Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ยอมเป็นคนคั่นเวลา ‘TONHON’ ปล่อยซิงเกิลแรกรับต้นปี ‘สำรอง’ เพราะเป็นคนไม่สำคัญเลยถูกกีดกันให้เป็นแค่ตัวสำรอง

ปล่อยเพลงเศร้ารับต้นปี TONHON หรือ ต้นหน ตันติเวชกุล ศิลปินคนล่าสุดจากค่ายเพลง What The Duck กลับโปรเจกต์เดี่ยวที่เต็มไปด้วยตัวตนชัดเจนผ่านเนื้อร้อง ทำนอง รวมไปถึงงานอาร์ตที่รวมอยู่ในแต่ละผลงานไม่ว่าจะเป็น TikTok Girls ซิงเกิลแรกที่ปล่อยในฐานะศิลปินเดี่ยว รวมไปถึง I โง่ ผลงานที่สองที่ปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จัก TONHON ในพาร์ทของการเป็นศิลปินมากยิ่งขึ้น และล่าสุดเขากลับมาพร้อมเพราะเศร้าเพลงแรกรับปี 2024 ในซิงเกิล สำรอง กับการยอมเป็นคนไม่สำคัญเป็นได้แค่ให้ความสบายใจ

สำรอง เป็นอีกหนึ่งซิงเกิลที่ท้าทายความสามารถของต้นหน เพราะเพลงนี้เป็นเพลงแรกที่มาพร้อมกับอารมณ์เศร้า เกิดมาเพื่อเข้าใจความสัมพันธ์ของการเป็นคนที่ไม่สำคัญ โดยต้นหนได้อธิบายความเป็นตัวสำรองของเพลงนี้ไว้ว่า ไม่ว่าตอนคุณสวมกอดผม คุณจะนึกถึงอีกคนก็ไม่เป็นไร เรียกได้ว่าเป็นสถานะตัวสำรองที่ยอมทุกอย่างเพื่อให้อีกฝ่ายมีความสุข และเช่นเดิมในเพลงนี้ ต้นหนลงมือทำเพลงเองในทุกขั้นตอน

ซึ่งมีความแตกต่างจากเพลงก่อนหน้า อย่าง TikTok Girl และ I โง่ ที่ดูมีความขี้เล่นกวนๆ แต่เพลง สำรอง นั้น มาพร้อมกับมู้ดเศร้าๆ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นอีกหนึ่งมุมมองที่โตขึ้น ผ่านทำนองของเพลงป็อปฟังง่าย แต่ความหมายลึกซึ้งโดนใจคนฟังแน่นอน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า