Advertisement

SHARE

ปรมาจารย์ลัทธิมาร ซีรีส์จีนสุดฮิตแห่งปี 2019 ที่โด่งดังเป็นพลุแตกทั่วเอเชีย และอีกหลายประเทศทั่วโลก ด้วยเนื้อเรื่องที่เข้มข้น สนุก บวกกับคาแรกเตอร์ของตัวละครอย่างหลานจ้าน รับบทโดย หวังอี้ป๋อ และเว่ยอิ่ง รับบทโดย เซียวจ้าน ทำให้ปรมาจารย์ลัทธิมารกลายเป็นซีรีส์ยอดฮิตที่ทำเรตติ้งและยอดวิวถล่มทลาย จนทำให้แฟนๆต้องมูฟออนกันเป็นวงกลม ดูวนไปยาวๆแบบ 50 ตอน

ล่าสุดวันนี้ (27 มิ.ย. 2563) ครบรอบ 1 ปี ที่ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร หรือ TheUntamed ออนแอร์วันแรก ด้วยความคิดถึงแฟนๆต่างร่วมกันติด #theuntamed1stanniversary และ #TheUntamed1st จนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ยิ่งตอกย้ำกระแสความแรงยอดนิยมของซีรีส์เรื่องนี้ เรามาย้อนดูความสำเร็จใน 1 ปีที่ผ่านมาของซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร

1.ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารได้รับเรตติ้งสูงถึง 8.3 ในประเทศจีนอยู่ในอันดับที่ 3 ซีรีส์จีนเรตติ้งสูงสุดประจำปี 2019 โดย Douban และเป็นละครที่เรตติ้งสูงที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ทางออนไลน์ขณะกำลังฉายด้วยยอดวิวมากกว่า 6 พันล้านวิว

2.เป็นซีรีส์ที่ถูกบันเทิงจีนจับตามองว่าอาจจะกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลใหม่ในตลาดบันเทิงเอเชียปี 2019 เนื่องจากได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากทั้งเนื้อเรื่องที่สนุก ตัวละคร โปรดักชั่นที่สวยงาม ทำให้ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารได้รับเสียงตอบรับอย่างมากในเวลาอันสั้น

3. สำหรับกระแสความนิยมในประเทศไทยก็ไม่แพ้กัน โดยซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร ได้ออกอากาศพร้อมกับทางประเทศจีนผ่านทางแอปพลิเคชัน WeTV ขณะที่ออนแอร์ใน EP.แรกก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล ส่งให้ชื่อ #ปรมาจารย์ลัทธิมาร ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อันดับ 1 ติดต่อกันถึง 3 วันที่ออกอากาศในช่วงเวลา 19.00 เป็นต้นไป

4.Tencent บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ของจีน เปิดเผยว่า ปรมาจารย์ลัทธิมาร ช่วยดันยอดผู้ใช้งาน WeTV Thailand โตขึ้นถึง 250% และมียอดดาวน์โหลดเฉลี่ยเดือนละล้าน

5. ขณะที่ซีรีส์ฉายจบทั้งหมด 50 ตอน แฟนคลับต่างก็ยังมูฟออนจากกูซูกันไม่ได้ ส่งชื่อนักแสดงนำอย่าง หวังอี้ป๋อและเซียวจ้าน รวมถึงซีรีส์ขึ้นติดเทรนด์มาเรื่อยๆ

6. จนทำให้เกิดกระแสการจัดมีตติ้ง TheUntamed Fanmeeting in Thailand เมื่อวันที่ 21 มิ. ย. 2019 ที่มียอดจองบัตรทะลุ 1 แสนคิว โดยมีนักแสดงนำ 8 คน ที่เข้าร่วมงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ เซียวจ้าน, หวังอี้ป๋อ, อวี๋ปิน, วังจั๋วเฉิง, หลิวไห่ควาน, เฉาอวี๋เฉิน, ซ่งจี้หยาง และ เฉินจั๋วเสวียน

7. ขณะที่การจัดมีตติ้งในครั้งนั้นมีแฟนคลับซีรีส์จำนวนมากไปรอรับนักแสดงทั้ง 8 คน จนล้นสนามบินสุวรรณภูมิ

