{{-- --}}
Advertisement

SHARE

ศรีสะเกษ ได้คิวชกประชันฟอร์มโรมัน เอสตราด้า ก่อนเจอผู้ชนะกลางปีนี้ พร้อมคู่เดือด ชายน้อย ชน ผึ้งหลวง DAZN ยิงสดทั่วโลก ช่องเวิร์คพอยท์ ถ่ายสดในไทย

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลก WBC 2 สมัย และอดีตเจ้าของเข็มขัดเดอะริง รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ได้คิวลงอุ่นหมัดกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA และแชมป์ประเทศไทย  (PAT) รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท คนปัจจุบัน ก่อนออกไปล่าเข็มขัดแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ ผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ ช่วงกลางปีนี้ โดยไฟต์ระหว่าง ศรีสะเกษ กับ ขวัญไทย จะถูกจัดเป็นคู่เอกในรายการ WP Boxing นัดเปิดสนามของปี 2021 ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 ถ่ายทอดสดทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศ ผ่านแอปพลิเคชัน DAZN ส่วนแฟนมวยชาวไทยรับชมฟรีทางช่อง เวิร์คพอยท์ 23

ปัจจุบัน ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รั้งเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 1 และเป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับของ WBC รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ซึ่งเมื่อเดือน ธันวาคมที่ผ่านมา ทาง WBC ได้ออกคำสั่งให้ผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ จะต้องชกกับ ศรีสะเกษ ทันทีในไฟต์ต่อไปภายในเดือนสิงหาคม หรือ กันยายน 2564 แต่อย่างไรก็ตาม ศรีสะเกษ จะต้องเอาชนะ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ให้ได้เช่นกัน เพื่อรักษาสิทธิ์ในการขึ้นชิงแชมป์โลกกับ ผู้ชนะระหว่าง ฮวนฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกขวัญใจมหาชน เผยว่า “ผมอดใจรอไม่ไหวแล้วกับการเปิดศึกภาค 3 กับทั้ง เอสตราดา หรือ โรมัน เพื่อพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นว่า ผมคือนักชกที่ดีที่สุดในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ขอขอบคุณทาง WBC และ เอ็ดดี้ เฮิร์น ที่ให้คำมั่นสัญญาที่จะให้ผมได้ขึ้นชิงแชมป์โลกต่อจากไฟต์นี้ทันที

“สำหรับไฟต์กับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ผมจะแสดงให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็นว่าผมพร้อมแล้ว ที่จะเปิดศึกภาค 3 ไม่ว่าจะเป็นกับ เอสตราดา หรือ โรมัน แต่อย่างไรก็ตามการชกกับ ขวัญไทย ถือว่าไม่ใช่งานง่ายที่จะมองข้ามได้ เพราะขวัญไทย เป็นถึงอดีตแชมป์โลกและเป็นแชมป์ประเทศไทยในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท อีกด้วย ผมจะประมาทไม่ได้เด็ดขาด ผมจะทำให้เต็มที่และมั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะน็อคได้อย่างแน่นอน”

“สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณทาง Matchroom DAZN และ WP Boxing ที่ให้โอกาสผมได้ขึ้นชกในครั้งนี้ ผมตื่นเต้นมากที่ไฟต์นี้จัดวันเดียวกับคู่ของ เอสตราดา กับ โรมัน อีกด้วย ถือเป็นการเทียบฟอร์มการชกระหว่างผม กับทั้ง เอสตราดา และ โรมัน ก่อนที่จะได้เจอกับผู้ชนะในไฟต์ต่อไป”

สำหรับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง มีดีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์โลกและปัจจุบันเป็นเจ้าของแชมป์ประเทศไทย ขวัญไทย ถือเป็นนักชกมากประสบการณ์ เคยผ่านการชกไฟต์ที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันมาแล้วหลายครั้ง และก็เคยชกกับนักชกซูเปอร์สตาร์ระดับโลกอย่าง คาซูโตะ อิโอกะ แชมป์โลก WBO รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท คนปัจจุบัน

ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลกชาวไทยเผยว่า “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ถือเป็นนักชกที่ดีที่สุดในประเทศไทยในขณะนี้ ซึ่งผมขอยกย่องและชื่นชมในความสามารถของ ศรีสะเกษ ที่ทำให้แฟนมวยทั่วโลกต่างหันมาให้ความสนใจนักชกจากประเทศไทยด้วยผลงานอันสุดยอดกับการเอาชนะน็อก โรมัน กอนซาเลส สำหรับผมแล้วแน่นอนว่า การได้ชกกับศรีสะเกษ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ผมจะได้กลับมาชกกับนักชกเก่งๆระดับโลกอีกครั้ง ซึ่งไฟต์นี้อาจจะเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตผมเลยก็ได้ หากผมสามารถเอาชนะศรีสะเกษได้ในไฟต์นี้ ผมก็จะมีโอกาสได้กลับไปชิงแชมป์โลกอีกครั้ง และได้ชกกับนักชกระดับซูเปอร์สตาร์ ในรุ่น 115 ปอนด์ อีกหลายคน ซึ่งผมจะทำให้ดีที่สุดและไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไปได้ สุดท้ายอยากจะฝากถึง ศรีสะเกษ คุณจะมองข้ามผมไม่ได้เด็ดขาด เพราะด้วยศักดิ์ศรีอดีตแชมป์โลกและประสบการณ์บนสังเวียนของผม ผมมาเต็มที่อย่างแน่นอน และจะเตรียมตัวฟิตซ้อมอย่างหนัก เพื่อที่จะช็อกโลก”

ด้าน เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ชื่อดังระดับโลกของ Matchroom Sport ให้สัมภาษณ์ว่า “ถือเป็นเรื่องที่ดีที่เราจะได้เห็น ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กลับมาขึ้นสังเวียนชกอีกครั้งตั้งแต่ต้นปี ซึ่งต่อจากนั้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ศรีสะเกษ จะไปเจอกับผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา และ โรมัน กอนซาเลซ ดังนั้น ศรีสะเกษ จะต้องโชว์ฟอร์มให้ได้อย่างน่าประทับใจในการชกในบ้านเกิดของเขากับ อดีตแชมป์โลก ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง ในช่วงสุดสัปดาห์ที่น่าตื่นเต้นของรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท ที่ทาง DAZN พร้อมที่จะถ่ายทอดสดให้แฟนมวยทั่วโลกได้ชมกัน”

สำหรับคู่รอง “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ จะป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลก WBO 2 สมัย โดยปัจจุบัน “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ เป็นนักชกไร้พ่ายดีกรีแชมป์ WBC Asia และแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World และรั้งตำแหน่งรองแชมป์โลกอันดับ 6 ของ WBC รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท มีสถิติการชกชนะ 13 ครั้ง เป็นการชนะน็อกถึง 12 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใครในการชกอาชีพ และเสมอ 1 ครั้ง ถือเป็นนักชกดาวรุ่งอันดับ 1 ของเมืองไทยในขนาดนี้ ด้วยสไตล์การชกที่ดุดัน และมีหมัดที่ทรงพลัง ทำให้ชายน้อยกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนมวยชาวไทย

“Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ เผยว่า “ไฟต์นี้ถือเป็นโอกาสที่ดีมากที่ผมจะได้แสดงฝีมือให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็น เพราะไฟต์นี้จะถ่ายทอดสดผ่าน DAZN ไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก แม้ผมเริ่มชกมวยไทยมาตั้งแต่เด็กและสร้างชื่อจากการเป็นนักมวยไทย แต่ตอนนี้เป้าหมายของผมคือการเป็นแชมป์โลกมวยสากลอาชีพให้ได้”

“พี่ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ถือเป็นหนึ่งในนักชกที่ดีที่สุดของไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีดรีกรีเป็นถึงอดีตแชมป์โลกถึง 2 สมัย นอกจากนั้นยังมีหมัดที่ทรงพลัง การได้ชกกับพี่ ผึ้งหลวง ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดและเป็นโอกาสที่ผมจะได้แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่า ผมพร้อมแล้ว! กับ การขอท้าชิงแชมป์โลก แน่นอนว่าเป้าหมายของผมตอนนี้คือ การท้าชิงแชมป์โลกกับ หลุยส์ เนรี่ แชมป์โลก WBC รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท คนปัจจุบัน หรือ หากผมสามารถโชว์ฟอร์มไฟต์นี้ได้เข้าตา เอ็ดดี้ เฮิร์น และหากทาง เอ็ดดี้ เฮิร์น อยากจะให้ผมชกกับ มูรัดจอน อัคมาลิเยฟ ผมก็ยินดีเช่นกัน ซึ่งตอนนี้ใครก็ได้เลยครับในรุ่น 122 ปอนด์ ผมพร้อมชกกับทุกคนและรอติดตามผมได้เลย ไฟต์นี้ผมจะทำให้แฟนมวยทั่วโลกได้รู้จักและจดจำชื่อของผมว่า ผมคือ Rock Man”  ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ปัจจุบันมีสถิติการชกชนะ 54 ครั้ง เป็นการชนะน็อก 36 ครั้ง แพ้ 9 ครั้ง ดีกรีอดีตแชมป์โลก WBO 2 สมัย และปัจจุบันเป็นแชมป์ WBA Asia เผยว่า “ชายน้อย วรวุฒิ ถือเป็นนักชกที่มีผลงานและฟอร์มที่ร้อนแรงมากคนหนึ่งในขณะนี้ ถือเป็นขาขึ้นสุดๆ ด้วยสไตล์การชกที่สนุกดุดัน จึงไม่แปลกที่แฟนๆ ต่างชื่นชอบและเป็นอีกหนึ่งความหวังของวงการมวยสากลอาชีพของไทย แต่หากเทียบประสบการณ์แล้ว ชายน้อย คงยังเทียบผมไม่ติด เพราะผมไปชกกับนักชกระดับเวิลด์คลาสมาแล้วทั่วโลก  แต่ชายน้อย ยังไม่เคยชกกับนักชกระดับนั้นเลยแม้แต่คนเดียว ผมจะเอาชนะน็อกชายน้อยให้ได้ เพื่อคว้าโอกาสในการกลับไปคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 3 ของผมให้ได้”

