Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก นิยายยอดฮิตหรือซี่รี่ส์จีนชื่อดัง Mo Dao Zu Shi (ม๋อเต้าจู่ซือ) หรือปรมาจารย์ลัทธิมาร เขียนโดย โม่เซียงถงซิ่ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ดังที่สุด จากความดังมหาศาลของเรื่องนี้ ทำให้ผู้เขียนสามารถทำรายได้ด้วยการปล่อยลิขสิทธิ์เพื่อเอาไปสร้างเป็นการ์ตูน แล ฟิกเกอร์โมเดล ก่อนที่สุดท้าย Tencent สื่อยักษ์ใหญ่ของจีน จะนำมาสร้างเป็นซีรีส์ ความยามทั้งหมด 50 ตอน โดยใช้ชื่อว่า The Untamed หรือ 陈情令 (เฉินฉิงลิ่ง) ซึ่งที่จีนฉายผ่านช่อง Tencent Video และในไทยฉายผ่าน WeTV

หวังอี้ป๋อ รับบทเป็น หลานจ้าน หรือ หลานวั่งจี

ตัวเอก 2 คน ของซี่รี่ส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร คือศิลปินจากจีนแผ่นดินใหญ่ หลานจ้าน, หลานวั่งจี หรือหานกวงจวิน รับบทโดย หวังอี้ป๋อ ศิลปินบอยแบนด์จากวง UNIQ เคยเล่นซีรีส์มาแล้วหลายเรื่องเช่น Love Actually กับบท Zhai Zhiwei , Gank Your Heart เกมส์นี้มีรัก กับบทนำ จี้เซียงค้งและอีกมากมาย และยังเป็นพิธีกรรายการ 天天向上 (Day Day Up)นอกจากบทบาทนักร้อง นักแสดงและพิธีกรแล้ว หวังอี้ป๋อ ยังเป็นนักแข่งมอเตอร์ไซค์มืออาชีพ โดยสนามล่าสุดที่ลงแข่งคือ รายการ ARRC 2019 (ASIA ROAD RACING CHAMPIONSHIP 2019) ROUND 5 ที่จัดขึ้นในมลฑลจูไห่ ประเทศจีน เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ในนามของทีม Yamaha Man Lee Tat Racing Team กับหมายเลข 85 จบการแข่งขันที่อันดับ 3 ของการแข่งรวม และคว้าชัยชนะในคลาส D ซึ่งล่าสุดใน Weibo มียอดฟอลโลว์กว่า 28 ล้านคน

เซียวจ้าน รับบทเป็น เว่ยอิง หรือ เว่ยอู๋เซี่ยน

ขณะที่ เว่ยอิง หรือเว่ยอู๋เซี่ยน รับบทโดย เซียวจ้าน ศิลปินจากวง X-NINE เคยแสดงซีรีส์มาแล้วหลายเรื่องเช่น Oh! My Emperor ฮ่องเต้ที่รัก กับบท เป่ยถังม่อหราน, Super Star Academe อิทธิฤทธิ์คนอัจฉริยะ กับบทนำ ฟางเทียนเจ๋อ และอีกมากมาย ซึ่งล่าสุดใน Weibo มีคนติดตามกว่า 21 ล้าน นอกจากความหล่อเหลาของทั้งคู่ที่ไม่ธรรมดาแล้ว เคมีของสองคนนี้ยังเข้ากันมากๆอีกด้วย ส่งผลให้การต่อบททำได้อย่างไหลลื่น และช่วยผลักดันให้ซีรีส์โด่งดังไปทั่วทั้งเอเชีย

ซึ่งเนื้อเรื่อง เริ่มต้นจากการฟื้นคืนชีพของ เว่ยอู๋เซี่ยน หรือ เว่ยอิง ถูกขนานนามว่า ปรมาจารย์อี๋หลิง ซึ่งเสียชีวิตไปนานถึง 16 ปี ก่อนจะกลับมาด้วยการที่ โม่เสวี่ยนอวี่ คุณชายตระกูลโม่ ได้ทำพิธีกรรมสละชีพให้กับ เว่ยอู๋เซี่ยน เพื่อกลับมาแก้แค้นให้กับตัวเอง และค้นหาปริศนาที่ยังไม่ได้ถูกแก้ไขจาก 16 ปีก่อน

