Advertisement

SHARE

 เวทีลุกเป็นไฟ ! รอบแชมป์ชนแชมป์ The Mask วรรณคดีไทย “#หน้ากากหลวิชัยคาวี” พุ่งติดเทรนด์ทวิตอันดับ 1 ของไทย

และแล้วก็เดินทางมาถึงรอบแชมป์ชนแชมป์ สำหรับรายการยอดฮิตตลอดการอย่าง The Mask วรรณคดีไทย ที่ในวันนี้ (18 ก.ค. 62) แชมป์ทั้ง 4 กรุ๊ป 4 หน้ากาก ได้แก่ หน้ากากนางวันทอง แชมป์กรุ๊ปไม้เอก, หน้ากากหลวิชัยคาวี แชมป์กรุ๊ปไม้โท, หน้ากากโสนน้อยเรืองงาม แชมป์กรุ๊ปไม้ตรี และ หน้ากากนางเมขลา แชมป์กรุ๊ปไม้จัตวา ต้องมาดวลเพลงกัน ซึ่งที่จะมี 3 หน้ากาก ที่ได้ไปต่อ และ 1 หน้ากากจะต้องกลับบ้านไปก่อน

เริ่มจากแชมป์ทั้ง 4 หน้ากากมาร้องเพลงร่วมกัน ในเพลง Too Much So Much Very Much ตามด้วย หน้ากากนางวันทอง ที่มาในเพลง A Whole New World ในเวอร์ชั่นภาษาไทย

ทว่าเมื่อถึงคิวของสองหนุ่ม “หน้ากากหลวิชัยคาวี” เทรนด์ในทวิตเตอร์ก็เริ่มค่อยๆ ไต่สูงขึ้นเรื่อยๆ

โดยในวันนี้พวกเขามาชิงแชมป์ด้วยเพลง “วัดใจ” ในเวอร์ชันแรปที่ท่อนไรม์ทั้งคู่ช่วยกันแต่งเอง ซึ่งถ้อยคำนั้นแม้จะร้องรัวเร็วอย่างหนักแน่น แต่ก็กินใจผู้ชมสุดๆ  …

“มันจะมีอุปสรรคไม่ว่าใครจะดูถูก คนที่ด่าว่าเรากระจอก

คำแค่นั้นไม่สนหรอก เส้นทางของเรามันยังคงอีกไกล

จะไม่หยุดหายใจ ถ้าร่างกายแค่ถลอก

จะเอาคำดูถูกกลับมาจุดไฟ ไม่ให้ความหวังของเรามันทลาย

แม้ป่าแห่งนี้จะสูญมอดมลาย แต่พยัคฆ์ตนนี้จะไม่มีวันตาย”

เรียกได้ว่าได้ใจไปเต็มๆ นอกจากนี้ ยังมีเด็กๆ มาร่วมร้องในท่อนคอรัสซึ้งๆ ผนวกกับจังหวะดนตรีที่เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมผู้ฟังสุดๆ ที่สำคัญคือการร้องของทั้งสองที่สัมผัสได้ถึงความทุ่มเทของทั้งคู่ ที่ปลุกความรู้สึกผู้ชมจนเวทีลุกเป็นไฟ จนหลายคนอยากจะกดโหวตให้ แต่ทำไม่ได้ ทุกคนจึงพร้อมใจกันติดแฮชแท็ก#หน้ากากหลวิชัยคาวี” เพื่อส่งกำลังใจไปเชียร์ จนกระทั่ง “#หน้ากากหลวิชัยคาวี” พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยอย่างรวดเร็ว

หลังจากร้องเพลงเสร็จ พวกเขาบอกว่าพวกเขาจะเป็นตัวแทนแห่งความฝันของใครหลายๆ คน ซึ่งทุกถ้อยคำที่แต่งออกมาเป็นคำสละสลวยสุดเท่ที่กระแทกใจผู้ฟังอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่หลายคนร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ เพราะสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจจากจิตวิญญาณภายใต้หน้ากากที่ยังไม่มีใครรู้ว่าพวกเขาเป็นใคร ถือเป็นอีกหนึ่งพิสูจน์ความสามารถอย่างแท้จริง

และเมื่อถึงเวลาที่คณะกรรมการต้องตัดสิน กองเชียร์ต่างเฮกันลั่น เพราะพวกเขาได้ไปต่อ ส่วนหน้ากากที่ต้องกลับบ้านไปก่อนคือ หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม แชมป์จากกรุ๊ปไม้ตรี ที่เปิดหน้ากากออกมาเป็น “ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช” จาก The Voice Thailand ซีซั่น 4

สำหรับหน้ากากหลวิชัยคาวี ที่ใครๆ ต่างก็ทายว่าพวกเขาคือ “ปอร์เช่ ศิวกร” และ “แจ็คกี้ จักริน” สองหนุ่มน้อยที่แจ้งเกิดจากละครเรื่องดัง “เลือดข้นคนจาง” นั้น สุดท้ายจะใช่พวกเขาอย่างที่คาดหมายกันไว้หรือไม่ ติดตามลุ้นและเชียร์กันได้ในวันพฤหัสหน้า (25 ก.ค. 62) ในรายการ The Mask วรรณคดีไทย เวลา 19.40 น. ช่องเวิร์คพอยท์ 23

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...