Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

มีรายงานจากเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยี Android Authority ว่าตอนนี้ TikTok กำลังทดสอบรหัสภายในแอป เป็นแผนการสมัครสมาชิกรายเดือนแบบไม่มีโฆษณา ตั้งราคาที่เดือนละ 4.99 ดอลลาร์ หรือเกือบ 200 บาท 

ทางเว็บไซต์ Android Authority บอกว่าในแอป TikTok เวอร์ชั่นล่าสุด พบข้อความระบุเงื่อนไขการเก็บข้อมูลเพื่อทำโฆษณา และเสนอตัวเลือกอีกทางคือ จ่ายเพื่อไม่ให้เห็นโฆษณา แนวเดียวกับป๊อบอัพบน YouTube 

ปฏิเสธได้ยากว่า TikTok เป็นผู้สร้างเทรนด์ใหม่ของโลกโซเชียล จนกลายเป็นคู่แข่งของแพลตฟอร์มที่อยู่มานานอย่าง Facebook และ Instagram ซึ่งเมื่อมีคนใช้เยอะ การแสดงโฆษณาถี่ๆ จึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับแพลตฟอร์มวิดีโอ

และ TikTok ไม่ใช่โซเชียลมีเดียเจ้าแรก หากทำบริการรายเดือนขึ้นมาจริงๆ เพราะ X หรือในชื่อเก่า Twitter ทำมาก่อนแล้วในชื่อ X Premium 

จริงๆ แล้ว TikTok ขับเคลื่อนด้วยโฆษณาเป็นส่วนใหญ่ มีกลไกการแบ่งรายได้บางอย่างให้ครีเอเตอร์ และยังมี Live Subscription ที่ให้แฟนคลับ เปย์ครีเอเตอร์โดยตรง 

ฟีเจอร์จ่ายรายเดือนของ TikTok ยังอยู่ในช่วงทดลอง และยังไม่มีประกาศใดๆ จาก TikTok ซึ่งต้องติดตามต่อไปว่า TikTok จะล้มเลิกแผนการ หรือไปต่อ

ที่มา  https://www.androidauthority.com/tiktok-testing-ad-free-monthly-subscription-plan-3370353/ 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า