สำหรับไฟต์ระหว่าง “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ถือเป็นมวยถูกคู่ ที่แฟนมวยชาวไทย ต่างอยากให้ทั้งคู่พบกัน และคาดว่าไฟต์ดังกล่าวจะเป็นไฟต์ที่ดุเดือดชนิดนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน เพราะทั้งคู่ต่างมีสไตล์การชกที่คล้ายกัน คือเป็นมวยบู๊และมีหมัดที่หนักทั้งคู่ ไฟต์นี้จึงถือเป็นบทสอบที่สำคัญมากสำหรับ “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ

ด้าน “แบงค์” เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ WP Boxing เผยว่า “ ถือเป็นเกียรติสำหรับ WP Boxing ที่จะได้ร่วมงานกับทาง Matchroom และ DAZN อีกครั้ง เราตื่นเต้นมากที่จะได้โชว์ให้แฟนมวยทั่วโลกได้เห็น ความดุเดือดและความสามารถของเหล่าชกชาวไทย และรวมถึงมาตรฐานการจัดของ WP Boxing ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก รายการเดือนมีนาคมนี้เราจัดหนักจริงๆ แฟนมวยอย่าพลาดนะครับ”

“สำหรับคู่เอกของรายการจะเป็นการชกกันของ 2 อดีตแชมป์โลกอย่าง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกขวัญใจมหาชน ผู้เคยปราบ โรมัน กอนซาเลซ ถึง 2 ครั้งซ้อน และผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา โดย พี่แหลม ศรีสะเกษ จะขึ้นชกกับ ขวัญไทย ศิษย์หมอเส็ง อดีตแชมป์โลก WBA ที่มีประสบการณ์การชกเกือบ 60 ไฟต์ ผ่านการชกไฟต์ใหญ่ๆกับนักชกซูเปอร์สตาร์ระดับโลกมาแล้วหลายครั้ง และปัจจุบันยังเป็นแชมป์ประเทศไทยในรุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท อีกด้วย ซึ่งตอนนี้ ศรีสะเกษ ได้รับสิทธิ์ให้เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับของ WBC รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท และทาง WBC ได้ออกคำสั่งให้ผู้ชนะระหว่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา กับ โรมัน กอนซาเลซ จะต้องมาชกกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ทันทีภายในเดือนสิงหาคม หรือ กันยายน 2564 ดังนั้น ศรีสะเกษ ต้องโชว์ให้ทุกคนเห็นในไฟต์นี้ว่า เขาพร้อมแล้วที่จะเปิดศึกกับทั้ง เอสตราดา หรือ โรมัน ดังนั้น ไฟต์กับขวัญไทย จึงถือเป็นด่านทดสอบความพร้อมของ พี่แหลมที่สำคัญอีกไฟต์หนึ่ง”

