว่า ฆาตกรนั้นไม่ใช่โอชา แต่เป็น “เมย์” น้องสาวของเธอที่เป็นคนกระทำ 

ทางสำนักข่าว Today ได้รับชม The Acolyte 2 ตอนแรกในรอบปฐมทัศน์ ซีรี่ส์ค่อนข้างจะแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ตรงที่เป็น Prequal ย้อนไปในช่วงเวลาแรกเริ่มของ Timeline Star Wars ผู้ชมสามารถชมได้ แม้จะไม่ได้ติดตาม Star Wars มาก่อน และเรื่องราวจะเน้นไปที่การสืบสวน ตามหาผู้ร้าย คล้ายๆ กับเราดูภาพยนตร์หรือซีรี่ส์ที่ตามแกะรอยฆาตกรและผู้อยู่เบื้องหลังทั้งหมด ทั้งมืดมน แต่ไม่ถึงกับขั้นที่เรียกว่า “ฟิล์ม นัวร์” ฉากแอ็คชั่นเน้นการใช้ศิลปะป้องกันตัวมากกว่าการใช้อาวุธ และไลท์เซเบอร์ 

จุดที่น่าสนใจคือ ความสัมพันธ์ของตัวละครอาจารย์โซล โอชา และ เมย์ ที่ทำให้รู้สึกว่า 3 ตัวละครนี้มีอดีตที่น่าสนใจ น่าติดตาม คำถามคือเพราะเหตุใด โอชา ออกจากการเรียนเป็นเจได และ ทำไมเมย์ถึงสังหารอาจารย์อินดารา ผู้เป็นสหายสนิทของอาจารย์โซลได้ลงขอ และใครเป็นคนฝึกฝนการต่อสู้และการใช้ “เดอะฟอร์ส” ให้เธอ ซึ่งเป้าหมายของเมย์ไม่ใช่แค่อาจารย์อินดาราเท่านั้น ยังมีอีก 3 คน หนึ่งในนั้นคืออาจารย์โซล นั่นเอง

อีจองแจ ถือเป็นนักแสดงชาวเอชียคนแรกที่มารับบทเป็นปรมจารย์เจได ซึ่งThe Acolyte เป็นผลงานซีรีส์เรื่องแรกหลังจากได้รับทั้งชื่อเสียง รางวัล และคำชื่นชมอย่างล้นหลามจาก Squid Game เขาให้สัมภาษณ์กับ Radiotime ว่า เขาไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้มาเป็นปรมาจารย์โซล เพราะตัวละครนี้มีความหมายกับจักรวาล Star Wars มากๆ มันกว้างใหญ่และสำคัญต่อประวัติศาสตร์ใน Star Wars และเมื่อต้องมารับบทเป็นปรมาจารย์เจได ลีจองแจได้เอาตัวละคร “อาจารย์ ควกอน จินน์” เป็นแบบอย่างในการถ่ายทอดบทบาทของการเป็นอาจารย์และบุคลิกภาพอีกด้วย

The Acolyte ได้ “เลสลีย์ ฮีดแลนด์” มารับหน้าที่เป็น Creater , Showrunner และผู้กำกับในซีรี่ส์เรื่องนี้ด้วย ซึ่งเธอมีชื่อเสียงจากการเป็น Co- Producer จากซีรี่ส์หลายๆ เรื่อง เช่น Russian Doll บน Netlix เป็นต้น โดย The Acolyte ใช้ทุนสร้างกว่า 180 ล้านเหรียญสหรัฐ มีทั้งหมด 8 ตอน  

นี่คือ 2 ตอนแรกเท่านั้น เรื่องราวหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรต่อ ต้องตามดูกันต่อไป สำหรับ The Acolyte สามารถรับชมได้ตั้งแต่วันนี้ บน Disney+ Hotstar เท่านั้น 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า