Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ ประกาศงดเก็บค่าน้ำเขตเมือง จ.สุรินทร์ พร้อมสั่งผู้ว่าฯ 20 จังหวัดภาคอีสาน จัดหาแหล่งน้ำ ชูไอเดีย “ขุดบ่อแลกดิน” ขณะที่ ส.ส.ในพื้นที่จากพรรคเพื่อไทยมาร่วมต้อนรับด้วย

วันที่ 19 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตรวจเยี่ยมอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง พร้อมกล่าวตอนหนึ่งว่า วันนี้เราต้องช่วยกันทั้งหมด อ่างเก็บน้ำใหญ่ปริมาณน้ำเหลือ 49 เปอร์เซ็นต์ บางที่เหลือ 10-15 เปอร์เซ็นต์ ในส่วนของจังหวัดสุรินทร์เร่งด่วนคือเรื่องน้ำประปาใช่หรือไม่ ในเขตเมืองเปิดมามีแต่ลม

พล.อ.ประยุทธ์ จึงประกาศว่า เดือนนี้ชาวสุรินทร์ไม่ต้องจ่ายเลย ก่อนย้ำว่า นี่ไม่ใช่แจก ไม่ใช่ประชานิยมนะ เพราะเห็นคนเดือดร้อนและน้ำก็ใช้ไม่ได้ ซึ่งตนเคยเจอปัญหานี้มาก่อนและได้สั่งผู้ว่าราชการจังหวัดต้องแก้ปัญหาด่วน นอกจากนี้ เรื่องการทำฝนหลวง ได้สั่งให้มีการแสตนบายที่นี่หลายลำ รวมทั่วประเทศกว่า 4 พันเที่ยวบิน ซึ่งอะไรที่ต้องจ่ายให้พิเศษจะดูแลให้

ส.ส.จังหวัดสุรินทร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการลงพื้นที่ครั้งนี้มี ส.ส.สุรินทร์หลายคนมารอต้อนรับ รวมทั้งส.ส.จากพรรคเพื่อไทย อาทิ ครูมานิตย์ สังข์พุ่ม, นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล, นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้กระเซ้ากลับไปว่า จะมาไล่นายกฯไหม? และว่า ต้องช่วยกันทุกอย่างจะเดินไปได้ จะทะเลาะกันทำไม ผมไม่อยากจะสู้กับใคร ขณะที่ นายปกรณ์ มุ่งเจริญพร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้กล่าวกับนายกฯ ขอให้พิจารณาสุรินทร์โมเดลแก้ภัยแล้งด้วย ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ก็รับปากว่าจะดูให้ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้พูดภาษาอีสานว่า ฮักคักๆ ฮักแท้ๆ ลูกหลานอีสานเก่าเหมือนกัน

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้ประชุมร่วมกับผู้ว่าฯ 20 จังหวัด เพื่อรับฟังสถานการณ์และการแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยสั่งให้ผู้ว่าฯ จัดหาแหล่งน้ำ โดยเสนอโครงการขุดบ่อแลกดิน เพื่อเก็บน้ำไว้ในบ่อของชาวนา แก้ไขปัญหาการขาดน้ำช่วงฤดูแล้ง พร้อมให้ทำความเข้าใจกับเกษตรกรที่ถูกต้อง

 

ขอบคุณภาพ Thaigov.

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า