Advertisement

SHARE

ความเคลื่อนไหวศึก “WP Boxing ศึกมวยโลกชิงแชมป์เอเชีย” ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ จังหวัดปทุมธานี และถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์หมายเลข 23 เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป โดยคู่เอกของรายการเป็นไฟต์รีแมตช์ชิงแชมป์เข็มขัด WBC Asia รุ่น ไลท์เวท พิกัด 135 ปอนด์ กำหนด 10 ยก ระหว่าง อภิเชษฐ เพชรมณี นักชกไร้พ่ายแชมป์ WBC Asia Silver และอดีตนักชกทีมชาติไทย กับ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ นักชกจอมเก๋าอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกถึง 3ครั้ง ส่วนคู่รอง ชายน้อย วรวุฒิ นักชกดาวรุ่งกำปั้นหนักความหวังใหม่ของวงการมวยสากลอาชีพไทย มีสถิติการชก ชนะ 5 ครั้ง เป็นการชนะน็อกทั้ง 5 ครั้งและ เสมอ 1 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใคร มีดีกรีเป็นแชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท จะขึ้นชกกับ แมททิว อาร์ซิลลาส นักชกฟิลิปปินส์อันตราย มีสถิติการชกชนะ 6 ครั้ง เป็นการชนะน็อกทั้ง 6 ครั้ง และแพ้ 2 ครั้ง โดยทั้งคู่จะชกกันในพิกัด 122 ปอนด์ กำหนด 8 ยก

อภิเชษฐ เพชรมณี นักชกไร้พ่ายแชมป์ WBC Asia Silver และอดีตนักชกทีมชาติไทย

ด้าน อภิเชษฐ เพชรมณี ให้สัมภาษณ์ว่า “ รู้สึกดีใจและก็ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ขึ้นชิงแชมป์เข็มขัด WBC Asia เส้นหลัก เพราะก่อนหน้านี้ ผมเป็นเพียงแชมป์เข็มขัดเงิน ถือเป็นโอกาสที่สำคัญที่จะมีโอกาสติดอันดับโลกหากผ่านไฟต์นี้ไปได้ เพราะเป้าหมายของผมในการหันมาชกมวยอาชีพ คือเป็นแชมป์โลกเท่านั้น ดังนั้นผมจะไม่ยอมให้ใครมาขวางทางผมได้ สำหรับไฟต์รีแมตช์กับพี่ชลธารครั้งนี้ หลายคนค่อยข้างเป็นห่วง ซึ่งผมก็ขอขอบคุณความห่วงใยจากทุกท่านอย่างมาก ต้องยอมรับเลยว่าไฟต์ที่แล้วพี่ชลธารอึดมากๆ ซึ่งแน่นอนว่าไฟต์นี้การเตรียมของผมหนักกว่าเก่าแน่นอน เพราะอาจต้องสู้เกมยาวถึงครบ 10 ยก และเชื่อว่าพี่ชลธารต้องมาดีกว่าเดิมแน่ ดังนั้นความฟิตต้องเกินร้อยและได้แก้ไขจุดอ่อนและข้อผิดพลาดจากครั้งที่แล้ว รับรองไฟต์รีแมตช์ครั้งนี้สนุกกว่าเก่าแน่นอน ผมมั่นใจว่าจะสามารถย้ำแค้นและคว้าชัยชนะได้อีกครั้งอย่างแน่นอนครับ”

ชายน้อย วรวุฒิ แชมป์โลกเยาวชน WBC Youth World รุ่น ซูเปอร์แบนตั้มเวท

โดยทาง ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ ให้สัมภาษณ์ว่า “ไฟต์ที่แล้วต้องบอกตรงๆว่าย่ามใจไปหน่อย คิดว่าคะแนนนำอยู่ ยกสุดท้ายเลยออกไปเต้นไม่ได้เร่ง ไฟต์นี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ได้ชกแก้มืออีกครั้ง เพราะคราวนี้ผมจะเอาให้น็อกเลย จะได้หายคาใจ ยิ่งคราวนี้ 10 ยกด้วยสบายมาก การเตรียมตัวก็แน่นอนว่าดีกว่าเดิม อีกทั้งไฟต์ที่แล้วก็ได้หายใจไปครบ 8  ยกเต็มๆ หลังจากหยุดไปนาน รอบนี้น่าจะฟิตเต็มร้อยและเร่งได้อย่างต่อเนื่อง จากไฟต์ที่แล้วเห็นได้ชัดว่า อภิเชษฐ เจอผมเดินบดก็ถึงกับไปไม่เป็นเลย ไฟต์นี้ก็จะเดินบดให้หนักกว่าเดิมและอยากฝากไปถึงน้องอภิเชษฐ์ว่า “ขอท้าให้มาเดินชกหัวติดและเท้าติดกันวัดกันไปเลย อย่าหนีถ้าแน่จริง” สุดท้ายก็อยากฝากแฟนๆติดตามและช่วยเชียร์และให้กำลังใจผมด้วยนะครับ ศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่17 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนโลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial หรือชมฟรีที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ รับรองสนุกและมันแน่นอนครับ”

ส่วนคู่อื่นๆ พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นชกอุ่นเครื่องกับ รอมเชน ซาเกียร์ นักชกชาวฟิลิปปินส์ พิกัด 110 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และอีกคู่ที่น่าสนใจอย่างมาก ไฟต์วัดความสามารถของนักชกดาวรุ่งวัย 19 ปี พงศพล ปัญญาคำ แชมป์มวยเยาวชน WP Boxing All Thailand 2018 จะขึ้นดวลหมัดกับนักชกประสบการณ์สูงอย่าง สามารถเล็ก GNG Boxing อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกถึง 2 ครั้งและอดีตแชมป์เอเชียหลายสมัย ในพิกัด 115 ปอนด์ กำหนด 6 ยก และคู่สุดท้าย แสงอนันต์ นครหลวงโปรโมชั่น จะชกกับ สถาพร สะอาด ในพิกัด 124 ปอนด์ กำหนด 6 ยก

แฟนมวยทุกท่านสามารถติดตามชมศึก WP Boxing ในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 15.15 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 หรือ รับชมทางช่องทางออนโลน์ที่เฟซบุ๊ก Workpoint Entertainment แฟนเพจ หรือ ยูทูป WorkpointOfficial หรือชมฟรีที่ เวิร์คพอยท์ สตูดิโอ โดยสามารถรับบัตรได้หน้างานตั้งแต่เวลาบ่ายโมงตรง เป็นต้นไป และสามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/WPboxing23/

 

 

 

 

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...