Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘Uncle Ben’ เปิดกรุตู้เสื้อผ้า เปิดคอลเลคชั่นใหม่ ‘Uncle’s Closet’ อัลบั้มชุดที่ 2 มาคู่กับ MV เพลง ‘ด้วยรักและคิดถึง’ คำทิ้งท้ายจดหมายจากความคิดถึง

Uncle Ben (อังเคิล เบน) วงดนตรีที่ช่วยปลอบประโลมจิตใจคนฟังไปกับเพลง ‘อย่าเป็นฉันเลย’ ประกอบด้วย 4 สมาชิก ได้แก่ นับ เบน รักษนาเวศ (ร้องนำ) , นอร์ธ กฤษณพล โพธิ์ศรี (เบส), อดิ๊บ ธัชพล ปานนพภา (กีต้าร์) และ บาส พิทิต แสนอินทร์ (กลอง) ศิลปินมากความสามารถจากสังกัดค่าย What The Duck เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่สร้างสรรค์ผลงานเพลงได้น่าสนใจ มาพร้อมมู้ดความอบอุ่น ไม่ว่าจะเป็น อยู่เป็นของขวัญให้ฉันก่อน, ก่อนนอน รวมถึงผลงานล่าสุด ดอกไม้แห้ง ที่ได้ ‘เรฟ’ หนึ่งในสมาชิกจาก PURPEECH ร่วมงาน

ก่อนจะปิดปี 2023 Uncle Ben ขอฝากอัลบั้มชุดที่สอง ที่ชื่อว่า ‘Uncle’s Closet’ กับคอนเซ็ปต์น่าสนใจ โดยอัลบั้มนี้ เป็นการรวมเรื่องราวระหว่างทางของเพื่อนซี้ทั้ง 4 คน โดยพาทุกคนย้อยกลับไปช่วงวัยเด็กของพวกเขา ที่มีความฝันว่าอยากจะทำเพลงที่ทั้งเท่แต่ยังคงอบอุ่นเสมอเมื่อเปิดฟัง อัลบั้มนี้จึงเปรียบเหมือนตู้เสื้อผ้าของคุณลุง และพวกเขาเปรียบเสมือนเด็กคนหนึ่ง ที่อยากลองสวมใส่เสื้อผ้าพวกนั้นเพื่อที่จะเป็นคุณลุงที่ดูอบอุ่นตามคาแรคเตอร์ของเสื้อผ้าที่อยู่ในตู้ จนกลายเป็นคอนเซปต์หลักของอัลบั้มนี้ที่เปรียบ เพลง เป็นเหมือน เสื้อผ้า ที่อยู่ในตู้หลังนั้น

โดยในตู้เสื้อผ้า ‘Uncle’s Closet’ ประกอบไปด้วย 6 แทร็ก ที่น่าสนใจ เริ่มที่ ‘81 FM’ interlude เรียกน้ำย่อยสุดคลาสสิกที่ฟังแล้วเซอรไพรส์แน่นอน ก่อนเริ่มด้วยแทร็กแรก ‘ผลิบาน’ กับเพลงอะคูสติกสบาย ๆ ที่ช่วยแบ่งเบาความเหนื่อยให้ผ่อนคลายได้ ตามด้วย ‘ที่ที่มีแค่เรา’ เพลงที่มีแค่เธอเท่านั้นที่เข้าใจ ก่อนพาคนฟังเข้าสู่โหมดดนตรีมีความเข้มข้นขึ้นไปกับ ‘ด้วยรักและคิดถึง’ แทร็กเพลงเศร้าเพื่อหลีดเข้าอัลบั้มนี้ หยิบเอาคำลงท้ายของจดหมายมาขยี้จนออกมาเป็นเนื้อหาที่ปะปนความคิดถึง และไปต่อกับเพลง ‘ลับลา’ ที่เปรียบเหมือนภาคต่อจากเพลงก่อนหน้านี้ กับการต้องอยู่กับความห่างไกลและทำได้แค่คิดถึง ก่อนส่งต่อให้กับแทร็กสุดท้ายที่เคยปล่อยออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันแล้ว ใน ‘ดอกไม้แห้ง’ ที่ได้ศิลปินร่วมค่ายอย่าง ‘เรฟ’ หนึ่งสมาชิกจาก ‘PURPEECH’ มาร่วมเป็นอีกกำลังใจที่ส่งต่อสู่คนฟัง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า