Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ธนาคารทหารไทยธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยงบครึ่งแรกปี 2565 กำไรสุทธิ 6,633 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.8% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 5,316 ล้านบาท พร้อม

ส่วนในไตรมาส 2 ปี 2565 ธนาคารฯ มีกำไรสุทธิ 3,438 ล้านบาท เติบโต 35.7% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไร 2,534 ล้านบาท และเติบโต 7.6% เทียบไตรมาสก่อนที่มีกำไร 3,195 ล้านบาท

โดยธนาคารฯ ระบุว่า จากการเปิดประเทศและกิจกรรมทางธุรกิจที่ค่อยๆ ฟื้นตัว ท่ามกลางความท้าทายจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และแรงกดดันเงินเฟ้อด้านอุปทาน

ธนาคารทหารไทยธนชาต (ทีทีบี) ได้พัฒนาการดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการลงทุนด้านดิจิทัลและการปรับโครงสร้างธุรกิจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานและมองหาโอกาสใหม่ๆ เพื่อการเติบโต

ผลการดำเนินงานของทีทีบีในไตรมาส 2 ปี 2565 ยังคงมีแนวโน้มเติบโตดีอย่างต่อเนื่อง หนุนโดยรายได้เริ่มปรับตัวดีขึ้น คุณภาพสินทรัพย์ที่อยู่ในเกณฑ์ควบคุมได้ ภายใต้การบริหารความเสี่ยงที่เข้มงวดของธนาคารและความมีวินัยด้านค่าใช้จ่าย

ส่งผลให้กำไรสุทธิในไตรมาส 2 ปี 2565 เพิ่มขึ้น 8% จากไตรมาสก่อนหน้า และ 38% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า

การเติบโตด้านรายได้มีแนวโน้มขยายตัวที่ดี จากการเติบโตของรายได้ค่าธรรมเนียมและบริการสุทธิและรายได้ดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มเติบโตคงที่ ขณะที่ค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นจากการขยายธุรกิจ ส่วนคุณภาพสินทรัพย์ ภายใต้การบริหารจัดการที่ดี ส่งผลให้เงินตั้งสำรองลดลง

นอกจากนี้ แผนการปรับโครงสร้างงบดุลให้มีความเหมาะสมยังคงเป็นกลยุทธ์หลักหลังการรวมกิจการ เพื่อเสริมโครงสร้างทางการเงินให้มีความแข็งแกร่ง รองรับการเติบโตที่ยั่งยืน

สำหรับพอร์ตสินเชื่อของธนาคารเติบโตไต้ตามเป้าหมาย และผลิตภัณฑ์สินเชื่อรายย่อยที่ให้ผลตอบแทนสูงเริ่มมีสัญญาณการเติบโตที่ดี หนุนโดย ttb consumer เป็นตัวขับเคลื่อนในการขายผลิตภัณฑ์ ที่ช่วยหนุนการขยายตัวของสินเชื่อ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า