Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘VYBES’ ส่งเพลง เศร้าข้ามปี ‘หวังเฉา (Wang Chao)’ ตัวแทนคนสิ้นหวังในรัก

เริ่มต้นปีใหม่แล้ว..แต่ 3 หนุ่มกลุ่มพี่น้องนักดนตรี  วง ‘VYBES’  นำโดย  บี-สุทธิมนต์ โอ้รา (ร้องนำ), มาช-พงษธร เจนนันทขจร (คีย์บอร์ด)  และ ปอนด์-บารเมษฐ์ จิรวัฒนวิจิตร (กีต้าร์)  จากค่าย FINE FIND BEAT สังกัด  Tero Music   กลับยังไม่เลิกเศร้า ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดเรื่องราวอกหักรักคุดกันต่อเนื่อง คราวนี้ VYBES ขอเป็นตัวแทนคนที่กำลังมีความรู้สึกเหี่ยวเฉา เพราะสิ้นหวังในความรักมาถ่ายทอดลงซิงเกิลใหม่ ‘หวังเฉา (Wang Chao)’ ให้แฟนๆ ได้อินไปตามกัน..

งานนี้ บี นักร้องนำเล่าถึงงานเพลงนี้ว่า .. “สำหรับเพลง หวังเฉา (Wang Chao) เนื้อหาเพลงพูดถึงคนที่กำลังสิ้นหวังในความรัก  มีความหวังรอคอยให้คนที่รักกลับมาแต่มันก็สายไปแล้ว   จุดเด่นของเพลงนี้จะมีการเติมกลิ่นอายความเป็นจีนในเพลง  และการใช้ลูกเล่นของคำว่า “หวังเฉา”  ซึ่งเป็นชื่อของตัวละครจีน  มาสอดคล้องกับอารมณ์ของความเหี่ยวเฉา เจ็บปวดในเรื่องของความรักครับ  เพลงนี้ผมเป็นคนแต่งเนื้อร้องเช่นเคย  และได้มาร์ช  มือคีย์บอร์ดของวงเป็นคนเรียบเรียงทำนอง  ซึ่งคราวนี้มาร์ชได้ลองเปลี่ยนสไตล์เพลงให้ไปในแนวทาง  Elctronic Pop  มากขึ้นให้เป็นธีมของหนังจีนสมัยเก่า  ผสมผสานความโมเดิร์นของซาวด์สมัยใหม่  ทำให้เพลงแปลกหูและมีความน่าสนใจขึ้นครับ

ความยากของเพลงนี้เราต้องพยายามทำให้เมโลดี้กับเนื้อร้องออกมาลงตัวที่สุด  เราพยายามทำให้เป็นเพลงป็อบฟังง่าย  แต่ยังมีความซับซ้อนในเรื่องของดนตรีในแบบของ VYBES  อยู่บ้างครับ   ที่สำคัญเพลงนี้เรามีท่อนแร็ปเล่าเรื่องราวที่มีความสนุกสนานคล้ายสไตล์ละครวิทยุ   เพลงนี้เราเลยทำออกมาเป็น Lyric Video  สื่อออกมาเป็นอารมณ์เวลาเราดู End credits ของหนังจีนครับ  เพลงนี้พวกเราก็ตั้งใจทำกันมาก  เป็นซิงเกิลที่ 5 ของพวกเราแล้ว  อยากให้ทุกคนที่ติดตามและชอบเพลงของ VYBES  ลองฟังเพลงนี้กันดูนะครับ  ฝากเพลงหวังเฉาสำหรับเหล่าคนอกหักทั้งหลายที่ไม่สามารถเหนี่ยงรั้งคนรักเอาไว้ได้ครับ”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า