8. ด้วยกระแสที่มาแรงจนฉุดไม่อยู่ส่งผลให้ซีรีส์คว้ารางวัลจากงาน 7th Thailand Headlines Person of The Year 2019 สาขาวัฒนธรรมและบันเทิง ได้รับการยกย่องให้เป็น ซีรีส์จีนยอดนิยมแห่งปี 2019 โดยมี อวี๋ปิน เเละ หลิวไห่ควาน เข้าร่วมงานรับรางวัลในครั้งนี้ด้วย

9.ความดังของซีรีส์ทำให้ทีมงานตัดสินใจจัดงานคอนเสิตร์อำลาซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมารกับ The Untamed Concert in Nanjing ซึ่งจัดขึ้นที่หนานจิง เมืองหลวงของมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ในวันที่ 1-2 พ.ย. 62 ที่ผ่านมา เมื่อเปิดขายบัตรภายในไม่กี่นาทีบัตรก็ถูกขายหมดเกลี้ยง

10. Netflix ได้ซื้อลิขลิทธิ์ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารไปสตรีมเกือบทุกประเทศทั่วโลก ครอบคลุมไปถึงทวีปอเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ ยุโรป เอเชีย ร่วมถึงในประเทศไทยเช่นกัน โดยเริ่มฉายเมื่อวันที่ 25 ต.ค. 62

11. ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารได้รับรางวัลมาอย่างมากมาย เช่น

  • The Third Internet Film Festival 2019 กับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม และ จูจ้านจิ่น จากบทบาทอาเหยาในรางวัลนักแสดงชายหน้าใหม่ยอดเยี่ยม
  • GQ 2019 Men of the Year หวังอี้ป๋อกับรางวัลนักแสดงดาวรุ่งแห่งปี 2019
  • Golden Tower Award 2019 กับรางวัลซีรีส์ยอดนิยม และ นักแสดงชายยอดนิยม โดยเซียวจ้านได้อันดับ 1 และ หวังอี้ป๋อในอันดับ 2
  • 6th Hengdian Film and TV Festival of China (Wenrong Awards) 2019 กับรางวัล ผู้กำกับยอดเยี่ยม และผู้อำนวยการสร้างยอดเยี่ยม
  • 3rd Yinchuan Internet Film Festival เซียวจ้านได้รับรางวัลรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ประเภทละครโทรทัศน์ออนไลน์)
  • 2019 TMEA Tencent Music Festival เพลงประกอบซีรีส์ “WU JI” คว้ารางวัล GOLDEN SONG HONOR
  • The Most Influential Awards 2019 ซีรีส์ยอดนิยมแห่งปี
  • Korean Update Awards 2019 รางวัลละครเอเชียแห่งปี และ หวังอี้ป๋อกับบทบาท หลานวั่งจี ศิลปินเอเชียแห่งปี
  • ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร ติด 1 ใน 50 ซีรีส์ยอดฮิตระดับโลกอยู่ในอันดับที่ 36จากผลสำรวจของ Tumblr และซีรีส์จีนเรื่องแรกที่ติดอันดับTumblr
  • และยังมีรางวัลอื่นๆอีกมากมาย

12. นอกจากซีรีส์แล้ว ปรมาจารย์ลัทธิมาร ยังมีภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง ที่ถูกแยกออกมาจากตัวซีรีส์ กับ ปรมาจารย์ลัทธิมาร The Living Dead ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เราไปถึงตัวละครของ เวินหนิงและซือจุย ส่วนอีกเรื่องคือ Fatal Journey เป็นเรื่องราวที่เล่าถึง 2 พี่น้องตระกูลเนี่ย เนี่ยหมิงเจวี๋ย และ เนี่ยหวายซัง

ซึ่งแม้จะผ่านมานานกว่า 1 ปีแล้ว ที่ซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมารได้สร้างปรากฏการณ์ต่างๆไว้อย่างมากมาย และยังคงครองใจแฟนๆมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา NSMGroup ได้ปล่อยเพลง WUJI เว่อร์ชั่นพิเศษ ในวันครบรอบ 1 ปี อีกด้วย

 

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...