Advertisement

SHARE

เชื่อว่าทุกคนต้องเคยประสบปัญหาเมกอัพไม่ติดทน ลบเลือนระหว่างวัน ยิ่งช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ ถึงแม้เราจะไม่ได้ไปตากฝน แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนชื้นอบอ้าวก็รั้นจะทำให้เมกอัพลบเลือนระหว่างวัน และคงไม่ดีแน่ถ้าเกิดเป็นวันที่มีนัดสำคัญ    ดังนั้นเราขออาสาเป็นผู้ช่วยด้วยเมกอัพ10 ชิ้นเด็ด พร้อมที่รวมให้ครบตั้งแต่เมกอัพเบสไปจนถึงเมกอัพสีสัน ที่เราคอนเฟิร์มว่าติดทนนานไร้กังวลมาพร้อมด้วยรีวิวสั้นๆที่จะช่วยให้ตัดสินใจกันง่ายขึ้น

 

1 L’Oreal Paris: Infallible Fresh Wear 24hr Foundation (499 บาท)

แค่เห็นชื่อก็รู้ได้เลยว่ารองพื้นขวดนี้มาในสูตรที่เคลมว่าติดทนยาวนาน 24 ชั่วโมงมาในเนื้อสัมผัสแบบลิควิดที่ให้ผลลัพธ์ของผิวที่ปกปิดแต่ยังคงความเนียนที่เป็นธรรมชาติ ที่สำคัญคือการเลือกใช้เทคโนโลยีพิเศษที่ช่วยให้ผิวรู้สึกเบาสบายและสดชื่นตลอดวัน

2. Etude House: Double Lasting Foundation (720 บาท)

เรียกว่าเป็นรุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาจากรองพื้นรุ่นยอดนิยมของแบรนด์ซึ่งเป็นการพัฒนาสูตรให้ดียิ่งขึ้น ด้วยการให้การปกปิดที่แนบสนิทแต่ก็ยังดูเป็นผิวจริงที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติซึ่งทีเด็ดของชิ้นนี้อยู่ที่เฉดสีที่ออกแบบมาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะกับตัวเลือกของสีรองพื้นมากถึง 12 เฉดสี ที่จำแนกตามอันเดอร์โทนของสีผิว

3.Urban Decay: All Nighter Waterproof Full Coverage Concealer (1,200 บาท)

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนและพิกเม้นท์สีแน่นชัดเจน ซึ่งชิ้นนี้ถือเป็นน้องใหม่ในตระกูล All Nighter ที่ถูกออกแบบมาในติดทนนานแบบทั้งวันทั้งคืนตามชื่อ ซึ่งคอนซีลเลอร์ชิ้นนี้มาในรูปเนื้อสัมผัสแบบครีมเข้มข้นที่มาในหลอดหัวฟองน้ำใช้ง่ายที่ให้การปกปิดแบบระดับสูงสุด

4.Kate: Lasting Eyebrow (450 บาท)

คงไม่ต้องพูดมากสำหรับชิ้นนี้เพราะชื่อเสียงของ kate กับผลิตภัณฑ์ในตระกูลคิ้วติดท็อปไอเท็มขายดีตลอดกาลตลอดมา ซึ่งแน่นอนว่าชิ้นนี้มาในรูปแบบดูโอ้ 2 หัว ทั้งแบบหัวปลายแหลมแบบไลเนอร์และหัวฟองน้ำที่ช่วยให้เขียนคิ้วได้สวยสมจริงที่สำคัญคือมาในสูตรติดทน ที่สาวๆหมดกังวลเรื่องคิ้วหายระหว่างวันได้เลย

5. Laneige: Tatoo Lip Tint (800 บาท)

เป็นการผสมผสานลิควิดลิปสติกและลิปทินต์เข้าด้วยกันดังนั้นเรื่องของความติดทนไม่ต้องพูดถึงเพราะมาวินเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ยังมาในเนื้อสัมผัสแบบน้ำเบาสบายริมฝีปากพร้อมพิกเม้นท์สีที่เข้มกำลังดีให้ลุคริมฝีปากที่ดูสวยชัดเจน แต่ไม่ดูไม่หนาหนักจนเกิน

6. Shiseido: Minimalist WhippedPowder Blush (1,200 บาท)

โดดเด่นและแตกต่างด้วยเนื้อสัมผัสแบบกึ่งเจลกึ่งมูสที่สามารถกลมกลืนเป็นเนื้อเดียวกับผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติทำให้ใช้งานง่าย แถมยังมาในสูตรทีติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง

7. Maybelline: Superstay Foundation Powder (329 บาท)

แป้งฝุ่นผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียดที่ช่วยให้การปกปิดระดับกลางที่สามารถใช้แทนรองพื้นในวันแต่งหน้าแบบ everyday look ได้สบายๆ ที่สำคัญคือช่วยควบคุมความมันและเซ็ตรองพื้นให้ติดทนยาวนานตลอดวัน

8. KAT VON D: Lock-It Makeup Setting Mist (500 บาท)

เรียกว่าเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของแบรนด์เลยก็ว่าได้กับคุณสมบัติในข้อของความสามารถในการติดทนนานประหนึ่งtattoo ซิ่งชิ้นนี้ทำหน้าที่ในการช่วยเซ็ตเมกอัพให้ติดทนนานยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถใช้รีเฟรชผิวระหว่างวันได้ด้วยเช่นกัน

9. Stila: Glitter & Glow Liquid Eye Shadow  (880 บาท)

 

อายแชโดว์แบบลิควิดผสานผงกลิตเตอร์พิกเม้นท์เข้มข้มที่สามารถใช้เดี่ยวๆหรือใช้เป็นเบสเมกอัพเพื่อเพิ่มมิติให้กับดวงตาก็ได้เช่นกัน และแน่นอนว่ามาในสูตรที่ออกแบบให้ติดทนยาวนาน

10. Sephora Collection: 12HR Vinyl Contour Eye Pencil สี black mirror (260 บาท)

อายไลเนอร์เนื้อครีมแบบดินสอเรียบลื่นเขียนง่ายโดยให้ผลลัพธ์แบบเงาวาวถึงขีดสุด ที่ทำให้สามารถแต่งหน้าเทรนด์แบบแวววาวได้แบบไร้กังวลเพราะมาในสูตรกันน้ำติดทนยาวนานถึง12 ชั่วโมง

 

 

 

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...