Advertisement

SHARE

ความเคลื่อนไหวศึก WP Boxing ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment และ เฟซบุ๊ก WP Boxing  หรือ ยูทูป WorkpointOfficial ตั้งแต่เวลา 14.45 น. เป็นต้นไป 

โดยคู่เอกของรายการเป็นไฟต์อุ่นเครื่องเตรียมความพร้อมของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก 2 สมัย กับ โจมาร์ ฟาจาร์โด นักชกชาวฟิลิปปินส์ ในพิกัด 120 ปอนด์ และคู่รอง ศึกป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ไลท์เวท พิกัด 135 ปอนด์ ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี เจ้าของเข็มขัดแชมป์ และรองแชมป์โลกอันดับ 28 ของ WBC พบ มูเช็ก อโดยัน นักชกชาวรัสเซีย ดีกรีแชมป์ IBA Regional รุ่น ไลท์เวท

สำหรับไฟต์อุ่นเครื่องครั้งนี้ของ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ของ WBC 2 สมัย ถือเป็นไฟต์ที่สอง ภายหลังจากที่พลาดท่าเสียแชมป์ให้กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ในไฟต์รีแมตช์ เมื่อ 26 เมษายน 2562 ณ สังเวียนเดอะฟอรั่ม เมือง อิงเกิลวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยการอุ่นเครื่องไฟต์แรก ศรีสะเกษ สามารถเอาชนะคะแนน อำนาจ รื่นเริง อดีตแชมป์โลก IBF มาได้แบบสนุกสูสี

ปัจจุบัน ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น มีสถิติการชก ชนะ 48 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 41 ครั้ง แพ้ 5 ครั้ง และเสมอ 1 ครั้ง เป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 ในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ของ WBC และล่าสุดในงานประชุมสามัญประจำปีของ WBC เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทาง WBC ได้มีการสั่งให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ โดยจะพบผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา เจ้าของแชมป์โลกรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท คนปัจจุบัน มีแผนที่จะป้องกันแชมป์กับ คาร์ลอส คูเอดราส ที่ประเทศเม็กซิโก ในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายของ ศรีสะเกษ ณ ตอนนี้คือการกระชากเข็มขัดแชมป์โลกกลับมาครอบครองอีกครั้ง ดังนั้นการเตรียมความพร้อม ก่อนถึงไฟต์ชิงแชมป์โลกถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง

ด้าน เสี่ยฮุย สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า “ จากไฟต์ที่ผ่านมากับ อำนาจ รื่นเริง ต้องขอชื่นชม อำนาจ รื่นเริง ที่เตรียมตัวมาดีมากๆ และสู้กับ ศรีสะเกษ ได้อย่างสนุก ได้ลุ้นจนยกสุดท้าย ถือเป็นกำไรให้กับแฟนมวยทั้งในประเทศไทยและแฟนมวยทั่วโลกอย่างมาก นอกจากนี้ ศรีสะเกษ ก็ได้ประโยชน์อย่างมากกับการเจอ อำนาจ ในไฟต์ที่ผ่านมา เพื่อนำข้อบกพร่องต่างๆ มาปรับปรุง อีกทั้งการร้างเวทีไปหนึ่งปีกว่าของศรีสะเกษ ถือว่ามีผลต่อฟอร์มการชกพอสมควร โดยเฉพาะช่วงต้นๆยก ที่ดูจะสนิมเกาะ  แน่นอนหากจะไปชิงแชมป์โลก ศรีสะเกษ ต้องดีกว่านี้ จึงวางโปรแกรมให้ ศรีสะเกษ ลงอุ่นเครื่องในครั้งนี้ เพื่อให้เคลื่อนไหวร่างกายอย่างต่อเนื่อง ก่อนออกไปชกไฟต์ใหญ่ ล่าเข็มขัดแชมป์โลกสมัยที่ 3 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา”

ด้าน แบงค์ เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ศึก WP Boxing เผยว่า “ไฟต์ที่ผ่านมากับพี่อำนาจ รื่นเริง ถือว่าพี่แหลม ได้ประโยชน์มากๆ ประจวบเหมาะกับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ตามข่าวมีแผนที่จะชกป้องกันแชมป์กับ คาร์ลอส คูเอดราส ช่วงปลายเดือนตุลาคมพอดี จึงมีความตั้งใจให้พี่แหลม ได้ลงอุ่นเครื่องบ่อยๆ เพื่อเคลื่อนไหวร่างกายและเตรียมความพร้อมก่อนออกไปล่าแชมป์โลกสมัยที่ 3 จึงเป็นที่มาให้พี่แหลม ได้ลงอุ่นหมัดกับ โจมาร์ ฟาจาร์โด ในศึก WP Boxing ครั้งนี้ โดยไฟต์นี้สำคัญมากๆ เพราะ พี่แหลม จะต้องเฟ้นฟอร์มเก่งและโชว์ให้ทุกคนเห็นว่า พี่แหลม พร้อมแล้วที่จะออกไปล่าแชมป์โลกสมัยที่ 3”

ส่วนคู่อื่นๆ ดนัย เงียบภูเขียว รองแชมป์ WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท จะชกกับ อภินาจ กุญแจทอง อันดับ 3 WP Boxing All Thailand 2019 รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ในพิกัด 110 ปอนด์ และ เพชรสยาม Wildcard Gym นักชกดีกรีเหรียญทองแดงกีฬาแห่งชาติ จะชกกับ น่านฟ้า จักรพันธ์ยิม นักชกดีกรีเหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 2 สมัยซ้อน ในพิกัด 147 ปอนด์

สำหรับศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2563 จะเป็นการแข่งขันแบบปิด  ไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าชมการแข่งขัน อนุญาตเฉพาะผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเท่านั้น ทั้งนี้แฟนๆ ชาวไทย สามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก   WP Boxing ได้เช่นเดิม  ผ่านทางโทรทัศน์ช่องเวิร์คพอยท์ 23 และผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment และ เฟซบุ๊ค WP Boxing  หรือ ยูทูป WorkpointOfficial ตั้งแต่เวลา 14.45 น. เป็นต้นไป

 

 

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...