“นอกจากคู่เอก เรายังจัดให้มีไฟต์ชิงเข็มขัดแชมป์ WBC Asia ถึง 2 คู่ด้วยกัน ซึ่งทั้ง 2 ไฟต์ดังกล่าวถือเป็นไฟต์ที่สูสีและดุเดือดมากๆ โดย “Rock Man” ชายน้อย วรวุฒิ จะป้องกันแชมป์ WBC Asia รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท กับ ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ซึ่งไฟต์นี้น่าจะเป็นไฟต์ที่ดุเดือดชนิดที่ว่านั่งไม่ติดเก้าอี้ และอาจมีลุ้นที่จะเป็นไฟต์ที่ดุเดือดแห่งปีของไทยและอาจถึงขั้นดุเดือดที่สุดของเอเชียได้เลย ซึ่ง ชายน้อย ถือเป็นนักชกที่มีพลังกำปั้นที่หนักหน่วงและเป็นนักชกที่แฟนมวยต่างตั้งความหวังไว้มากที่สุดคนหนึ่งของไทย ปัจจุบัน ชายน้อย ก็รั้งอันดับโลกอยู่ในอันดับที่ 6 ของ WBC ยังไม่เคยแพ้ใครในการชกอาชีพและมีสถิติการชนะน็อกเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกัน ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ก็เป็นถึงอดีตแชมป์โลก WBO 2 สมัย และปัจจุบันเป็นแชมป์ WBA Asia อีกด้วย ประสบการณ์การชกและการผ่านมวย เคยชกกับนักชกระดับเวิลด์คลาส อย่าง โทโมกิ คาเมดะ พอลลัส อัมบุนดา และ อำนาจ รื่นเริง ถือว่าด้วยกระดูกมวยนั้นเหนือกว่า ชายน้อย อย่างมาก ซึ่งคู่นี้แฟนมวยห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะด้วยสไตล์การชกของทั้งคู่ที่เป็นมวยบู๊และมีหมัดที่หนัก ไฟต์นี้แลกหมักกันดุเดือด อาจถึงขั้นไม่ครบยกได้เลยครับ”

“ส่วนอีกคู่ไฟต์ชิงแชมป์เข็มขัด WBC Asia รุ่น ซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ ก็มันส์ไม่แพ้กันเป็นการเจอกันระหว่าง พงศพล ปัญญาคำ กับ เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ ซึ่งอย่างที่ทราบกัน เพชรบางบอน ถือเป็นนักชกจอมเก๋า เคยขึ้นชิงแชมป์โลกกับ นักชกระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง นาโอยะ อิโนอูเอะ มาแล้ว ซึ่งไฟต์นั้น เพชรบางบอน ก็สู้ได้อย่างดีและสร้างปัญหาให้กับ อิโนอูเอะ มาแล้ว แต่น่าเสียดายพลาดท่าแพ้น็อกไปในยกที่ 10 ส่วน พงศพล  ปัญญาคำ เป็นนักชกดาวรุ่งที่ฟอร์มกำลังมาแรง วัยกำลังห้าว และมีสไตล์การชกที่ดุเดือด แน่นอนว่าทั้งคู่น่าจะชกกันอย่างสนุก และหวังอย่างยิ่งว่าผู้ชนะของคู่นี้ จะสามารถติดอันดับโลกอันดับสูงๆ ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ได้ในอนาคต”

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า “สำหรับไฟต์นี้ ศรีสะเกษ เข้าค่ายซ้อมมาเป็นเดือนแล้ว ถือว่าเป็นการซ้อมยาวเพื่อรอไปชิงกับผู้ชนะระหว่าง เอสตราดา กับ โรมัน เลย ซึ่งเรื่องน้ำหนักก็ไม่มีปัญหา ควบคุมอยู่ในเกณฑ์ได้ดีมากตามแผน  อย่างไรก็ตามก็กำชับแก่ ศรีสะเกษ ว่าห้ามประมาท ขวัญไทย เด็ดขาด เพราะเรื่องของหมัดมวยประมาทไม่ได้และไฟต์นี้ถ่ายทอดไปทั่วโลกและถือเป็นการเทียบฟอร์มไปในตัว เพราะจัดชกในวันเดียวกับที่ เอสตราดาและโรมันจะชกกัน ดังนั้น ศรีสะเกษ ต้องโชว์ฟอร์มให้น่าประทับใจที่สุด ส่วน พงศพล หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในไฟต์ที่ผ่านมากับคมพยัคฆ์ ตอนนี้อันดับโลกขึ้นไปอยู่อันดับ 24 แล้ว ไฟต์นี้เจอกับ เพชรบางบอน ศิษย์หมอวิวัฒน์ ซึ่งถือเป็นงานหินมากๆ ถือเป็นไฟต์พิสูจน์ฝีมือและจิตใจที่สำคัญของ พงศพล ถ้าหากอยากเป็นแชมป์โลก ต้องผ่าน เพชรบางบอน ให้ได้”

สำหรับศึก WP Boxing นัดเปิดสังเวียนปี 2021 จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 13 มีนาคม 2564 ถ่ายทอดสดทั่วโลกมากกว่า 200 ประเทศ ผ่านแอปพลิเคชั่น DAZN ส่วนแฟนมวยชาวไทยรับชมฟรีทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ทางเฟซบุ๊ก WP Boxing ยูทูป WP Boxing และอินสตาแกรม WP Boxing_Official

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...