Advertisement

SHARE

ตำรวจไล่ตรวจทุกมุมกรณีการเสียชีวิตของ จารุชาติ มาดทอง พยานปากสำคัญคดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา เผยใช้ทั้งนิติวิทยาศาสตร์ นิติเวชศาสตร์ ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งการสอบปากคำ โดยกล้องวงจรปิดจะไล่ดูย้อนว่า ผู้ตายขับรถหนีการไล่ล่าของใครมาหรือไม่ 

วันที่ 31 ก.ค. ที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ พล.ต.ต.ดิเรก ธนานนท์นิวาส ผู้บังคับการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานร่องรอยการเฉี่ยวชนจากรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ ทะเบียน ครข 221 เชียงใหม่ ที่มีนายจารุชาติ มาดทอง อายุ 40 ปี พยานปากสำคัญในคดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา เป็นผู้ขับขี่ และรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 7 ค 2340 เชียงใหม่ ของนายสมชาย ยาวิโน อายุ 50 ปี

การตรวจสอบในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า เป็นการตรวจร่องรอยการเฉี่ยวชน เพื่อหาข้อเท็จจริง และจะต้องใช้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาประกอบด้วย ส่วนคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่เป็นภาพมุมไกลก็จะมาต้องวิเคราะห์อีกครั้ง

ทั้งหมดนี้จะต้องใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ นิติเวชศาสตร์ ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งการสอบปากคำ มาประมวลผลรวมกันทั้งหมด

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง ตรวจร่องรอยจากรถจักรยานยนต์ทั้งสองคัน มีการประมวลทั้งเหตุการณ์ น้ำหนักตัวผู้ขับขี่ทั้งสองคัน ความเร็วของรถขณะเกิดเหตุ ร่องรอยการชน รวมทั้งได้เชิญช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานของเครื่องยนต์และระบบการทำงานทั้งหมดของรถจักรยานยนต์มาร่วมตรวจสอบ

พล.ต.ต.ดิเรก กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.ท.วิเชียร ตันตระวิระยะ ผบช.สพฐ.ตร. ให้มาตรวจหาร่องรอยการเฉี่ยวชนเพื่อประกอบสำนวนคดี โดยหลักฐานวัตถุพยานทั้งหมดจะต้องนำหลักฐานไปตรวจสอบในห้องปฏิบัติการก่อน วันนี้ยังบอกอะไรไม่ได้และยังไม่ขอลงความเห็นอะไร แต่คาดว่าหลังตรวจสอบเสร็จแล้วจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ส่วนจะใช้เวลาในการตรวจหลักฐานนานเท่าไหร่ ศพฐ.5 จะทำให้เร็วที่สุด

นายสมชาย ยาวิโน อายุ 50 ปี ผู้ขี่รถจักรยานยนต์คู่กรณีของนายจารุชาติ


ส่วนความคืบหน้าในการสอบสวน พ.ต.อ.รณชัย รอดลอย ผกก.สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ กล่าวสั้นๆ ว่า ยังไม่มีอะไร ส่วนที่เดินทางไปบ้านเกิดของนายจารุชาติที่จังหวัดเชียงราย ทางครอบครัวยังคงยืนยันไม่ทราบว่านายจารุชาติไปเป็นพยานในคดีสำคัญ สำหรับที่ทำงานของผู้ตายกำลังตรวจสอบ และผลการชันสูตรศพกำลังรออยู่ ตอนนี้ยังไม่ได้ผลออกมา

รายงานแจ้งว่านายจารุชาติมีชื่อเป็นลูกจ้างทำงานอยู่ในสำนักงานทนายความแห่งหนึ่งในตำบลแม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ แต่ไม่มีการยืนยันข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่นายจารุชาติขี่มาก่อนประสบอุบัติเหตุ เพื่อตอบข้อสงสัยที่ว่าก่อนจะเกิดการเฉี่ยวชน มีรถคันอื่นขับขี่ติดตามหรือไล่มาจนทำให้ต้องขี่จักรยานยนต์หลบหนีหรือไม่

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...