หากย้อนกลับไปเมื่อ 16 ปีก่อน ยุทธภพถูกปกครองโดย 5 ตระกูลเซียนอย่าง ตระกูลเวิน, ตระกูลหลาน, ตระกูลเจียง, ตระกูลเนี่ย, และตระกูลจิน โดยเว่ยอู๋เซี่ยน หนึ่งในศิษย์ของตระกูลเจียง ได้เข้าไปร่ำเรียนวิชากับตระกูลหลาน จนพบกับ หลานจ้าน, หลานวั่งจี หรือหานกวงจวิน จนทั้งคู่ได้กลายเป็นสหายรัก แต่ระหว่างนั้นตระกูลเวินกลับคิดทรยศตระกูลทั้ง 4 โดยรวบรวมชิ้นส่วนเหล็กทมิฬเพื่อเขาครอบงำตระกูลทั้ง 4 ทำให้ หลานวั่งจี และเว่ยอู๋เซียนต้องเดินทางผจญภัยเพื่อหาคำตอบ และพบว่าผู้นำตระกูลเวินเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการร้ายที่สร้างความปั่นป่วนไปทั่วยุทธภพ จนทำให้เหล่าตระกูลเซียนต้องเร่งหาทางจัดการ เมื่อเรื่องราวของตระกูลเวินจบลง แต่กลับพบว่า เว่ยอู๋เซี่ยนร่ำเรียนวิชามาและได้ใช้วิชามารในการที่จะปกป้องสมาชิกตระกูลเวินหลายคนที่เป็นผู้บริสุทธิ์จากการลงโทษที่ไม่ยุติธรรม ก่อนจะนำไปสู่หายนะครั้งใหญ่ในศึกปู๋เย่เทียน และเขาเองก็ยังต้องจบชีวิตลง

ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น สนุก บวกกับคาแรกเตอร์ของตัวละครอย่างหลานจ้านและเว่ยอิ่ง ทำให้ปรมาจารย์ลัทธิมารกลายเป็นซี่รี่ส์ยอดฮิต จนได้รับเรตติ้งและยอดวิวในประเทศจีนอย่างถล่มทลาย ด้วยเรตติ้งและยอดวิวที่ถล่มทลาย ทำให้ได้รับเสียงชื่นชมอย่างมาก จากพล็อตเรื่องที่แข็งแรง ตัวละครที่โดนเด่น การแต่งกาย และโปรดักชั่นที่สวยงาม ทำให้ปรมาจารย์ลัทธิมารสร้างกระแสไปทั่วโลก จนชาวต่างชาติเริ่มสนใจในละครจีน และวัฒนธรรมของจีนมากยิ่งขึ้น ด้วยเสียงตอบรับอย่างมากในเวลาอันสั้น ทำให้บันเทิงจีนต่างจับตามองว่าอาจจะกลายเป็นซี่รี่ส์ที่ทรงอิทธิพลในตลาดบันเทิงเอเชีย

ภาพจาก : WeTV Thailand

ถ้าหากเอ่ยถึงความนิยมในประเทศไทย ปรมาจารย์ลัทธิมาร ในโลกโซเชียลถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ส่งชื่อของซี่รี่ส์และนักแสดงติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ทุกครั้งในวันที่ซี่รี่ส์ออนแอร์ตลอดช่วงเวลาการฉาย ปรมาจารย์ลัทธิมาร เมื่อซี่รี่ส์ฉายจบครบทั้ง 50 ตอนแล้ว แฟนคลับต่างก็ยังมูฟออนจากกูซูกันไม่ได้ ส่งชื่อนักแสดงนำอย่างหวังอี้ป๋อ และเซียวจ้าน รวมถึงซี่รี่ส์ขึ้นติดเทรนด์มาเรื่อยๆ

