Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘ชัชชาติ’ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ชี้แจงกรณีมีคลิปว่อนโซเชียล เรียกแท็กซี่ไม่รับ ยืนยัน ไม่ใช่แท็กซี่ไม่รับ แต่แท็กซี่มารอผู้โดยสารที่ใช้แกร็บ ขอโซเชียลอย่าต่อว่าคนขับ

วันที่ 24 พ.ค. 2565 เวลา 13.20 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ขอบคุณประชาชนในซอยละลายทรัพย์ ย่านสีลม ตอบคำถามกรณีมีคลิปแชร์ในโซเชียลมีเดีย “โดนแท็กซี่สู้กลับ แม้เป็นผู้ว่าก็ไม่รับจะไปส่งรถ”

(ภาพจากคลิปของ : Plam Kitthanasarn)

โดยชี้แจงว่า ภาพนั้นเป็นวันที่รู้ผลเลือกตั้งอยู่ที่สำนักงาน ก็ไปรับประทานอาหารในย่านถนนบรรทัดทอง เสร็จแล้วเรียกแท็กซี่ แท็กซี่เห็นเราโบกก็จอด พอเขาไป คนขับถามเราว่า “พี่เป็นแกร็บหรือเปล่า เขานึกว่าเราเป็นผู้โดยสารที่เรียกผ่านแกร็บ ปรากฏว่าไม่ใช่ คนที่เรียกแกร็บอยู่ข้างหลัง เขาก็เลยไล่เราออกมา”

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลายเป็นกระแสไปถล่มคนขับแท็กซี่ นายชัชชาติ รีบตอบกลับว่า “เอ้ยๆ เขาไม่ผิดนะ โทษที อย่าไปว่าเขา เขาเล่นแกร็บ เขาก็มีผู้โดยสารที่เรียกมาแล้ว เขานึกว่าผมเป็นผู้โดยสารคนนั้น เขาก็เลยให้ขึ้นไป พอถามไม่ใช่ เราก็เลยต้องกระโดดตัวออกมา แต่คันหลังก็รับ ไม่มีอะไร อย่าไปว่าเขานะครับ”

เมื่อถามว่า มีการโยงไปถึงปัญหาเรียกแท็กซี่ไม่รับ นายชัชชาติ กล่าวว่า เป็นปัญหาตั้งแต่ตนอยู่คมนาคมแล้ว เป็นปัญหาโลกแตก ปัจจุบันมีการใช้แอปฯ เทคโนโลยีแล้ว ก็น่าจะช่วยได้ เชื่อว่าสถานการณ์ดีขึ้น เพราะปัจจุบันแท็กซี่ไม่ค่อยมีผู้โดยสาร “เขาแทบจะร้องขอให้ขึ้นเลย สถานการณ์เปลี่ยนไปพอสมควร” ใช้เทคโนโลยีมาช่วยน่าจะดีกว่า ซึ่งวันแรกที่จะเข้าทำงานในฐานะผู้ว่าฯ กทม. อย่างเป็นทางการ จะคุยทั้งเรื่องรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ ต่อต้านคอร์รัปชั่นด้วย

สำหรับทีมบริหารของผู้ว่าฯ นายชัชชาติ ยืนยันว่า ได้ครบ 100 % แล้ว แต่ต้องรอกระบวนการภายในของแต่ละคน ส่วนทีมที่ปรึกษาอาจยังแต่งตั้งไม่ทั้งหมด ซึ่งคงไม่เซอร์ไพรส์ เพราะ “รองผู้ว่าฯ คือคนทำงาน” คนที่ตนไว้ใจว่า มือสะอาด เข้าใจเนื้องาน ไม่ต้องฝึกงาน ขอให้เชื่อใจว่าจะหาคนที่ดีที่สุด เพราะสุดท้ายงานของ “รองผู้ว่าฯ” ก็จะส่งผลโดยตรงกับตนอยู่แล้ว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า