Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เมื่อวาเลนไทน์ ไม่ใช่วันแห่งความสุขของทุกคน ‘T!NE (ไทน์)’ ผุดโปรเจ็คท์พิเศษ สะท้อนมุมเจ็บปวด ผ่านอีพีอัลบั้ม ‘EYES of the SAD VALENT!NE’

วาเลนไทน์ไม่ได้เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองของคนมีความรักอยู่ฝ่ายเดียว แต่แรปเปอร์หนุ่ม ‘T!NE’ (ไทน์) ศิลปินหนุ่มคุณภาพที่แฟนเพลงต่างให้การยอมรับในผลงานเพลงของเขาอย่างไร้ข้อกังขาจากค่าย โซนี่ มิวสิค ไทยแลนด์ นั้นกลับรู้สึกตรงกันข้าม ตั้งใจอยากเสนออีกด้านหนึ่งของวาเลนไทน์ว่าไม่ใช่ทุกคนจะมีความสุขกับวันนี้ ล่าสุดจัดเต็มปล่อยอีพีอัลบั้ม EYES of the SAD VLENT!NE (อาย ออฟ เดอะ แซด วาเลนไทน์) โปรเจ็คท์พิเศษกับซาวด์แบบใหม่

หลังจากที่พิสูจน์ความเป็น Emo Trap มาแล้ว แต่ไทน์ต้องการจะทำอะไรที่แตกต่างจากเดิม ทำให้ไทน์นำสิ่งเก่าที่คนอาจจะเคยฟังมาแล้วนำมาประยุกต์ผสมกับรูปแบบของตนเอง จนออกมาเป็นสิ่งใหม่ สิ่งที่เติมเข้ามาคือซาวด์ rock ที่เพิ่มความ aggressive เพื่อระบายความรู้สึกของเหล่าคนที่ไม่มีความสุขในวันวาเลนไทน์ออกมาผ่าน 4 เพลง คือ ทำไม , พรุ่งนี้ , ยังคง และวังเวง กับ 4 ความรู้สึกของ 4 มุมมองความรักที่มีความทุกข์และความเจ็บปวดโดยถ่ายทอดออกมาในแบบที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละเพลง พร้อมกับส่งมิวสิกวีดีโอเพื่อสื่อสารความเจ็บปวด 4 เพลง 4อารมณ์กับภาคต่อในทุกวันอังคารออกมาให้ชาว  SAD VALENT!NE  ได้ติดตามชมแล้ว

โดย ไทน์ เผยความรู้สึกว่า“ที่มาของการทำอีพีอัลบั้มชุดนี้ เริ่มจากเหมือนเราอยากเล่าความผิดหวังที่มันไม่ใช่ความรักแค่แฟนครับ มีทั้งความผิดหวังจากครอบครัว จากเรื่องในอดีต จากเพื่อน จากความสัมพันธ์ต่างๆ มารวมกันครับ จริงๆตอนแรกมันไม่ได้เป็นโปรเจกต์ SAD VALENT!NE อะไรเลย คือเรามีทำมา 2 เพลงก่อน เพราะยังเป็นช่วงทดลองแนวดนตรีแบบใหม่ ก็เลยทำเพลง ‘พรุ่งนี้’ กับ ‘วังเวง’มาก่อน แล้วพอดีเราก็เบรนสตอมกันว่าน่าจะปล่อยในช่วงกุมภาฯ กันเนอะ ก็มารวมกันเป็น Sad Project เลยดีกว่า เลยเล่าในหลาย ๆมุมมองดู  สำหรับดนตรีเหมือนเราเจอแนวใหม่แล้วเราเจอตัวเองอีกขั้นหนึ่ง รู้สึกปลอดภัยมากกว่าอันที่แล้ว ซึ่งเราก็พิสูจน์แล้วว่าเราทำได้ ทำได้จริงๆ เราก็ไม่ได้อยากทำอะไรเหมือนเดิมแล้ว ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นแนวนี้ ได้ทำสิ่งใหม่ เพราะสิ่งเก่าที่มันเคยมีมาแล้ว หรือว่าที่หลายคนอาจจะเคยฟังมาแล้วเราเอามาประยุกต์ในแบบของผมมาผสมรวมกันเลยออกมาเป็นสิ่งใหม่อันนี้ครับ ก็ฝากผลงาน EP นี้ด้วยนะครับ SAD VALENT!NE นะครับ อยากให้ลองฟังกันดู มีซาวด์ใหม่ อะไรใหม่ ๆ แน่นอน ฝากกันด้วยนะครับ”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า