Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว
วันที่ 24 พ.ค. 2564 คนขับวินมอเตอร์ไซค์ คนขับแท็กซี่ และเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงคมนาคม เข้ารับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ หลังกระทรวงคมนาคมเปิดบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับเจ้าหน้าที่ในกระทรวง และบุคลากรที่เป็นด่านหน้าในระบบขนส่งสาธารณะ ทั้งในกรุงเทพมหานครและภูมิภาค ซึ่งจะครอบคลุมบุคลากรที่ให้บริการขนส่งสาธารณะทุกประเภท รวมกว่า 400,000 คน
 
นายสรพงษ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ให้ข้อมูลว่า วันนี้ถึงวันที่ 6 มิ.ย. โดยวันนี้เป็นการฉีดนำร่อง 4,000 คนแรก เริ่มตั้งแต่ 09.00 – 20.00 น. เพื่อประเมินระยะเวลาและการทำงานของเจ้าหน้าที่ ให้เกิดข้อผิดพลาดพลาดน้อยที่สุด หลังจากนั้นในวันพรุ่งนี้จะฉีดเพิ่มเป็น 6,000 คน และค่อยๆ เพิ่มขึ้นวันละ 1,000 คน ไปจนถึงวันที่ 6 มิ.ย. ก็จะทำให้สามารถฉีดให้ได้วันละ 10,000 คน ตามแผนที่กำหนดไว้
 
สำหรับขั้นตอนการให้บริการฉีดวัคซีนจะเปิดให้ เข้า-ออกทางเดียว มีจุดชั่งน้ำหนัก วัดความดัน จุดลงทะเบียน ลงชื่อในใบยินยอม จากนั้นเข้าสู่กระบวนการฉีดวัคซีน มีทั้งวัคซีนแอสตราเซนเนกา และซิโนแวค ซึ่งหลังการฉีดทุกคนจะต้องรอสังเกตอาการ 30 นาที ใช้เวลาทุกขั้นตอนรวมประมาณ 45 นาที
 
ผู้ที่มาฉีดที่สถานนีกลางบางซื่อ ต้องลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนของกรมการขนส่งทางบกมาแล้วเรียบร้อยแล้วเท่านั้น ขณะนี้มีกลุ่มรถโดยสารสาธารณะ ที่เป็นรถรับจ้างขนาดเล็ก เช่น แท็กซี่และวินมอเตอร์ไซค์ ลงทะเบียนมาแล้วประมาณ 15,000 คน
 
ส่วนใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนภายในวันที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมาและเป็นกลุ่มผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ หากอยู่ในสังกัดผู้ประกอบการ มีหัวหน้าวิน หรือสหกรณ์ ยังสามารถให้ผู้ประกอบการแจ้งรายชื่อที่กรมการขนส่งทางบก และสามารถลงทะเบียนได้จนถึงวันที่ 31 พ.ค. นี้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า