Advertisement

SHARE

คณะกรรมการสอบของตำรวจเร่งชี้แจงหมอฟันไม่ได้ใช้ โคเคนรักษาฟัน บอส อยู่วิทยา ให้แค่ยาแก้อักเสบ ส่วนโคเคนมาจากไหนขอเวลาตรวจสอบ ขณะที่กรณีจารุชาติที่ตายไม่กระทบการสอบ ยันไม่ใช่พยานใหม่มาตั้งแต่หลังเกิดเหตุแต่ครั้งแรกไม่ได้บอกเรื่องความเร็ว

พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร.

วันที่ 31 ก.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. หัวหน้าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา แถลงความคืบหน้า

พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวว่า การทำงานยึดตามกรอบตรวจสอบความถูกต้อง 3 ช่วง 1.การที่พนักงานสอบสวนดำเนินการจนสั่งฟ้องไปที่พนักงานอัยการในข้อหาขับรถโดยประมาท 2. การสอบเพิ่มเติมตามคำสั่งของอัยการ 3.ความเห็นของ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ที่ไม่แย้งคำสั่งของอัยการ ขณะนี้ลงลึกรายละเอียดและสามารถชี้แจงบางเรื่องได้แล้ว

กรณีการพบสารโคเคนในเลือดของนายวรยุทธ มีการตรวจวันที่ 3 ก.ย. 2555 ทราบผล 11 ต.ค. 2555 แพทย์ยืนยันสารที่ตรวจพบเกิดจากการสลายตัวของโคเคอีนกับแอลกอฮอล์ โดยไม่มีการพบโคเคนโดยตรง

นายวรยุทธ ระบุว่าได้ไปพบทันตแพทย์และมีการให้ยา ซึ่งแพทย์ระบุว่าได้ให้อะม็อกซีซิลลิน 500 มิลลิกรัม

“คุณหมอยืนยันในบันทึกคำให้การชัดเจนไม่มียาเสพติด เพราะฉะนั้นอยากจะเรียนให้ประชาชนได้ทราบข้อเท็จจริง การไปพูดกันอาจจะเกิดการเข้าใจผิด ยาที่หมอให้นายบอส ไม่มีสารยาเสพติด”

ส่วนสารที่พบอาจจะมาจากยาปฏิชีวนะอื่นหรือไม่ หรือมาจากการเสพโคเคนอย่างเดียวทางคณะกรรมการจะดำเนินการตรวจสอบต่อไปว่า จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มได้หรือไม่ คณะของเราไม่มีความชำนาญเรื่องนี้ต้องขอเวลาที่เราจะไปสอบถามจากผู้รู้โดยตรง เพื่อจะเป็นข้อมูลต่อไป

พล.ต.อ.ศตวรรษ ยังกล่าวถึง การเสียชีวิตของนายจารุชาติ มาดทอง ที่เป็นพยานในคดีว่าจะไม่ส่งผลต่อการตรวจสอบที่ดำเนินการอยู่

โดยระบุว่านายจารุชาติ มาให้การกับพนักงานสอบสวนตั้งแต่วันที่ 8 ก.ย. 2555 ไม่ใช่พยานใหม่ (เหตุเกิด 3 ก.ย. 2555) เพราะทราบข่าวจึงมาให้การอยู่ในสำนวนสอบสวนตั้งแต่เริ่มต้น แต่ครั้งแรกไม่ได้ให้ข้อมูลเรื่องความเร็ว ส่วนพยานอีกหนึ่งปาก ซึ่งเป็นนายทหารอากาศมีการสอบสวนเพิ่มครั้งแรก 8 ก.ค. 2558 หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้เสนอคำสั่งฟ้องนายวรยุทธขับรถโดยประมาท และมีการออกหมายจับไปแล้ว

ทั้งนี้นายจารุชาติ ซึ่งขับรถกระบะให้การว่าเห็น ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ขี่รถจักรยานยนต์เปลี่ยนเลน ตั้งแต่การให้การครั้งแรก

พล.ต.อ.ศตวรรษ กล่าวด้วยว่า ส่วนเรื่องความเร็วรถยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

คณะกรรมาธิการการตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลเรื่องการใช้โคเคนในการรักษาฟันของนายวรยุทธ มาจากการแถลงคณะกรรมาธิการการตำรวจ ชุดของนายนิโรธ สุนทรเลขา ที่ระบุว่า คณะของตำรวจที่มาชี้แจงได้ให้ข้อมูลไว้

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...