Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ศูนย์บริหารโควิด-19 ของรัฐบาล เพิ่มมาตรการป้องกันยกเลิกวีซ่า VOA 18 ประเทศ และยกเลิกขอวีซ่าฟรี 3 ประเทศ เพื่อจำกัดให้มีการเดินทางเข้าไทย จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

(ขอบคุณภาพ: สำนักนายกฯ ทำเนียบรัฐบาล)

วันที่ 11 มีนาคม ผลการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เพิ่มมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาอยู่ในไทยก่อนหน้านี้นั้น ให้กักตัวในโรงแรมที่รัฐบาลประสานไว้ แต่ยืนยันยังไม่ยกระดับสถานการณ์โควิด-19 เป็นระดับ 3 เพราะยังสามารถควบคุมได้

ขณะที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า จะยกเลิก Visa on Arrival (VOA) 18 ประเทศ โดยใช้อำนาจตาม พ.ร.บ.เข้าเมืองฯ หากนักท่องเที่ยวต้องการเดินทางเข้ามาจะต้องไปติดต่อสถานทูตไทยในแต่ละประเทศ 18 ประเทศประกอบด้วย

1.บัลแกเรีย

2.ภูฏาน

3.จีน (รวม ไต้หวัน)

4.ไซปรัส

5.เอธิโอเปีย

6.สาธารณรัฐฟิจิ

7.จอร์เจีย

8.อินเดีย

9.คาซัคสถาน

10.มอลตา

11.เม็กซิโก

12.นาอูรู

13.ปาปัวนิวกินี

14.โรมาเนีย

15.รัสเซีย

16.ซาอุดีอาระเบีย

17.อุซเบกิสถาน

18.วานูอาตู

และยกเลิกขอวีซ่าฟรี (Visa Free) 3 ประเทศ คือ

1.ฮ่องกง
2.อิตาลี
3.เกาหลีใต้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า