Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ธนาคารยูโอบี เปิดเผยการโอนย้ายบัญชีลูกค้า 1.2 ล้านรายมาจากธนาคารซิตี้แบงก์ ทำให้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 2.5 ล้านราย ยืนยันระบบปลอดภัยไม่มีข้อมูลรั่วไหล พร้อมดำเนินการพัฒนาระบบเพิ่มช่องทางติดต่อให้ลูกค้าอย่างทั่วถึง 

‘วีระอนงค์ จิระนคร ภู่ตระกูล’ กรรมการผู้จัดการ Retail & Brand ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย  ได้เล่าถึงการดำเนินการโอนย้ายบัญชีลูกค้าจากธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย จำนวนกว่า 1.2 ล้านราย มายังระบบของธนาคารยูโอบี เสร็จสมบูรณ์แล้วเมื่อ 21 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา 

โดยธนาคารขอยืนยันว่าธนาคารมีนโยบายในการรักษาความปลอดภัยและคุ้มครองข้อมูลส่วนตัวบุคคลของลูกค้าทุกรายอย่างเคร่งครัด ปัจจุบันมีลูกค้าที่ถือผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ซิตี้ที่ใช้ Citi Mobile app กว่า 90% ได้ลงทะเบียนใช้งานแอป UOB TMRW แล้ว

โดยระหว่างที่โอนย้ายบัญชีมีลูกค้าหลายคนที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับความไม่สะดวกในการรับบริการจากศูนย์บริการลูกค้าของธนาคาร (UOB Contact Centre) ได้เพิ่มจำนวนพนักงานที่ศูนย์บริการลูกค้าเป็นสามเท่า

และยังได้มีการช่องทางสื่อสารอื่นๆ ได้แก่ อีเมล แชทและทางโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึงมีการขยายเวลาสาขา เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างมากได้อย่างทั่วถึง 

นอกจากนี้ ธนาคารได้ปรับปรุงวิธีการส่งใบแจ้งยอดบัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดและวิธีการชำระค่าบริการ โดยธนาคารจะดำเนินการยกเลิกการจัดสรรยอดอัตโนมัติ ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันสรุปยอดบัญชีวันที่ 24 มิถุนายน 2567  

สำหรับการใช้งานบัตรเครดิต ธนาคารขอยืนยันว่าลูกค้ายังคงสามารถใช้บัตรเครดิตภายใต้แบรนด์ซิตี้เดิมของท่านได้อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะได้รับบัตรจากยูโอบีที่จะเริ่มดำเนินการส่งให้แก่ลูกค้าตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป 

ยูโอบีจะยังคงทำงานร่วมกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อย่างใกล้ชิด รวมถึงได้รับคำปรึกษาและการสนับสนุนกระบวนการโอนย้ายธุรกิจในครั้งนี้ เพื่อสร้างบรรทัดฐานการให้บริการลูกค้าที่เกินกว่าระดับที่กฎระเบียบกำหนด

ภายหลังจากธนาคารยูโอบีทำการควบรวมกับธนาคารซิตี้แบงก์ ทำให้ยูโอบีมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเป็น 2.5 ล้านราย ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในส่วนของลูกค้าบัตรเครดิต ขณะที่การเปิดบัญชีใหม่กับธนาคารยูโอบีก็มีลูกค้าเก่าจากซิตี้แบงก์ มาเปิดบัญชีใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 2 แสนบัญชีแล้ว 

สำหรับภาพรวมธุรกิจในช่วงครึ่งปีแรกธนาคารยูโอบียังคงมีผลการดำเนินการที่ดีทั้งในส่วนของบัตรเครดิต TMRW และสินเชื่อส่วนบุคคล แม้ว่าในส่วนของบัตรเครดิตจะมีการชะลอลงในช่วงเดือนพฤษภาคมจากการโอนย้ายบัญชี แต่ปัจจุบันกลับเข้ามาสู่ระดับปกติแล้ว

ส่วนครึ่งปีหลังหากอัตราดอกเบี้ยทั้งไทยและทั่วโลกมีการปรับตัวลง คาดว่าจะช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายของลูกค้าให้เพิ่มมากขึ้นได้ ซึ่งน่าจะส่งผลดีต่อธุรกิจธนาคารมากขึ้น

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า