Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ธนาคารทิสโก้ เปิดอินไซด์คนไทยอายุยืนกว่าค่าเฉลี่ยโลกอยู่ที่ 82.3 ปี และติด 1 ใน 3 ประเทศที่คนแก่เพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในโลก เตรียมรับมือผลิกโฉมการวางแผนการเงินรับสังคมสูงวัย

‘พิชา รัตนธรรม’ ประธานเจ้าหน้าที่ธุรกิจธนบดี และบริการ ธนาคารทิสโก้ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า ทิสโก้มีความตั้งใจที่จะสร้างคุณภาพการเงินที่ดีให้คนไทย โดยเฉพาะวัยหลังเกษียณ ที่ปัจจุบันนี้นวัตกรรมมีความก้าวหน้ามากทำให้อายุเฉลี่ยของคนไทยมีแนวโน้มยืนยาวขึ้น

ข้อมูลจากการสำรวจและคาดการณ์ขององค์กรการสหประชาชาติ (United Nationals) และเวิล์ด อิโคโนมิค ฟอรั่ม (World Economic Forum) คาดว่าในปี 2593 อายุเฉลี่ยของคนทั่วโลกจะอยู่ที่ 77.3 ปี

ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจคือ คนไทยมีอายุเฉลี่ยเกินกว่าค่าเฉลี่ยโลกอยู่ที่ 82.3 ปี และปัจจุบันไทยติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศที่สัดส่วนของผู้สูงวัยเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในโลก และก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัยไปแล้ว

จากเทรนด์ดังกล่าว ทำให้ธนาคารทิสโก้ในฐานะผู้นำการวางแผนแบบองค์รวม ได้ให้ความสำคัญกับคุณภาพคำแนะนำและบทวิเคราะห์เชิงลึกมากขึ้น เพื่อช่วยให้คนไทยวางแผนให้ครอบคลุมรับสังคมสูงวัย

โดยธนาคารทิสโก้ ได้ผลิกโฉมการวางแผนการเงินเเบบเดิมๆ ได้แก่ 1.การเพิ่มความพร้อมด้านการเงินการลงทุน 2.สนับสนุนการดูแลสุขภาพ และ 3.เพิ่มความพร้อมด้านที่อยู่อาศัยวัยเกษียณ

ซึ่งทางธนาคารทิสโก้จะดำเนินการเพื่อช่วยคนไทยวางแผนการออมเงินที่ดี ผ่าน 3 แนวทาง ดังนี้

[ TISCO My Goal โปรแกรมออกแบบแผนการเงิน]

การพัฒนาแอปพลิเคชั่น TISCO My Goal ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับช่วยวางแผนการเงินที่ครอบคลุมทั้งกองทุน ประกัน เงินฝาก

รวมถึงโปรแกรมนี้จะเข้ามาช่วยออกแบบแผนการเงินให้เป็นไปตามความเป็นจริงและเป็นไปตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้ามากที่สุด

ซึ่งจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่ธนกิจส่วนบุคคล (RM) นำไปใช้ออกแบบแผนการเงินเพื่อการเกษียณให้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

[ ลุยเปิด TISCO Advisory Branch ]

ทิสโก้ได้ยังยกระดับบริการการให้คำแนะนำแบบ Hybrid Advisory ด้วยสาขารูปแบบใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Advisory Branch ซึ่งเป็นสาขาที่จะช่วยลูกค้าออกแบบแผนการเงินเฉพาะบุคคล สำหรับบุคคลทั่วไปที่สนใจอยากต่อยอดเงินล้าน

เพื่อตอบโจทย์ความเป็น Holistic Advisory และยกระดับการบริการด้านการวางแผนเกษียณ โดยมีเป้าหมายให้บริการที่สาขาสำนักงานใหญ่เป็นสาขานำร่องซึ่งจะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม 2567

และหลังจากนี้จะขยาย Advisory Branch ไปยังสาขาต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้ากลุ่มผู้มีความมั่งคั่งสูง

[ จับมือพันธมิตรเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ]

ในด้านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดี ซึ่งเป็นหัวใจหลักสำคัญที่จะช่วยให้แผนการเงินของลูกค้าประสบความสำเร็จนั้น ธนาคารทิสโก้มีโมเดลธุรกิจ Open Architecture สามารถคัดเลือกและเสนอขายผลิตภัณฑ์การเงินจากหลากหลายบริษัท

โดยปัจจุบันเสนอขายผลิตภัณฑ์กองทุนจาก 14 บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน และ 8 บริษัทประกันชั้นนำ ทำให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์การเงินที่เป็นจุดแข็งของแต่ละบริษัทมานำเสนอลูกค้าได้

ดังนั้น ธนาคารทิสโก้และพันธมิตรทุกองค์กรจึงเดินหน้าร่วมกันเป็น Friends for Well-being เพื่อให้ลูกค้าธนาคารทิสโก้ได้ทั้งคำแนะนำทางการเงินที่ดี

ที่สามารถตอบโจทย์การให้คำแนะนำลูกค้าแบบองค์รวม หรือ Holistic Advisory และเพื่อให้ธุรกิจธนบดีของธนาคารทิสโก้ ขับเคลื่อนเป้าหมายสู่การเป็น Your Trusted Financial Advisor ของกลุ่มได้

[ ตั้งเป้าธุรกิจเติบโตปีละ 10-15% ]

จากแผนการดำเนินการธนาคารทิสโก้ตั้งเป้าหมายการเติบโตของกลุ่มธุรกิจ Wealth Management หรือ การบริหารความมั่งคั่ง เฉลี่ยอยู่ที่ 10-15% ต่อปี

ปัจจุบันธนาคารมีจำนวนลูกค้าในกลุ่มนี้อยู่ทั้งหมด 130,000 ราย และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร (AUM) อยู่ที่ 2.5 แสนบาท

โดยลูกค้ากลุ่ม Wealth Management ของกลุ่มทิสโก้จะเป็นบุคคลที่มีมูลค่าทรัพย์สินตั้งแต่ 1-5 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งสัดส่วนของลูกค้าที่มีทรัพย์สิน 5 ล้านขึ้นไป มีสัดส่วนมากถึง 80% ของทั้งหมด

ธนาคารทิสโก้มีความมั่นใจว่าจากแผนธุรกิจในปีนี้จะทำให้องค์กรมีการเติบโตอย่างมากจากธุรกิจกลุ่ม Wealth Management

นอกจากนี้ทิสโก้ยังมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ช่วยในการสร้างความมั่งคั่งให้กับลูกค้า จากการมีผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณภาพ เข้าใจและพร้อมให้คำแนะนำลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า