Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

TRY บทเพลงที่พูดถึงความสัมพันธ์ที่เดินทางมาถึงทางตัน แม้ว่าผู้คนมักพยายาม “ทำให้ดีที่สุด” ในความสัมพันธ์จากมุมของตัวเอง แต่อีกฝ่ายอาจจะแบบไม่เห็นอะไรเลยก็ได้…

ยิ่งใกล้กันมากเท่าไร ยิ่งเหมือนว่าห่างไกลกันมากเท่านั้น สิ่งเหล่านี้มันทำให้เกิดคำถามลึกๆ ในใจว่า “ที่ผ่านมาเรายังเปลี่ยนกันไม่มากพอ หรือเปลี่ยนมากไป หรือเราไม่เคยเข้าใจ” ถ้าต้องเป็นแบบนี้ต่อไปก็อย่าฝืนกันต่อไปเลย สิ่งที่เราทำให้กันได้ครั้งสุดท้ายคงเป็นการปล่อยมือจากกันให้อีกฝ่ายไปมีชีวิตของตัวเองคงจะดีกว่า

ซึ่งเพลงนี้เป็นแนวดนตรี R&B ที่มีบีทหนักแน่น ตอกย้ำความเจ็บปวดของความสัมพันธ์ แบบ Toxic relationship ได้เป็นอย่างดี

ความพิเศษของเพลงที่ 4  เพลงสุดท้าย ในมินิอัลบั้ม Adolescent ของ ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี นักแสดงและศิลปิน ที่โด่งดังมากที่สุดคนหนึ่งในยุคนี้ ‘ไบร์ท’ ได้ดึง มัจฉา-โมซิมันน์ ศิลปินสาวลูกครึ่งไทย-สวิตเซอร์แลนด์ ที่โดดเด่นทั้งการร้อง การเต้น นอกจากนั้นเธอยังเป็นนางแบบหุ่นฮอต มาร่วมร้องฟีเจอริ่งเป็นครั้งแรก

เพลง TRY ได้ แอ้ม-อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์เพลงดังมาแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง เรียบเรียง โดย ชลทัศน์ ชาญศิริเจริญกุล ซึ่งทั้งสองคนก็นั่งแท่นเป็นโปรดิวเซอร์เพลงนี้ด้วย

ในพาร์ทของเอ็มวี มีการใช้มู้ดแอนด์โทน ที่สะท้อนตัวตนของไบร์ทอย่างชัดเจนเหมือนกับเพลงก่อนหน้านี้ที่ไบร์ททยอยปล่อยออกมา เนื้อหาของเอ็มวีหนักหน่วงสะท้อนอย่างตรงประเด็น ในแง่ความรู้สึกของคนสองคนที่ไปต่อกันไม่ได้ในความสัมพันธ์ ใจหนึ่งก็ยังรัก แต่อีกใจก็รู้ดีว่ามันต้องจบลง และด้วยสิ่งนี้ทำให้ทั้งสองคนเกิดความสับสนจนเกิดเป็นอารมณ์ครอบงำเกือบไปจุดที่ใช้ความรุนแรงต่อกัน

เอ็มวียังมีสัญลักษณ์หลายจุดที่น่าสนใจ เช่น ฉากผมเปียปิดตาไบร์ท และฉากที่มัจฉาเอามือมาปิดตาไบร์ทไว้ อาจจะสื่อถึงคนสองคนที่รักกันแบบไม่ลืมหูลืมตา พยายามปรับเข้าหากันจนลืมความเป็นตัวเอง สุดท้ายความสัมพันธ์มันเลยต้องจบลงอย่างที่ก็ไม่มีใครคิดไว้ก่อน

มินิอัลบั้ม Adolescent ผลงานด้านดนตรีชิ้นแรกของไบร์ท ก็ปล่อยเพลงออกมาครบทั้ง 4 เพลงแล้ว เร็วๆ นี้ จะมีงาน BRIGHT ADOLESCENT LIVE SESSION เปิดตัวมินิอัลบั้ม ในวันที่ 27 สิงหาคมนี้

‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’ จับมือ ‘D GERRARD’ สะท้อนความลุ่มหลงในความสัมพันธ์ผ่านเพลง ‘My Ecstasy’

‘Saturday Night’ บทเพลงคลั่งรัก ที่มีชื่อภาษาไทยยาวที่สุดของ ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’

‘I THINK OF YOU’ เพลงรักแสนเจ็บปวด ซิงเกิลที่ 3 ในมินิอัลบั้ม Adolescent จาก ‘ไบร์ท วชิรวิชญ์’

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า