{{-- --}}
Advertisement

SHARE

      อังกฤษเปิดตัวรายการ The Masked Singer  ออนแอร์ทางช่อง ITV  เป็นรายการโชว์ที่กำลังถูกพูดถึงในขณะนี้ของอังกฤษ ชวนคนเดาว่าใครอยู่ภายใต้หน้ากาก  กับโปรดักชั่นที่จัดเต็ม  ออนแอร์ไปแล้ว 2 EP. เปิด 2 หน้ากากที่ทำเอาหลายคนทึ่ง

เป็นรายการที่ถูกนำไปผลิตในหลายๆประเทศ จนกลายเป็นรูปแบบรายการระดับโลกไปแล้ว สำหรับรายการประกวดร้องเพลงของคนดัง  ที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้หน้ากาก เริ่มต้นในชื่อ King of Mask Singer จากประเทศเกาหลีใต้ และถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก จนในหลายประเทศนำรูปไปผลิตเป็นเวอร์ชั่นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น เวอร์ชั่นไทยในชื่อ  The Mask Singer หน้ากากนักร้อง , อเมริกา,ออสเตรเรีย,ฝรั่งเศส จนล่าสุดเดินทางมาถึงประเทศอังกฤษในชื่อ The Masked Singer UK โดยมี โจเอล ดอมเม็ตต์ (Joel Dommett ) นักแสดงตลก เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

Steven McIntosh ผู้สื่อข่าว BBC News ที่มีโอกาสได้เข้าไปนั่งชมในสตูดิโอ ระหว่างการถ่ายทำรายการ เผยว่า ผู้ชมในสตูดิโอสนุกและหัวเราะไปกับโชว์ เห็นได้ชัดเลยว่านี่เป็นความบันเทิงที่ยอดเยี่ยมมากๆ  แต่เมื่อถึงเวลาสำคัญ เขาจะต้องออกมาจากสตูดิโอ เพราะจะไม่มีการเปิดเผยให้รู้ว่าเป็นใครภายใต้หน้ากาก เหลือเพียงผู้ชมบางส่วนเท่านั้น โดยคนที่อยู่ในสตูดิโอต้องลงนามใน NDAs (ข้อตกลงความลับ) แต่ก็คงคุ้มค่ากับการปกปิดความลับนี้ เพื่อยอดคนดูทาง ITV ซึ่งเขามองว่าแตกต่างจากรายการ The X Factor หรือ The Voice  เพราะ  The Masked Singer ไม่ใช่เกมการประกวดร้องเพลงไปซะเทีเดียว แต่เป็นเกมทายผลที่สนุก พิสูจน์ได้จากกรรมการในรายการส่วนใหญ่เป็นคนบันเทิงมากกว่าคนที่อยู่ในวงการเพลง (ข้อมูลจาก BBC News UK)

เคน จอง Ken Jeong  นักแสดงตลกชาวอเมริกัน  ซึ่งเขาถูกเชิญให้เข้าไปเป็นผู้ร่วมอภิปราย ที่จะให้ข้อมูลและคาดเดาว่าเป็นใคร หรือในเวอร์ชั่นไทย บทบาทกรรมการ ซึ่งเข้าได้เข้ามามีส่วนร่วมทั้งในเวอร์ชั่นอเมริกา และ อังกฤษ โดยเจ้าตัวนั้นได้เปิดเผยกับ BBC News ว่า เกินกว่าฝันที่คิดไว้ ที่เขาได้รับเชิญไปทั่วแอตแลนติก  (ข้อมูลจาก BBC News UK)


โดยรายการ The Masked Singer UK ออนแอร์ไปแล้ว 2 EP. ตื่นตากับหน้ากากต่างๆ ที่ออกแบบการแต่งกายจัดเต็มมาโดยเฉพาะ เช่น หน้ากากต้นไม้ หน้ากากฟาร์โร หน้ากากผีเสื้อ หน้ากากเป็ด หน้ากากจิ้งจอก หน้ากากกิ้งก่า ฯลฯ และหน้ากากที่ถูกเปิดเผยไปแล้ว 2 หน้ากากคือ หน้ากากผีเสื้อ ผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากนี้ คือ แพทซี่ พาล์มเมอร์ (Patsy Palmer) นักแสดงชาวอังกฤษ ใน  EP.1 และ หน้ากากฟาร์โร ผู้ที่อยู่ภายใต้หน้ากากนี้ คือ อลัน จอห์นสัน (Alan Johnson) นักการเมืองชาวอังกฤษ ใน EP.2

 

ขอบคุณภาพจาก Youtube : The Masked Singer UK

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...