วันที่ 19 มี.ค.63 สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลเวียดนามจัดเตรียมสถานที่พร้อมใช้เป็นศูนย์กักตัวที่สามารถรองรับได้เพิ่มขึ้นกว่า 20,000 คน โดยทางพลจัตวาเหงียน ซุน เกียน (Nguyen Xuan Kien) ผู้บังคับบัญชากรมแพทย์ทหารบก สังกัดกระทรวงกลาโหม ระบุว่ากองทัพเวียดนามได้จัดตั้งพื้นที่กักตัว 140 แห่งทั่วประเทศ ที่รองรับได้มากกว่า 44,700 คน โดยขณะนี้กองทัพกำลังดำเนินการเพื่อให้สามารถรองรับผู้ป่วยได้อีก 20,000 คนหากเกิดกรณีฉุกเฉิน
ด้านจิ่ง ถิ ทุย (Trinh Thi Thuy) รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวระบุว่าภาคการท่องเที่ยวของเวียดนามมีแผนที่จะสำรองโรงแรม รีสอร์ต และที่พักตากอากาศ 104 แห่งใน 21 ท้องที่ เพื่อใช้ในการเข้ากักตัวแบบมีค่าใช้จ่าย ทางสำนักงานการบินพลเรือนของเวียดนามระบุว่าในวันพุธ (18 มี.ค.) เพียงวันเดียว มีผู้โดยสารเดินทางจากยุโรปและอาเซียนกลับมาเวียดนามถึง 7,000 คน โดยนับตั้งแต่วันพุธเป็นต้นไป ผู้โดยสารทุกคน ไม่ว่าจะเป็นชาวเวียดนามหรือชาวต่างชาติ ที่เดินทางมาจากสหรัฐฯ ยุโรป หรือประเทศอาเซียน ถูกกำหนดต้องกักตัวที่จุดกักตัวเข้มข้นเป็นเวลา 14 วัน
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ในเวียดนาม ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อแล้ว 76ราย และรักษาตัวหายแล้ว 16 ราย