Advertisement

SHARE

YG Entertainment เปิดตัวเตรียมเดบิวต์ ‘TREASURE’ บอยกรุ๊ปน้องใหม่ของค่าย 7 ส.ค. 2563 นี้

YG Entertainment ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในเกาหลีใต้  ได้ประกาศเดบิวท์ บอยกรุ๊ป น้องใหม่ ‘TREASURE’ กับจำนวนสมาชิก 12 คน ซึ่งถือเป็นการเดบิวท์ด้วยจำนวนมากที่สุดเท่าที่ YG เคยเดบิวท์มาก่อนหน้านี้

โดยศิลปินที่อยู่ภายใต้สังกัด YG Entertainment อย่าง BIGBANG, 4 สาว 2EN1, 2 พี่น้องอย่าง AKMU (Akdong Musician), 4 หนุ่ม WINNER , 6 หนุ่ม iKON, 4 สาว BLACKPINK และอีกมากมาย ล่าสุดกับการเตรียมเดบิวท์12 หนุ่ม TREASURE

ซึ่งเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2563 YG Entertainment ได้เปิดตัวโปสเตอร์ TREASURE DEBUT โดยมีดาว 12 ดวงซึ่งเป็นตัวแทนของสมาชิกทั้ง 12 คนในรูปแบบของอัญมณี

ซึ่งต้นสังกัด YG ประกาศก่อนหน้านี้ว่าวงใหม่จะกลับมาอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 หลังจากการเดบิวต์ที่กำหนดในเดือนกรกฎาคม ทางต้นสังกัดกล่าวว่า “TREASURE มีแผนที่จะวางจำหน่ายเพลงใหม่อย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปีนี้ พวกเขาจะทำตามสไตล์การโปรโมตคล้าย ๆ กับ วงรุ่นพี่อย่าง BIGBANG ในช่วงแรกของการเดบิวต์ในปี 2549”

ซึ่งต่อมาต้นสังกัด YG ได้ประกาศคอนเซปต์และวันเดบิวท์ของทั้ง 12 หนุ่ม TREASURE คือวันที่ 7 ส.ค. 2563 โดย YG Entertainment เปิดเผยว่า “มิวสิควิดีโอเปิดตัวของ TREASURE ถูกสร้างขึ้นด้วยงบประมาณสูงสุดที่เราเคยใช้สำหรับการเดบิวต์วงใหม่ เราจะยังคงให้การสนับสนุนในการสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพที่สามารถเปิดเผยต่อผู้ชมทั้งโลก” ก่อนที่จะต้นสังกัดจะปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์และวีดีโอแนะนำสมาชิกทั้ง 12 คน

และล่าสุดกับการปล่อย ชื่ออัลบั้มแรกของ TREASURE ในชื่อว่า ‘The First Step: Chapter One’ พร้อมเผยลิสเพลงในอัลบั้มซึ่งมีทั้ง 2 เพลงด้วยกัน เพลงแรกชื่อเพลง BOY ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลสำหรับอัลบั้มนี้ เนื้อเพลงถูกเขียนโดย 2 หนุ่ม Choi Hyun Suk และ Haruto สมาชิกวง  TREASURE ขณะที่เพลงที่ 2 คือเพลง Come To Me

TREASURE เป็นบอยกรุ๊ปเกาหลีใต้ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ YG Entertainment จากการค้นหาเด็กฝึกที่จะมาเดบิวท์บอยกรุ๊ปหน้าใหม่ในรายการ YG Treasure Box ในปี 2018-2019 ก่อนจะได้ผู้ชนะทั้งหมด 13 คนคือ ฮยอนซ็อก, พัคจีฮุน, โยชิโนริ, คิมจุนกยู, มาชิโฮ, ยูแจฮยอก, อาซาฮิ, บังเยดัม, คิมโดยอง, ฮายุนบิน, ฮารูโตะ, พัคจองอู และโซจองฮวาน ที่จะถูกแบ่งย่อยออกเป็นสองกลุ่มคือ Treasure (เทรเชอร์) และ Magnum(แมกนัม) ก่อนที่วันที่ 6 ม.ค. 2563 YG จะได้ตัดสินใจที่จะรวมทีม TREASURE และ MAGNUM เข้าด้วยกันเป็นทีมเดียวในชื่อ TREASURE และแจ้งถึงการตัดสินใจยกเลิกสัญญาของ ฮายุนบิน ซึ่งล่าสุดมีสมาชิกรวมกันทั้งหมด 12 คน

ขณะที่มีซิงเกิลพรีเดบิวท์อย่างเพลง Going Crazy – TREASURE เเละ เพลง WAYO ซึ่งเป็นซิงเกิลเดี่ยวของหนุ่ม บังเยดัม หนึ่งในสมาชิกวง TREASURE

อ้างอิง 

Soompi

FOLLOW US

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...