จนนำไปสู่การจัดงาน The Untamed Fanmeeting in Thailand ในประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งมียอดคิวการจองบัตรทะลุ 1 แสนกว่าคิว ซึ่งทางผู้จัดได้เชิญนักแสดงนำ 8 คน มาพบปะกับบรรดาเหล่า สุ่ยเปี้ยน(ชื่อแฟนคลับ) ได้แก่ เซียวจ้าน, หวังอี้ป๋อ, อวี๋ปิน รับบท เวินหนิง, วังจั๋วเฉิง รับบท เจียงเฉิง, หลิวไห่ควาน รับบท หลานซีเฉิน, เฉาอวี้เฉิน รับบท จินจื่อเสวียน, ซ่งจี้หยาง รับบท เสี่ยวซิงเฉิน และ เฉินโจวเสวียน รับบท อาชิง ด้วยกระแสที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ส่งผลให้ซี่รี่ส์คว้ารางวัลจากงาน 7th Thailand Headlines Person of The Year 2019 สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง ได้รับการยกย่องให้เป็น ซีรีส์จีนยอดนิยมแห่งปี 2019 โดยมี อวี๋ปิน เเละ หลิวไห่ควาน เข้าร่วมงานรับรางวัลในครั้งนี้ด้วย

ภาพจาก Netflix

นอกจากนี้ ซี่รี่ส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร ยังถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปฉายในประเทศทั่วเอเชีย ซึ่งขณะนี้กำลังออนแอร์ในประเทศเกาหลีใต้ และแอปพลิเคชันสุดฮิตอย่าง Netflix ได้ซื้อลิขลิทธิ์ไปสตรีมในเกือบทุกประเทศทั่วโลก ครอบคลุมไปถึงทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป เอเชีย ร่วมถึงในประเทศไทยเช่นกัน

ขณะที่ความดังของซี่รี่ส์ทำให้ทีมงานตัดสินใจจัดงานคอนเสิตร์อำลาซี่รี่ส์ ปรมาจารย์ลัทธิมารกับ The Untamed Concert in Nanjing ซึ่งจัดขึ้นที่หนานจิง เมืองหลวงของมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ในวันที่ 1-2 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา เมื่อเปิดขายบัตรภายในไม่กี่นาทีบัตรก็ถูกขายหมดเกลี้ยง

ทั้งนี้ ปี 2019 ยังถือเป็นปีทองของนักแสดงซี่รี่ส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร และ ทีมงานของซี่รี่ส์ยังได้รับรางวัลอีกมากมาย ด้านนักแสดงมีทั้งงานพรีเซ็นเตอร์ รายการต่างๆ รวมไปถึงภาพยนตร์ และซี่รี่ส์ โดยนักแสดงนำอย่างหวังอี้ป๋อในปี 2019 เรียกได้ว่าแทบจะกวาดตำแหน่งพรีเซ็นเตอร์ไปครอง และยังได้รับบทนำในซี่รี่ส์ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องดังอย่างเรื่อง นางโจร (Legend of Fei) กับบท เซี่ยอวิ๋น ประกบคู่กับนางเอกสุดฮอตอย่าง จ้าว ลี่อิ่ง ที่จะฉายในปี 2020

หวังอี้ป๋อ กับบทบาทในซี่รี่ส์เรื่อง นางโจร (Legend of Fei)

ในขณะที่เซียวจ้านส่งภาพยนตร์ที่ได้รับบทนำเป็นเรื่องแรกอย่าง Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร ที่ถูกนำมาสร้างใหม่ในบทภาพยนตร์ ถือเป็นผลงานชิ้นโบว์แดง กวาดรายได้ในประเทศจีนวันแรกไปอย่างถล่มทลายถึง 100 ล้านหยวน (430ล้านบาท) และใน 4 วันทำรายได้ทะลุ 300 ล้านหยวน (1.2 พันล้านบาท) รวมไปถึงซี่รี่ส์เรื่องใหม่อย่าง The Oath of Love กับบทคุณหมอกู้เหว่ย ประกบคู่กับ หยางจื่อ นางเอกซี่รี่ส์สุดฮอต Go Go Squid!  ที่จะฉายในปี 2020 นอกจากนี้ เซียวจ้านยังถูกจัดดับจาก TC Candler ให้เป็นผู้ชายที่มีใบหน้าหล่อที่สุดในเอเชียปี 2019 อีกด้วย

เซียวจ้าน กับบทบาทในซี่รี่ส์เรื่อง The Oath of Love

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า