Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘รมว.ชัยวุฒิ’ ลาออก ส.ส. พลังประชารัฐ เปิดทาง ‘ลูกบุญทรง’ นั่งแทน แต่ลาออกไปก่อนแล้ว ทำให้ส้มไปหล่นใส่ ‘น้องสาววิรัช รัตนเศรษฐ’  ท่ามกลางการถูกจับตาจะย้ายไป ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ด้วยหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ได้ยื่นหนังสือลาออก เข้าระบบสารบัญสภาผู้แทนราษฎร เพื่อแจ้งความประสงค์ขอออกจากการเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โดยไม่มีการแจ้งเหตุผลใดๆ กับทางรัฐสภา

การลาออกดังกล่าว มีผลในวันนี้ (25 พ.ย. 65) ส่งผลให้ นายเดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ ลูกชายของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งอยู่ลำดับที่ 28 ของบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ จะขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง ส.ส. แทน

เดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มอบหมายให้นายชัยวุฒิ เป็นผู้ดูแล ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ซึ่งนายเดชนัฐวิทย์ เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 5 ที่จะสู้ศึกเลือกตั้งในครั้งหน้า และในวันนั้น นายชัยวุฒิ ได้รับปากว่า ในช่วงปลายของอายุรัฐบาลจะลาออกจาก ส.ส. เพื่อให้ นายเดชนัฐวิทย์ ขึ้นทำหน้าที่แทน

เวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นายเดชนัฐวิทย์ ที่จะสามารถขยับขึ้นดำรงตำแหน่ง ส.ส. แทน หลังนายชัยวุฒิ ลาออกจาก ส.ส. แต่ปรากฏว่า นายเดชนัฐวิทย์ ได้ลาออกจากพรรคพลังประชารัฐไปแล้วก่อนหน้านี้ โดย นายเดชนัฐวิทย์ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่วนอนาคตทางการเมืองต่อจากนี้ยังไม่ตัดสินใจว่าจะร่วมงานกับพรรคการเมืองใด

วลัยพร รัตนเศรษฐ์

ทั้งนี้ ส่งผลให้ลำดับที่ 29 ในบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ คือ นางวลัยพร รัตนเศรษฐ์ น้องสาวของนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพลังประชารัฐ จะได้เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ แทน

อย่างไก็ตาม การลาออกของสมาชิกพรรคพลังประชารัฐในขณะนี้ กำลังถูกจับตามองกับกระแสอนาคตทางการเมืองของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งก่อนหน้านี้สะพัดว่า อาจไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ ซึ่ง 3 แกนนำของพรรคพลังประชารัฐ ตามรายงานข่าวที่ถูกจับตาว่า ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ทิ้งพรรคพลังประชารัฐ ก็อาจตามไปกับพล.อ.ประยุทธ์ นั่นคือนายสันติ พร้อมพัฒน์, นายสุชาติ ชมกลิ่น และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า