Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

WeVis โดยทีม WeVisElection66 เปิดเผยผลสำรวจ 15 สื่อออนไลน์ ที่รายงานข่าวและผลิตเนื้อหา เกี่ยวกับการเลือกตั้ง 2566 ซึ่งเป็นการอ้างอิงข้อมูลจากฐานข้อมูลของ Wisesight ที่ได้มาจากการเก็บข้อมูลที่เป็นสาธารณะทาง Social Media 6 ช่องทาง คือ Facebook, Twitter, Instagram, Youtube, Forum และ Tiktok เก็บข้อมูลด้วยคีย์เวิร์ดที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง ช่วงวันที่ 1 ม.ค. – 31 มี.ค. 2565

พบว่า สำนักข่าว TODAY (สำนักข่าวทูเดย์) ซึ่งมีผู้ติดตามเพจเฟซบุ๊กในขณะที่มีการสำรวจอยู่ที่ 3.3 ล้านคน ในข้อมูลชุดนี้มีจำนวนโพสต์ที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้งหมด 1,452 โพสต์ อยู่ในอันดับ 9 จาก 15 อันดับ (ในปัจจุบัน เพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าว TODAY (สำนักข่าวทูเดย์) มีผู้ติดตามอยู่ กว่า 5.2 ล้านคน)

ในหัวข้อ ประเด็นอะไรเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ที่สื่อออนไลน์พูดถึงผ่านคีย์เวิร์ดมากที่สุดนั้น ปรากฏว่า สำนักข่าว TODAY (สำนักข่าวทูเดย์)  พูดถึงประเด็น นโยบายของพรรค/แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี มากที่สุดเป็นอันดับ 1 โดยพูดถึงเฉลี่ย 32%

เลือกตั้ง ส.ส. 2566 สำนักข่าว TODAY (สำนักข่าวทูเดย์) ใช้ชื่อแคมเปญว่า VOTE ปะล่ะ เน้นการนำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เพื่อประกอบการตัดสินใจของประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ส.ส. ทั่วประเทศ โดยเผยแพร่ผ่านทุกช่องทางโซเชียลมีเดียที่มีอยู่ คือ Facebook, Twitter, Instagram, Youtube และ Tiktok อาทิ

รายการสัมภาษณ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เป็นภาษาอังกฤษ 

เปิดเวทีพูดคุยกับทีมนโยบายเศรษฐกิจของแต่ละพรรคการเมือง

เพื่อลงเจาะลงไปให้เข้าใจยิ่งขึ้น ในนโยบายที่แต่ละพรรคการเมืองมุ่งหวังนำเสนอสู่การทำได้จริงหรือไม่ เพราะนโยบายเศรษฐกิจ ถูกจับตามองมากเป็นพิเศษในการเลือกตั้งครั้งนี้

และยังมีคลิปความรู้กฎกติกาแบบเข้าใจง่ายใช้เวลาดูไม่นาน รวมทั้งคลิปสรุปข่าวความเคลื่อนไหวที่กำลังเป็นกระแสทั้งที่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง และผู้สมัครที่น่าสนใจ ภายใน 90 วินาที เน้นใน Youtube และ Tiktok ช่องทางโซเชียลมีเดียที่กำลังได้รับความนิยมสูงช่วงการเลือกตั้งครั้งนี้

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า