{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ความเคลื่อนไหว ศึก WP Boxing ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment และ เฟซบุ๊ก WP Boxing หรือ ยูทูป WorkpointOfficial ตั้งแต่เวลา 14.45 น. เป็นต้นไป โดยคู่เอกของรายการไฟต์รีแมตช์ศึกป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ไลทเวท พิกัด 135 ปอนด์ ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี นักชกไร้พ่ายเจ้าของเข็มขัดแชมป์และรองแชมป์โลกอันดับ 27 ของ WBC กับ มูเช็ก อโดยัน นักชกดีกรีแชมป์ IBA Region ชาวรัสเซีย และคู่รอง ศึกชิงแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท พิกัด 115 ปอนด์ ระหว่าง พงศพล ปัญญาคำ นักชกดาวรุ่งแชมป์ WP Boxing All Thailand 2018 ปะทะ คมพยัคฆ์ ที.ซี. มวยไทย (ป.ประมุข) อดีตแชมป์โลก WBC และอดีตแชมป์เฉพาะกาล WBA

ด้าน มูเช็ก อโดยัน ผู้ท้าชิงชาวรัสเซียเผยว่า “ไฟต์ที่แล้วผมคิดว่าการตัดสินมันค้านสายตาผมแต่ก็ขอบคุณ อภิเชษฐ ที่ให้โอกาสได้แก้มืออีกครั้ง สำหรับไฟต์นี้ผมพร้อมมากกว่าไฟต์ที่แล้วเสียอีกและมั่นใจว่าจะเป็นผู้ชนะและกระชากแชมป์มาได้อย่างแน่นอน ตอนนี้ผมอดใจไม่ไหวแล้ว ที่จะใช้กำปั้นของผม ทักทายไปที่ใบหน้าของ อภิเชษฐ และอยากฝากถึง อภิเชษฐ ถ้าคุณคิดจะมากินผม บอกเลยว่าคงจะยากเพราะ ผมจะต่อยคุณให้จุกเกินกว่าที่คุณจะกลืนลง”

ส่วนทางฝ่าย อภิเชษฐ เพชรมณี นักชกไร้พ่ายเจ้าของเข็มขัดแชมป์เผยว่า “หลังจากจบไฟต์ที่แล้วได้ยินมาว่า ผู้ท้าชิงไม่พอใจและอยากขอแก้มืออีกครั้ง ซึ่งผมก็ตอบทันทีว่าพร้อมให้แก้มือได้ทุกเมื่อ สำหรับไฟต์ที่แล้วแม้ผมจะโดน 2 นับ แต่ยกที่เหลือผมมั่นใจว่าทำได้ดีกว่าทุกยก จึงมั่นใจว่าวันนั้นสมควรเป็นผู้ชนะ! แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าทุกคนยังคาใจ ก็พร้อมแก้มือกันให้หายคาใจกันไป แน่นอนว่าไฟต์นี้การเตรียมตัวดีกว่าไฟต์ที่แล้วหลายเท่า อีกทั้งยังได้เห็นข้อผิดพลาดต่างๆ นำมาปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยซึ่งไฟต์นี้ผมเต็มร้อยมาก มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะป้องกันแชมป์ไว้ได้อย่างแน่นอน! โดยไฟต์นี้ผู้ท้าชิงจะต้องเจ็บตัวที่สุดและพ่ายแพ้ไปอย่างราบคาบ”

สำหรับ ศึก WP Boxing ครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่มีการจัดให้มีการชิงแชมป์กันถึง 2 รุ่นด้วยกัน โดยในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ได้รับเกียรติจาก พณฯ นายเยฟกินี โทมิคิน เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซีย ประจำประเทศไทย เข้าร่วมชมศึกในครั้งนี้อีกด้วย เชื่อได้ว่าไฟต์รีแมตช์ ในครั้งนี้ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี กับ มูเช็ก อโดยัน จะต้องเป็นไฟต์ที่ดุเดือดอย่างแน่นอน

และสามารถชมและเชียร์กันอย่างต่อเนื่องอีก 2 คู่ ระหว่าง Rock Man ชายน้อย วรวุฒิ รองแชมป์โลกอันดับ 6 ของ WBC รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท จะลงอุ่นหมัดกับ อนุรักษ์ มะเดือ ในพิกัด 123 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และปิดท้ายด้วยคู่ ดนัย เงียบภูเขียว พบกับ วิเชษฐ์ เส็งประโคน ในพิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 6 ยก

สำหรับศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 แฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้เช่นเดิม ผ่านทางโทรทัศน์ช่องเวิร์คพอยท์ 23 และผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment และ เฟซบุ๊ค WP Boxing  หรือ ยูทูป WorkpointOfficial ตั้งแต่เวลา 14.45 น. เป็นต้นไป

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...