Advertisement

SHARE

The Mask Mirror สนุก เฮฮา สุดประทับใจ กับการจับผิดหาตัวตน “เสนาหอย” เจ้าของ “หน้ากากผีเสื้อสมุทร” ตัวจริง

เป็นอีกหนึ่งหน้ากากที่เรียกเสียงฮาไปแบบไม่มีหยุด ทั้งความน่ารัก และเสียงร้องที่ยากจะเดา กับ 4 หน้า 4 สี หน้ากากผีเสื้อสมุทรทะเลแปซิฟิก (สีแดง), หน้ากากผีเสื้อสมุทรทะเลอันดามัน (สีน้ำเงิน), หน้ากากผีเสื้อสมุทรทะเลอ่าวไทย (สีเหลือง), หน้ากากผีเสื้อสมุทรทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (สีเขียว) เพราะเพียงแค่เปิดรายการ 4 หน้ากากร้องเพลงฟีเจอริ่งกันในเพลง “แอบเหงา” ก็ทำเอากรรมการเป็นงง ก่อนที่จะมาถาม-ตอบกันทันที จับผิดหาตัวตนจริงๆ ของเสนาหอย เรียกว่าเจอกรรมการที่เป็นเพื่อสนิทอย่าง “วิลลี่ แมคอินทอช” มาร่วมจับผิด แต่ละคำถามเด็ดๆ ทั้งนั้น โดนล้วงลึกจนหน้ากากถึงกับออกอาการ

ก่อนจะประเดิมร้องคนแรกคือ หน้ากากผีเสื้อสมุทรสีแดง มาในเพลง “บ้าบอ” พลังร็อกเดือดเสียงดีสะใจสุดๆ และเป็นหน้ากากแรกที่ร้องแล้วคณะกรรมการต่างลงความเห็นว่าเขาคือเสนาหอยตัวจริง

และก็เป็นไปตามคาด เมื่อหน้ากากผีเสื้อสมุทรสีแดงถูกกระชากหน้ากาก เขาคือ “เสนาหอย” ตัวจริงตามที่ทุกคนทายไว้ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า

“คือจริงๆ แล้วผีเสื้อสมุทรมาเป็นซีซั่นแรกเลย มันเป็นหน้ากากที่มีความทรงจำ เพราะว่าผมได้มาอยู่ในรายการนี้ โดยเฉพาะยืนอยู่ข้างบนที่เป็นกรรมการ ผมบอกได้เลยว่าผมมีความสุขมาก ได้เป็นกรรมการกับหลายๆ คน มันทำให้ผมเกิดขึ้นมาอีกครั้งนึง ผมมีงานมีรายการก็เพราะรายการนี้ เพราะฉะนั้นขอบคุณมากครับที่วันนี้เชิญผมมา”

ไปสนุกกันต่อกับ หน้ากากผีเสื้อสมุทรสีน้ำเงิน หน้ากากสายฮาที่มากับมุกสุดแสบ ก่อนจะโชว์พลังเสียงลูกทุ่งสุดแหวกแนวในเพลง “คำว่าฮักกันมันเหี่ยถิ่มไส” เริ่มที่อินเนอร์ซึ้ง จบที่แดนซ์มันๆ เรียกเสียงปรบมือ ก่อนจะทำเอาคณะกรรมการงงไปตามๆ กันว่าเขาคือใคร ทั้งฮาทั้งร้องเพราะ และเมื่อร้องจบก็กระชากหน้ากากกันทันที

และเขาก็คือ ตลกตัวเล็กที่มากไปด้วยมุกฮาอย่าง “จั๊กบุ๋ม เชิญยิ้ม” ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “ก็ยังตื่นเต้นเหมือนเดิม และก็ดีใจที่รายการนี้นึกถึงตลกตัวเล็กๆอย่างผม ยังมีความรู้สึกว่าเรายังได้กลับมายืนบนเวทีอีกในครั้งที่สอง ดีใจมากที่ในอดีตที่ครั้งนึงมาเป็นหน้ากากทักซิโด้ในซีซั่นแรก และเป็นตลกคาเฟ่คนแรกที่ขึ้นมายืนบนเวทีนี้ครับ”

เหลืออีก 2 หน้ากาก หน้ากากผีเสื้อสมุทรสีเหลือง ความโรแมนติกในน้ำเสียงนุ่มๆ ในเพลง You’re Beautiful ที่ต่างทำให้กรรมการประทับใจ และผู้ที่อยู่ใต้หน้ากากเขาคือหนุ่มมากความสามารถในเรื่องของเสียงเพลง “บ๊อบบี้ วง 3.50 บาท” ซึ่งเจ้าตัวได้พูดออกมาจากหัวใจว่า

“ขอบคุณรายการ The Mask ขอบคุณเวิร์คพอยท์ ขอบคุณโอกาสจากผู้ใหญ่มากๆ ครับ ซึ่งผมเป็นคนทำดนตรีอยู่ข้างหลัง ไม่มีโอกาสที่จะได้มาทำอะไรแบบนี้ ผมเป็นคนแต่งเพลงที่ไม่รู้โน้ตเพลงครับ ผมเหมือนคนตาบอดที่ทำเพลง ตาผมไม่เห็น แต่หูผมได้ยิน เพราะฉะนั้นสิ่งที่มันออกมามันออกมาจากหัวใจของผม ถ้าเอาโน้ตเพลงมาให้ผมดูผมไม่รู้ครับ แต่ถ้าเขาเล่นดนตรีอะไรก็ตามผมเล่นด้วยกันได้หมด ผมเหมือนคนตาบอดที่ทำเพลงครับ”

และปิดท้ายหน้ากากสุดท้าย หน้ากากผีเสื้อสมุทรสีเขียว หน้ากากสายฮาที่พูดเก่งที่สุดบนเวที เห็นฮาๆ แบบนี้ แต่พอต้องโชว์เสียงร้อง ความนิ่งที่มีเสน่ห์กับอารมณ์เพลงนั้นเจ๋งสุดๆ ในเพลง “เกิดมาแค่รักกัน”

แม้ว่ากรรมการจะเดาออกว่าเขาคือใคร แต่ก็ไม่วายรวมตัวกันแกล้ง พากันทายไปต่างๆ นานา ก่อนจะกระชากหน้ากากออกมาเป็น “แจ็ค เฉลิมพล” เรียกว่าฮากันตั้งแต่เริ่มยันจบจริงๆ ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า

“สิ่งที่ดีใจคือชุดขอพูดถึงวัยรุ่นหน่อยละกัน เพิ่งคิดได้ว่าชุดคลุมท้อง เพลงที่ผมร้องมันคือแนวเพลงอกหัก นี่เลยนึกถึงแม่เลย แม่เขาอุ้มท้องเรา 9 เดือน ลำบากขนาดไหน มันทรมานมากนะ ขนาดผมใส่ชุดนี้แค่แป๊บเดียวผมยังเมื่อยเลย เรื่องความรักของแม่เนี่ยลำบากสุดๆ”

ติดตามชม The Mask Miror ได้ ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.05 น. เป็นต้นไป ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...